“Rơi nước mắt” khoảnh khắc xúc động hai con trai nạn nhân vụ cháy ở Đê La Thành được gặp nhau

25/10/2018, 15:05 GMT+07:00

Cảm thông sâu sắc trước tình cảnh bi thương của hai đứa trẻ, chương trình Điều ước thứ 7 đã giúp cậu bé Công và gia đình em đến gặp bé Minh.

"Anh đây, không khóc. Em đừng khóc. Cố gắng mạnh mẽ nhé, để về với anh...". Em bé 3 tháng tuổi khóc ré lên khi nhìn thấy anh trai. Bàn tay Minh bé xíu, cố vươn ra nắm chặt tay Công, ông nội, như chẳng muốn rời xa.

Điều ước thứ 7 phát sóng số mới nhất khiến nhiều người xúc động khi kể về câu chuyện thương tâm của gia đình bị hỏa hoạn sau vụ cháy lớn từ khu nhà trọ giá rẻ của ông Hiệp sát Bệnh viện Nhi Trung ương. Cái chết của cặp vợ chồng anh Tạ Văn Tĩnh và chị Hà Thị Lành (ở Phú Thọ) khiến nhiều người thương cảm, bởi cuộc sống đã quá khó khăn, vất vả, giờ đây lại ra đi đột ngột để lại hai đứa con thơ.


Điều ước thứ 7- câu chuyện về hai đứa trẻ khiến ai nấy đều rơi nước mắt - Ảnh: Internet
Điều ước thứ 7- câu chuyện về hai đứa trẻ khiến ai nấy đều rơi nước mắt - Ảnh: Internet

Giữa đống đổ nát, người thân nhận ra cặp vòng cổ đôi của anh chị. Anh Tính là con cả trong gia đình có 4 anh em, bố mẹ đều làm nông nghiệp, kinh tế khó khăn lại hay đau ốm. Năm 23 tuổi, anh kết hôn với chị Lành, hai người sinh sống bằng nghề làm mướn, lao động tự do.

Trong trận hỏa hoạn tối ngày 17/9, do không kịp chạy thoát trong cơn giận dữ của hoả thần mà hai anh chị đã ra đi mãi mãi, để lại nỗi đau khôn nguôi, sự ám ảnh trong lòng 2 đứa trẻ.

Cậu con trai đầu tên Tạ Thành Công, năm nay 14 tuổi, hiện đang học cấp 2. Cậu con trai út tên Tạ Công Minh mới hơn 2 tháng tuổi, đang phải nằm trong lồng kính bệnh viện vật lộn với bệnh viêm phổi nặng, nhiễm khuẩn huyết do hậu quả đẻ non.


Hình ảnh 2 anh em được gặp nhau gây xúc động mạnh
Hình ảnh 2 anh em được gặp nhau gây xúc động mạnh

Từ lúc em trai điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Công chưa một lần gặp em. Ước mơ của cậu bé vừa mới mất đi những người thân thiết nhất trong gia đình là chỉ mong được gặp lại em trai bé bỏng.

Cảm thông sâu sắc trước tình cảnh bi thương của hai đứa trẻ, chương trình Điều ước thứ 7 đã giúp cậu bé Công và gia đình em đến tìm bé Minh.


Cuộc gặp gỡ xúc động của hai đứa trẻ trong vụ cháy ở Đê La Thành

Công nói trong hi vọng: “Em cố tỏ ra mình vô tư, dù rằng mình đang đau đớn như thế nào. Ước mong lớn nhất của em là có thể đến gặp và bế em về nhà, bé Minh sẽ khỏe mạnh, để 2 anh em sống tiếp cuộc đời của bố mẹ”.

Chương trình Điều ước thứ 7 đã thực hóa ước mơ của Công, giúp em có thể gặp được em mình ngay trong phòng bệnh. Đây cũng là lần đầu tiên Điều ước thứ 7 được thực hiện trong phòng cách ly tại Bệnh viện Nhi Trung ương.


Bé Minh nắm chặt tay anh trai
Bé Minh nắm chặt tay anh trai


Bé níu giữ tay người thân không muốn buông rời
Bé níu giữ tay người thân không muốn buông rời

Bàn tay Minh bé xíu, vươn ra nắm chặt tay anh trai và ông nội. Dù mới 3 tháng tuổi nhưng bé đã khóc ré lên khi nhìn thấy anh trai. Cậu bé 14 tuổi nói trong nghẹn ngào: “Anh đây, không khóc. Em đừng khóc. Cố gắng mạnh mẽ nhé, để về với anh. Bây giờ anh phải đi về rồi. Anh sẽ quay lại để thăm em, em nhé”.

Ngày 17/10 vừa qua, bé Tạ Công Minh đã được xuất viện, được ông bà, anh trai và các chú đón về nhà chăm sóc. Bà nội hiện là người giám hộ hợp pháp của cả hai anh em.

MC Diệp Chi - đạo diễn của chương trình cũng không thể giấu nổi những cảm xúc của mình. Cô để lại những tâm sự đầy xúc động trên trang cá nhân: “Nhiều khán giả chia sẻ họ đã khóc hết nước mắt với chương trình Điều ước thứ 7 - Hai đứa trẻ, được lên sóng hôm qua. Kìm lòng sao được khi nhìn thấy những khoảnh khắc này, khi bàn tay bé xíu kia cứ cố vươn ra, nắm thật chặt tay của anh trai, của ông nội, chẳng muốn rời xa… Khi em bé 3 tháng tuổi khóc ré lên khi nhìn thấy anh trai rồi lại nhoẻn miệng cười tươi khi được anh dỗ dành - một nụ cười hiếm hoi trong gần một tháng nằm viện của em”.

Là người gắn bó với chương trình, Diệp Chi thấy rõ hơn ai hết những cảm nhận chân thực của cậu bé trong quá trình ghi hình. Câu chuyện về gia đình của cậu bé được cô kể lại với sự nghẹn ngào lắng đọng trong từng câu chữ:

“Bao nhiêu đêm ngồi trước bàn dựng điều ước là chừng ấy đêm nước mắt chảy dài không sao ngăn được. Xót lòng với gia cảnh mồ côi của hai anh em, với hoàn cảnh gia đình khốn khó mà giờ đây những người còn sống chỉ biết nương tựa vào nhau, yêu thương nhau hơn để vượt qua nỗi đau quá lớn này.

Bố ruột của anh Tính kể, trước khi con trai và con gái lên Hà Nội chăm em bé sinh non, biết là sẽ phải đi dài ngày, anh Tính biếu bố 50 ngàn đồng, ông không nhận, bảo con giữ số tiền đó mà đi đường. 50 ngàn chắc phải là số tiền giá trị với gia đình, họ mới đùn đẩy và nhường nhau như thế. Chào tạm biệt con trai và con dâu, ông bà đâu thể ngờ, chỉ ít ngày sau, hai mái đầu bạc phải đón hai mái đầu xanh trở về mà thân thể chỉ còn là những nắm tro tàn".

Tuy cuộc gặp diễn ra ngắn ngủi nhưng vô cùng xúc động. Cậu em trai lúc sinh ra chỉ vỏn vẹn 1,1kg nhưng giờ đã được 2,7kg biết hóng chuyện và nắm chặt tay của anh trai mình. Giờ đây, hai anh em chỉ biết nương tựa vào nhau để sống và che chở cho nhau.


Cậu bé Minh nhoẻn miệng cười khi gặp anh trai và gia đình
Cậu bé Minh nhoẻn miệng cười khi gặp anh trai và gia đình

“Điều ước thứ 7” vẫn sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp đỡ cho cuộc sống của hai em. Chương trình cũng kêu gọi những sự hỗ trợ từ nhiều phía, từ những khán giả đã theo dõi và xúc động trước hoàn cảnh cuộc sống của hai đứa trẻ đáng thương, để các em có một tương lai bớt khó khăn hơn.

Nguồn: PV

Ảnh: Facebook Nguyễn Diệp Chi