Tập đoàn vai phản diện trong "Gạo nếp gạo tẻ" dù bị ghét vẫn có khoảnh khắc đáng yêu thế này

03/08/2018, 15:30 GMT+07:00

Những nhân vật phản diện như bà Mai, Hân hay Công đều khiến cho khán giả phải phẫn uất vì những lời nói cũng như hành động của mình. Thế nhưng, các nhân vật này cũng có những khoảnh khắc đáng yêu khiến khán giả đặc biệt ấn tượng.

Vậy là bộ phim Gạo nếp gạo tẻ cũng đã phát sóng được gần một nửa chặng đường, cùng nhìn lại mới ngẫm thấy sự quá quắt, ích kỷ của bà Mai, Hân hay Công. Nhưng bên cạnh đó, các nhân vật phản diện này cũng có những khoảng khắc hiếm hoi làm việc có ích, thậm chí là đáng yêu khiến cho khán giả không thể không ghét nổi.

Công quỳ gối xin bà Mai từ mặt vợ mình


Anh chàng cũng là người thương vợ hết mực
Anh chàng cũng là người thương vợ hết mực

Trước khi tiến vào con đường "đầu sỏ" cho tập đoàn những vai phản diện, những ông chồng đáng bị lên án nhất thì Công (Hoàng Anh) cũng là một người yêu vợ thương con hết mực. Mặc dù có hơi lười, cái tôi quá lớn và ỷ lại vợ con nhưng anh chàng này cũng có những việc làm thầm lặng mà một người bận rộn như Hương (Lê Phương) khó có thể nhận ra.


Công vứt bỏ sự tôn nghiêm của một thằng con trai, quỳ gối xuống xin mẹ vợ từ mặt vợ mình
Công vứt bỏ sự tôn nghiêm của một thằng con trai, quỳ gối xuống xin mẹ vợ từ mặt vợ mình

Chứng kiến cảnh vợ phải rơi nước mắt khi bị bà Mai chửi bới, Công đã quỳ xuống xin mẹ vợ hãy từ mặt Hương. Công liền hứng trọn cái tát của mẹ vợ khiến cho nhiều khán giả phải bật khóc. Nhìn bề ngoài, anh có vẻ là một gã chồng vô tâm, gàn dở nhưng thực chất anh sẵn sàng chấp nhận sự rẻ rúng của mẹ vợ nhưng không thể chịu được cái cách bà Mai đối xử với vợ của mình. Với phân cảnh này, Công đã ghi điểm lớn trong lòng khán giả. 

Hân giúp chị gái đánh ghen ngoạn mục


Hóa ra Hân cũng yêu thương chị mình đâu chẳng kém
Hóa ra Hân cũng yêu thương chị mình đâu chẳng kém

Kể từ khi xuất hiện, trong ấn tượng của khán giả, Hân (Thúy Ngân) là một người ích kỷ, xấc xược, coi trọng vật chất và coi chị gái như một người ở. Chi đến khi biết được chồng của chị gái ngoại tình, hành động của cô nàng giúp cho người ta ngỡ ra "Hóa ra cô gái này vẫn còn coi trọng gia đình của mình". 


Màn đánh ghen giúp cô nàng Hân hoa hậu ghi điểm không nhỏ trong lòng khán giả
Màn đánh ghen giúp cô nàng Hân hoa hậu ghi điểm không nhỏ trong lòng khán giả

Chỉ cần nghe tin anh rể ngoại tình, Hân đến trực tiếp gặp mặt ả hồ ly để dằn mặt. Khán giả được phen hả hê khi thấy cô nhân tình mồm mép lanh lợi cũng phải câm lặng trước những lời vàng ngọc của Hân hoa hậu. "Chị đâu có rảnh rỗi như em, ăn no rửng mỡ rồi đi giật chồng người khác" cùng với đó là kèm theo combo hất nước và ăn tát đau điếng. Cuối cùng, Hân cũng đã làm một việc có ích. 

Bà Mai hạ mình xin lỗi và giữ chân Kiệt


Bà Mai luôn chèn ép con rể từ những bữa cơm đến việc nhà
Mai luôn chèn ép con rể từ những bữa cơm đến việc nhà

Ngày Kiệt (Trung Dũng) làm ăn thuận lợi, giàu có, bà Mai (NSND Hồng Vân) nâng niu, trân trọng Kiệt hơn cả con đẻ. Thế nhưng, thời thế thay đổi cũng khiến lòng người thay đổi theo. Ngày Kiệt phá sản cũng là ngày bà Mai lật mặt còn nhanh hơn bánh tráng. Anh chịu sự khinh miệt của mẹ vợ. Kiệt bắt đầu chịu số phận ở rể đầy những tủi hờn, khổ sở khi phải nhìn thái độ của bà Mai để sống qua ngày.


Mặc dù lời nói của bà Mai là do chồng ép nói nhưng cũng đủ khiến Kiệt có dũng khí ở lại
Mặc dù lời nói của bà Mai là do chồng ép nói nhưng cũng đủ khiến Kiệt có dũng khí ở lại

Bỗng một ngày đẹp trời, bà Mai bất ngờ đứng trước mặt con rể và nhỏ nhẹ nói lời xin lỗi, nói ra những tâm tư cũng như những nỗi khó khăn, vất vả khi anh phải sống với một mẹ vợ quá quắt. Mặc dù những lời nói của bà Mai có đến 9 phần là gượng ép nhưng ánh mắt của bà cũng đủ khiến cho Kiệt cảm thấy ấm áp và anh có dũng khí để ở lại.