Resort bị tố lừa đảo đã hoàn tiền, Khoa Pug nhắn nhủ: "Nữ lễ tân mang bầu, không nên gây áp lực"

08/04/2019, 08:00 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip nói về việc lừa đảo đặt phòng tại một resort ở Mũi Né, Phan Thiết và nhận được sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng. Nhân vật chính xuất hiện trong clip là YouTuber nổi tiếng Khoa Pug - một nhân vật được đông đảo mọi người biết tới trên mạng xã hội với một loạt các clip anh đã làm.

Tối 6/4, luật sư của resort đã đại diện cho đơn vị này gửi email xin lỗi đến khách hàng, đồng thời trang web chính thức của resort cũng đã đăng tải thông tin chi tiết của sự việc. Bản thân anh Khoa sau đó cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình, mong cộng đồng mạng không vào đánh giá 1 sao cho resort nữa, bởi bản thân anh cũng không muốn vùi dập, tẩy chay hay "dìm" một doanh nghiệp nào hết.

 
YouTuber Khoa Pug cho biết anh đã nhận được email xin lỗi từ phía resort vào tối 6/4
YouTuber Khoa Pug cho biết anh đã nhận được email xin lỗi từ phía resort vào tối 6/4

Tới cuối ngày 7/4, Khoa Pug lại tiếp tục cập nhật thêm diễn biến của câu chuyện, cho biết anh đã gọi điện tới ngân hàng để hỏi về số tiền 2,2 triệu đồng từ phía resort đã được hoàn trả chưa, và được ngân hàng xác nhận rằng tiền đã được hoàn trả vào tài khoản của anh.

Bản thân YouTuber cũng cho biết anh tin có được kết quả này là do cộng đồng - những người tiêu dùng thông thái - đã không ngại ngần lên tiếng bảo vệ lẫn nhau, giành lấy quyền lợi, và phần thắng cuối cùng thuộc về tất cả mọi người chứ không phải Khoa. Trong bài đăng mới nhất của mình, anh cũng nói thêm: "Mình sẽ dùng số tiền 2 triệu 2 này phát thẻ trên video YouTube vào ngày mai. Cảm ơn các bạn rất nhiều".

 
Thông tin mới nhất về sự việc được anh Khoa đăng tải trên trang cá nhân của mình 
Thông tin mới nhất về sự việc được anh Khoa đăng tải trên trang cá nhân của mình 

Cùng với đó, YouTuber Khoa Pug cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng mạng sẽ không đánh giá rớt sao của resort, cũng như không đánh giá nhầm sang cả các resort khác gây ảnh hưởng tới họ.

Trước thái độ phẫn nộ của cộng đồng mạng đối với nữ nhân viên lễ tân mặc áo đỏ xuất hiện trong đoạn clip, anh Khoa cũng khuyên mọi người: "Không nên gây áp lực lên chị ấy nữa, có thể tâm lý lúc mang thai không ổn định, để chị ấy có thể có việc làm đến khi nghỉ thai sản và hưởng chế độ bảo hiểm. Sự việc đã được giải hòa, tiền đã được hoàn trả, thông báo xin lỗi chính thức cũng được đưa ra. Rất mong các bạn hãy để cho sự việc lắng xuống".

Trước đó, trong một văn bản chính thức được đưa ra từ phía resort, đơn vị này đã gọi sự cố đáng tiếc với YouTuber Khoa Pug là "một sự hiểu lầm trong giao tiếp không mong muốn" giữa nhân viên của resort và khách hàng. Chính đơn vị này cũng đã thừa nhận rằng trong quá trình xử lý nghiệp vụ, nhân viên của resort đã không có sự đối đáp khéo léo, lịch thiệp cần thiết với khách hàng khi đưa ra yêu cầu anh Khoa ngừng quay camera, sau đó gửi lời xin lỗi chân thành tới khách hàng. 

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!