Khoảng 2.000 sinh viên tại Đà Nẵng đang ở kí túc xá ăn mì qua ngày

12:50 03/08/2020

Đà Nẵng hiện nay đang là tâm dịch của cả nước khi liên tục phát hiện ra nhiều ca dương tính với Covid-19. Cơ quan chức năng thành phố cũng đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội tại đây để phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Việc này đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của mọi người trong toàn thành phố và các bạn sinh viên cũng không hề ngoại lệ.

 
Đội ngũ y bác sĩ cũng đang nỗ lực hết mình để đẩy lùi dịch Covid-19. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Đội ngũ y bác sĩ cũng đang nỗ lực hết mình để đẩy lùi dịch Covid-19. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sinh viên tại Đà Nẵng: Ở kí túc xá, ăn mì tôm qua bữa

Vì lệnh giãn cách xã hội đã được áp dụng nên các hàng quán tại Đà Nẵng đều đã đóng cửa, việc đi lại cũng bị hạn chế, điều kiện ăn uống của sinh viên trong kí túc xác trở nên khó khăn hơn. Theo trang VOV đưa tin thì hiện nay tại Đà Nẵng có khoảng 2.000 sinh viên đang lưu trú tại các khu kí túc xá. Chỉ riêng Khu Ký túc xá phía Tây - Đại học Đà Nẵng đã có khoảng 1.300 sinh viên ở lại tránh dịch.

Vì điều kiện ăn uống hạn chế nên ban quản lý tại khu ký túc đã đồng ý việc các bạn sinh viên được sử dụng ấm đun nước sôi để có thể nấu mì. Và có lẽ đây cũng là bữa ăn hàng ngày của sinh viên trong khu kí túc xá hiện giờ. Dù có nhiều đơn vị hỗ trợ mì tôm và nước uống nhưng ban quản lý kí túc xá cũng kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ cho các bạn sinh viên để có được suất cơm hàng ngày trong giai đoạn khó khăn này.

 
Các bạn sinh viên tại kí túc xá ăn mì mỗi ngày. (Ảnh: VOV)
Các bạn sinh viên tại kí túc xá ăn mì mỗi ngày. (Ảnh: VOV)

 
Một bạn sinh viên tự làm mũ chống giọt bắn. (Ảnh: VOV)
Một bạn sinh viên tự làm mũ chống giọt bắn. (Ảnh: VOV)

>>>Đừng bỏ qua: Bệnh viện tại Đà Nẵng kêu gọi tình nguyện viên ngay lập tức có hồi đáp​

Nhường kí túc xá làm khu cách ly

Vừa qua thì cũng có nhiều sinh viên tại Đà Nẵng đã dọn dẹp đồ đạc để nhường phòng kí túc xá làm khu cách ly. Các trường như ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn đều kêu gọi sinh viên di chuyển tới khu vực tập trung khác để nhường kí túc xá cho những người cần cách ly ở thời điểm này. Tổng cộng tại kí túc xá của các trường sau khi được bố trí lại có thể chứa tới khoảng 2.000 người.

 
Sinh viên của khu kí túc xá dọn dẹp đồ đạc để nhường phòng cho người cách ly. (Ảnh: VnExpress)
Sinh viên của khu kí túc xá dọn dẹp đồ đạc để nhường phòng cho người cách ly. (Ảnh: VnExpress)

 
Đội ngũ dân quân tự vệ giúp các bạn sinh viên thu dọn đồ đạc tại kí túc xá. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Đội ngũ dân quân tự vệ giúp các bạn sinh viên thu dọn đồ đạc tại kí túc xá. (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>>Bạn có biết: Sau 24 giờ phát động, 5400 thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch​

Sinh viên Đà Nẵng tình nguyện tham gia chống dịch

Bên cạnh việc nhường phòng kí túc xá, khó khăn vì lương thực thiếu thốn thì cũng có rất nhiều bạn sinh viên tình nguyện tham gia vào công cuộc chống dịch Covid-19. Mới đây lại tiếp tục có 340 sinh viên thuộc ĐH Kỹ thuật y - dược Đà Nẵng đã chính thức được tăng cường về 7 trung tâm y tế các quận, huyện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Theo Tuổi trẻ đưa tin thì Tiến sĩ Lê Thị Thúy - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật y - dược Đà Nẵng cho biết rằng hiện nay nhà trường vẫn còn lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch tăng cường đợt hai nếu cần. 

 
Nhiều sinh viên ở Đà Nẵng tham gia tình nguyện vào đội ngũ chống dịch. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Nhiều sinh viên ở Đà Nẵng tham gia tình nguyện vào đội ngũ chống dịch. (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>>Xem thêm: Bản tin 24h: Thêm bệnh nhân mắc Covid-19, 2 bé song sinh có thể tự thở​

Dịch Covid-19 tại nước ta hiện nay vẫn đang có những diễn biến mới, thành phố Đà Nẵng chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt dịch này. Thế nhưng cả nước vẫn đang hướng về Đà Nẵng, luôn sẵn sàng hỗ trợ để đẩy lùi dịch Covid-19 hoàn toàn trong thời gian sớm nhất có thể.

Sinh viên y khoa, thanh niên tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch

Ngay sau khi thành phố Đà Nẵng phát hiện ra những ca dương tính với Covid-19 đầu tiên tại cộng đồng sau 99 ngày không ca lây nhiễm thì cơ quan chức năng thành phố đã kêu gọi các đơn vị y tế trực thuộc, các trường đại học, cao đẳng huy động nhân viên y tế, sinh viên y khoa tự nguyện tham gia chống dịch.

Và chỉ ngay sau đó, có tới 657 sinh viên tình nguyện đăng kí tham gia. Các bạn sinh viên chuyên ngành y, dược đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng của thành phố đã được cắt cử tới Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, 7 trung tâm y tế các cấp quận, huyện của Thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ.

Sau 24 giờ, thành phố Đà Nẵng nhận được tới 5.400 đơn tình nguyện. Các bạn trẻ là lực lượng sẵn sàng được điều động để hỗ trợ công tác phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!