Ai bảo mập là xấu, khoa học chứng minh càng mập càng "tấp nập" người theo đây này

23/07/2018, 19:00 GMT+07:00

Những người có hình thể từ trung bình đến hơi thừa cân lại có sức hấp dẫn hơn nhiều trong mắt các chị em.

Bạn có biết rằng kích thước chiều cao, cân nặng chính là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới mức độ hấp dẫn giới tính của cả nam và nữ không?

Một nghiên cứu khoa học về mức độ hấp dẫn giới tính của cả hai giới mới đây đã được các nhà nghiên cứu bắt tay vào "mổ xẻ". Theo đó, những người có kích thước chuẩn về chiều cao, cân nặng không có độ hấp dẫn giới tính bằng những người nặng cân.

Các nhà nghiên cứu tới từ Đại học Clemson, Mỹ đã đi tìm nguyên nhân lý giải cho việc tại sao những người có chiều cao lý tưởng, chỉ số khối cơ thể (BMI) chuẩn lại không phải là những người hấp dẫn về mặt tình dục, cũng như không có nhiều bạn tình như những người có chỉ số cơ thể chưa đạt chuẩn.


Nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông có hình thể từ trung bình đến thừa cân là nhóm có số lượng bạn tình nhiều hơn cả
Nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông có hình thể từ trung bình đến thừa cân là nhóm có số lượng bạn tình nhiều hơn cả

Hơn 60.000 tình nguyện viên bao gồm cả nam và nữ đã tham gia khảo sát, và căn cứ vào số cân nặng và chiều cao, họ sẽ được chia thành 6 nhóm khác nhau; bao gồm nhóm có những người rất thấp (từ 1,57m trở xuống với nam và 1,3m đối với nữ), nhóm có những người rất cao (từ 1,98m trở lên đối với nam và 1,83m trở lên đối với nữ); phân theo chỉ số khối của cơ thể BMI (theo chuẩn CDC của Mỹ), từ những người nhẹ cân (có BMI 18,5) cho tới những người béo phì (có BMI trên 40).

Khi nhận được kết quả, các nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên với kết quả thu được. Nếu trước đây những người đàn ông có chỉ số BMI trung bình, như những người tập thể hình, có cơ bắp, tập luyện thể thao hấp dẫn phụ nữ nhất thì hiện nay xu thế đã thay đổi. Ngược lại, những người có hình thể từ trung bình đến hơi thừa cân lại có sức hấp dẫn hơn nhiều trong mắt các chị em.


Những anh chàng tập thể hình với 6 múi giờ kém hấp dẫn các chị em hơn so với những người béo
Những anh chàng tập thể hình với 6 múi giờ kém hấp dẫn các chị em hơn so với những người béo

Điều gây ngạc nhiên hơn nữa chính là những đấng mày râu hơi thừa cân là nhóm có số lượng bạn tình nhiều nhất. Còn những người nhẹ cân hay béo phì lại ít được chú ý hơn cả.

Đối với phụ nữ, những nàng "có da thịt" cũng tỏ ra hấp dẫn giới tính và thu hút được nhiều người khác phái hơn so với những nàng có thân hình mảnh khảnh.


Các nàng với thân hình mũm mĩm cũng hấp dẫn trong mắt các chàng hơn bao giờ hết
Các nàng với thân hình mũm mĩm cũng hấp dẫn trong mắt các chàng hơn bao giờ hết

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng việc lấy chỉ số về kích thước, cân nặng hay số lượng bạn tình để đo độ hấp dẫn giới tính chỉ là tương đối, vì phụ nữ hay đàn ông hấp dẫn giới tính hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kinh nghiệm, trình độ văn hóa hay các vấn đề xã hội khác.

Nguồn: Medical Daily