Khó tin những bức ảnh ảo hơn cả photoshop

05/12/2013, 08:30 GMT+07:00

Photoshop đã huyền ảo nhưng trên đời lại tồn tại nhiều tấm ảnh còn huyền ảo hơn cả photoshop khiến bạn phải tự hỏi nó là thật hay giả. Hãy cùng xem qua những tấm ảnh có một không hai này:

1. Cá vàng khổng lồ

Khó tin những bức ảnh không qua photoshop

Con cá vàng trong ảnh nhìn như một con cá đồ chơi khổng lồ. Nhưng nó hoàn toàn là con cá thật được một ngư dân người Pháp bắt được. Vấn đề ở chỗ là kiếm được một hồ cá đủ lớn để chứa chú cá khổng lồ này.

2. Lốc xoáy nằm ngang

Khó tin những bức ảnh không qua photoshop

Đây là một hiện tượng tự nhiên do các đám mây đặc biệt di chuyển tạo thành trước cơn bão. Người chưa từng thấy qua hiện tượng này chắc chắn sẽ chếp khiếp vì sợ vì nhìn nó chẳng khác gì một cơn lốc xoáy nhưng nằm ngang. Bức ảnh được chụp lại ở một vùng nông thôn ở Úc.

3. Siêu mẫu siêu cao

Khó tin những bức ảnh không qua photoshop

Thoạt nhìn hình có vẻ giống một thảm hoạ kéo chân quá đà của photoshop nhưng đây là một tấm ảnh hoàn toàn có thật.  Cô gái trong ảnh là siêu mẫu đồ tắm có chiều cao cực khủng là hơn 2 mét 3. Không tính phụ nữ, ngay cả đàn ông đứng với cô ấy cũng có vẻ nhỏ bé.

4. Người đàn ông lơ lửng

Khó tin những bức ảnh không qua photoshop

Nêu không được báo trước đây là ảnh thật thì 100% bạn sẽ nghĩ đó là sản phẩm của photoshop. Thay vì phải tốn đến 150 triệu đô để có thể sắp xếp mọi thứ cho tấm hình này, thì nhiếp ảnh gia người Pháp Philippe Ramette chỉ cần đảo ngược máy chụp hình lại để có thể biến mọi thứ thành lơ lửng trên không thế này. 

5. Suối nước khoáng thần kì

Khó tin những bức ảnh không qua photoshop

Đây có thể được xem là bức hình “ảo” nhất trong danh sách. Thật ra, đó là một suối nước nóng đang phun trào ở ban Nevada của Mỹ. Vì các đá khoáng có màu sắc sặc sỡ cùng thêm lớp sương mờ mờ đã tạo nên độ mơ màng cho tấm hình.