Khoai Lang Thang - đem hành trình nhân văn sưởi ấm trái tim băng giá

13/11/2019, 22:45 GMT+07:00

Khoai Lang Thang - người sưởi ấm những trái tim lạnh lẽo

Khoai Lang Thang là một Travel Blogger được mọi người biết đến qua những vlog triệu view về ẩm thực, du lịch. Không chỉ vậy, anh còn được rất nhiều người yêu thích bởi sự mộc mạc, chân thành mà dễ gần, đáng yêu. Mới đây, một dự án đem sân chơi đến cho trẻ em nghèo trên khắp đất nước Việt Nam mang tên "Gom góp chân thành" của Khoai Lang Thang nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo cộng đồng và giới truyền thông.

Những hành trình mang đến nụ cười rạng rỡ của chàng travel blogger này đã sưởi ấm được cả những trái tim lạnh lẽo nhất, mở ra những hoài bão, ước mơ tươi đẹp của bao em nhỏ trong cuộc sống này.

 
Chàng vlog Khoai Lang Thang lúc nào cũng mang nụ cười rạng rỡ.
Chàng vlog Khoai Lang Thang lúc nào cũng mang nụ cười rạng rỡ.

Hành trình đầy nhân văn của Khoai Lang Thang

Chia sẻ về quan niệm cuộc sống, Khoai tâm sự rằng theo anh, cuộc sống của một người không phải là từ khi sinh ra cho đến khi ra đi. Cuộc sống của một người chính là từ lúc bạn thở cho đến hơi thở tiếp theo: "Hiện tại - ngay ở đây và ngay lúc này - chính là cuộc sống của bạn". Anh chàng Lang Thang còn chia sẻ rằng: "Thay vì tính toán thiệt hơn, chúng ta hãy cùng nhau tạo và tận hưởng từng khoảnh khắc bằng sự tinh tế, bình an, không sợ hãi, cũng không hối tiếc".

>>> Có thể bạn muốn biết: Tiểu sử Khoai Lang Thang

 
Hãy sống bằng sự tinh tế, bình an, không hối tiếc!
Hãy sống bằng sự tinh tế, bình an, không hối tiếc!

Chia sẻ về lý do Khoai thực hiện nhiều dự án cộng đồng, cho đi và không cần nhận lại, thời gian dành hết cho việc làm cộng đồng chứ không dành để kiếm tiền. Khoai nói rằng nhiều người quan niệm: Nếu giàu là bạn đã thành công. Nhưng theo anh, cho dù có giàu có nhưng lại không có thời gian dành cho gia đình, quá bận rộn với cuộc sống thì đó cũng chưa phải là hạnh phúc. Hạnh phúc là dù có là một người nông dân, chân lấm tay bùn, thế nhưng cuối ngày dành thời gian với gia đình, ăn bữa cơm đầm ấm vui vẻ với người thân, đó là hạnh phúc, đó là thành công!

Có thể dành thời gian cho gia đình mỗi ngày mới là hạnh phúc, là thành công.Có thể dành thời gian cho gia đình mỗi ngày mới là hạnh phúc, là thành công.

Chàng vlog trẻ cũng cho rằng, cứ chân thành sẽ nhận lại được chân thành. Cuộc sống ngày nay càng hiện đại hơn, thì tình cảm giữa người với người dường như càng thờ ơ hơn. Đằng sau vẻ hào nhoáng, nhộn nhịp của một thành phố vẫn có những người vô gia cư, đằng sau cuộc sống nhộn nhịp vẫn còn những tâm hồn đơn độc. Bởi vậy, con người ra luôn cần một chỗ dựa, một tình yêu để có thể sống trọn vẹn ý nghĩa của cuộc đời.

>>> Có thể bạn muốn biết: Đổi sang làm ẩm thực thôn quê, Bà Tân Vlog bị CĐM bóc mẽ “đạo” ý tưởng​

 
Cứ chân thành chắc chắn sẽ nhận lại chân thành.
Cứ chân thành chắc chắn sẽ nhận lại chân thành.


Video xem thêm: Khoai Lang Thang - 800 ngày đi khắp Việt Nam

Clip về dự án mới nhất, Khoai đặt tên nó là Những điều chúng ta đã đánh mất. Chàng trai trẻ tin rằng mỗi người đều đã từng cảm nhận được sự mất mát ở trong lòng. Trẻ con ở nông thôn sẽ mất mát về điều kiện sống và phát triển. Trẻ em thành thị thì lại mất mát về những trải nghiệm thực tế. Và dự án này không phải dành riêng cho trẻ em ở nông thôn, Khoai chỉ muốn góp một góc nhìn mới cho những đứa trẻ ở những vùng quê của Việt Nam.

 
Khoai Lang Thang muốn góp góc nhìn mới cho những đứa trẻ ở thôn quê.
Khoai Lang Thang muốn góp góc nhìn mới cho những đứa trẻ ở thôn quê.

Những dự án của chàng travel blogger này thật đáng ngưỡng mộ đúng không nào? Hãy lan tỏa yêu thương như Khoai Lang Thang để nhận lại những điều tốt đẹp như thế nhé!

Bạn nghĩ sao về chàng trai trẻ này? Hãy chia sẻ với YAN  tại mục đời sống nhé!

Ảnh: Facebook nhân vật.

Khoai Lang Thang: Hành trình đi tìm cảm hứng và trở thành người truyền cảm hứng

Bạn đã biết rõ về Khoai Lang Thang chưa? Nếu nhìn vào những bức hình của chàng trai này, bạn sẽ thấy một chàng trai miền Tây với gương mặt điển trai, chất phác, luôn đi kèm với nụ cười hiền lành ở trên môi. Không chỉ mang đến thông điệp “hãy sống theo đam mê nhưng không mù quáng", Khoai còn mang đến những thước phim tìm lại cảm hứng về du lịch, ẩm thực Việt và những dự án truyền cảm hứng, sưởi ấm những trái tim lạnh giá, giúp mọi người hiểu hơn về từng vùng miền trên đất nước Việt Nam... >>> XEM TIẾP