Khoa Pug bị Ngọc Thạch "ném đá" sau khi đăng tải video review Nhật Bản

06/11/2019, 21:50 GMT+07:00

Đi du lịch, quay clip review về các địa điểm, nhà hàng từ lâu đã là điều mà nhiều người làm, như một cách để lưu giữ lại kỉ niệm và cho mọi người biết thêm về nơi mà mình đã tới. Tuy nhiên, mới đây nhất, YouTuber Khoa Pug đã khiến nhiều người tranh cãi sau khi video anh tới ăn tại một nhà hàng Nhật Bản được đăng tải.

Video về geisha trong nhà hàng Nhật gây nhiều tranh cãi

Để tiêu đề là ''Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho Cameraman được ăn'', Khoa Pug khiến nhiều người cảm thấy tò mò vào xem đoạn video được anh đăng tải trên kênh YouTube của mình. Tuy nhiên, đoạn video đã khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu, thậm chí một số còn nhận xét rằng Khoa Pug không hiểu rõ ngôn ngữ và văn hóa ở Nhật nhưng lại "chém gió" như thật.

 
Đoạn clip được Khoa Pug đăng tải với dòng tiêu đề gây tranh cãi (Ảnh chụp màn hình)
Đoạn clip được Khoa Pug đăng tải với dòng tiêu đề gây tranh cãi (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể trong đoạn clip, Khoa Pug đã tới một nhà hàng với tuổi đời lên tới hơn 100 năm để thưởng thức đồ ăn. Tại đây, anh được ngồi phòng riêng, với một cô gái người Nhật phục vụ. Tất cả đều không có vấn đề gì cho tới khi người phục vụ ở đây phát hiện rằng có camera quay trong phòng, và sau đó đã nhanh chóng đưa ra đề nghị nhóm của Khoa Pug không quay phim nữa. Geisha cũng nói thêm rằng Khoa Pug không nên ngồi thưởng thức đồ ăn trong khi có một người phụ nữ khác quay phim cho mình như vậy. 

>>Xem thêm: Tranh cãi vụ Khoa Pug nói đàn ông Hàn không giàu mới lấy vợ Việt

 
Nhiều người cho rằng Khoa Pug không hiểu rõ về văn hóa Nhật Bản và đã cố tình "giật tít" cho video của mình (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người cho rằng Khoa Pug không hiểu rõ về văn hóa Nhật Bản và đã cố tình "giật tít" cho video của mình (Ảnh chụp màn hình)

Bên dưới đoạn video có chạy dòng chữ dịch cho khán giả xem, cho rằng hành động của cô gái là "chạy ra ngoài khóc vì thương cảm cho Cameraman". Chi tiết này cũng là điểm nhấn và được Khoa Pug sử dụng để "giật tít" cho video của mình. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến video của anh chàng bị nhiều người "ném đá" và gây ra sự tranh cãi không nhỏ trên mạng xã hội.

Khoa Pug bị "ném đá" vì đăng tải video

Võ Quốc - một siêu đầu bếp nổi tiếng với hơn 71.000 lượt theo dõi đã bày tỏ sự phẫn nộ của bản thân trên trang cá nhân sau khi xem đoạn video của Khoa Pug. Chỉ bằng vài câu ngắn, người đọc cũng đủ cảm nhận được sự khó chịu của vị đầu bếp với video: "Không cần xem clip vì sao người phụ nữ Nhật này làm sai gì mà phải quỳ khóc dưới chân, nhưng chỉ cần thấy cái title làm hình đại diện trên Youtube là tao muốn... mày rồi. Mày biết vì sao không? Mày không đáng mặt đàn ông". Không những vậy, anh còn gọi Khoa Pug bằng các từ ngữ khá nặng nề.

 
Bài đăng với thái độ gay gắt của siêu đầu bếp Võ Quốc (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng với thái độ gay gắt của siêu đầu bếp Võ Quốc (Ảnh chụp màn hình)

>>Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn viên người Việt ở Dubai bức xúc vì Khoa Pug "làm quá" khi review về khách sạn ở đây

Trong khi sự việc vẫn được đưa ra bàn luận thì nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch cũng đã có bài viết chia sẻ về quan điểm của bản thân với video của Khoa Pug. Trong bài đăng của mình, nhà văn giải thích việc cô phục vụ quỳ là "nét văn hóa xưa của Nhật, không phải vì bạn quay phim không được ăn thì cô này mới quỳ xuống xin cho bạn kia ăn và khóc". Ngoài ra, đoạn cuối video, Khoa Pug đã bị nhân viên nhà hàng từ chối phục vụ, "điều này rất hiếm khi xảy ra ở Nhật, chỉ khi bạn thật sự rất tệ thì nhân viên mới làm điều đó" - nhà văn Ngọc Thạch cho biết thêm. 

 
Chia sẻ của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch trên trang cá nhân (Ảnh chụp màn hình)
Chia sẻ của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch trên trang cá nhân (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, trên mạng xã hội cũng lan truyền thêm một bài đăng của du học sinh đang học tập tại Nhật, chỉ ra rằng 2 video làm về Nhật Bản của Khoa Pug đã dịch sai hoàn toàn lời mà những người phục vụ đã nói. Điều này khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí xem đi xem lại 2 vlog trên để kiểm chứng.

 
Bài đăng của một du học sinh đang theo học tại Nhật Bản (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của một du học sinh đang theo học tại Nhật Bản (Ảnh chụp màn hình)

>>Bạn có biết: Liên tục bị "réo tên" vì xuất hiện trong clip của Khoa Pug, "bạn gái tin đồn" lên tiếng đính chính

Cho tới nay, 2 vlog quay tại Nhật Bản vẫn thu hút được khá nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Chưa rõ thực hư, đúng sai ra sao, tuy nhiên việc nhận về nhiều phản ứng tiêu cực sau khi đăng tải clip cũng khiến cho cư dân mạng cảm thấy không mấy mặn mà với việc đón chờ các sản phẩm review tiếp theo của Khoa Pug.

Tổng hợp

Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trước đó, Khoa Pug cũng đã đăng tải trên kênh YouTube của mình một vlog nói về đàn ông Hàn Quốc và nhận về không ít gạch đá của cộng đồng mạng.

Đoạn video của YouTuber này thậm chí còn bị một người Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc lên tiếng phản bác, và cho rằng Khoa đã vơ đũa cả nắm và có cái nhìn quá phiến diện...>>ĐỌC THÊM