Khoa học chứng minh: Yêu nhau mà cứ tăng cân vùn vụt thì chắc chắn 2 người đang rất hạnh phúc

15/03/2018, 14:30 GMT+07:00

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, cân nặng phụ thuộc rất nhiều vào độ hạnh phúc của bạn. Vậy liệu bạn có tin vào điều này không?

Mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra một nhận định rằng, người có mối quan hệ bền vững và hạnh phúc bao nhiêu thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì bấy nhiêu. Vậy có hay không chuyện cứ có một mối quan hệ ổn định thì sẽ dễ bị tăng cân?

Khoa học chứng minh: Yêu nhau mà cứ tăng cân vùn vụt thì chắc chắn 2 người đang rất hạnh phúc

Sau 10 năm nghiên cứu thực nghiệm trên 15.000 người, các chuyên gia người Úc đã đưa ra kết luận rằng đúng là con người ta sẽ béo lên khi cảm thấy hạnh phúc với một mối quan hệ ổn định.

Theo đó, kết quả nghiên cứu của nhóm đến từ Đại học Central Queensland cho thấy, những cặp vợ chồng thường có cân nặng lớn hơn so với những người đang còn độc thân, dù cho họ ăn uống lành mạnh hơn và bổ sung nhiều hoa quả hơn.


Khi có một mối quan hệ ổn định, bạn sẽ dễ bị tăng cân hơn
Khi có một mối quan hệ ổn định, bạn sẽ dễ bị tăng cân hơn

Stephanie Schoepp, người chịu trách nhiệm chính cho đề tài nghiên cứu này, chia sẻ ý kiến riêng của mình rằng có thể là do những người đã có gia đình thì trong tư tưởng của họ nghĩ rằng không cần phải giữ ngoại hình quá đẹp để thu hút người khác nữa, nên mới dẫn tới tình trạng cân nặng lớn hơn những người đang trong trạng thái cô đơn. Cô cũng đưa ra cảnh báo rằng với những gia đình có trẻ em, thì cân nặng của bố mẹ chúng còn có xu hướng tăng nhanh hơn, do các bố mẹ thường có thói quen ăn đồ thừa cho cả con cái.

Cô cho biết thêm: "Khi các cặp đôi yêu nhau, họ sẽ không cần phải quá chú trọng tới ngoại hình để thu hút những người khác nữa. Họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ăn uống, và sẽ có xu hướng ăn nhiều thực phẩm chứa hàm lượng chất béo và đường cao hơn."

Mặc dù nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng thường ăn uống rất lành mạnh, với thực đơn đầy đủ cả rau xanh và hoa quả nhưng cân nặng của họ vẫn trong chiều hướng đi lên. Lí do được đưa ra là bởi họ ăn quá nhiều loại thực phẩm, ăn mà không hề phải suy nghĩ hay tính toán về hàm lượng calo trong các loại thức ăn. 

Nguồn: Daily Mail