Khó tin chuyện tình của chàng trai kém vợ 32 tuổi

12:00 09/12/2014

Đôi vợ chồng đến từ Liêu Ninh, Trung Quốc này là một cặp đôi vô cùng đặc biệt và nổi tiếng. Họ nổi tiếng chính là vì sự chênh lệch tuổi tác một trời một vực của mình: 32 tuổi.

 

Người vợ là Mã Ngọc Cầm – một diễn viên ca kịch, năm nay đã 77 tuổi. Còn người chồng Lý Ngọc Thành vốn dĩ là một fan hâm mộ trung thành của vợ mình chỉ mới 45 tuổi. Trong mắt của người thân và hàng xóm, cuộc hôn nhân sẽ không thể kéo dài được lâu. Nhưng trong suốt 17 năm qua, hai vợ chồng họ vẫn luôn sống vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.

Lúc bấy giờ, bà Mã Ngọc Cầm là một diễn viên ca kịch nổi tiếng chuyển từ phương Bắc đến. Năm Lý Ngọc Thành 8 tuổi và bắt đầu đi học, Mã Ngọc Cầm đã là người phụ nữ trụ cột trong gia đình. Mặc dù đã bước qua tuổi 40 nhưng bà vẫn còn giữ được nhan sắc mặn mà của mình. Trong một lần tình cờ gặp nhau, Lý Ngọc Thành đã cơ hội được xem diễn xuất tuyệt vời của Ngọc Cầm. Lúc ấy, chàng trai trẻ thấy người phụ nữ này mới đẹp làm sao. Chính diễn xuất xuất thần và sức hút đặc biệt của bà Cầm đã khiến Ngọc Thành lần đầu tiên có được cảm xúc sùng bái và ngưỡng mộ trước nay chưa từng có. Từ sâu trong đáy lòng ông đã khắc ghi những kí ức đẹp mà đời này không thể nào quên.

Chính vì hâm mộ bà Ngọc Cầm nên ngay cả khi đã trở về nhà, Ngọc Thành bèn bày tỏ tình cảm ngưỡng mộ với người nhà. Cha Ngọc Thành nói: “Lúc cha học tiểu học, Mã Ngọc Cầm chính là bạn học của cha.” Khi nghe thấy những lời cha nói, Lý Ngọc Thành liền có cảm nhận rằng mình và Ngọc Cầm có một sự gần gũi thân thiết kì lạ đến không ngờ. Lần thứ hai gặp lại Mã Ngọc Cầm, cậu nhóc 8 tuổi đã chủ động gọi người mà cậu ái mộ là mợ Cầm một cách rất thân thiết. Mã Ngọc Cầm cũng rất thích cậu bé trước mặt mình, xem cậu như cháu trai ruột trong nhà. Vì thế, mỗi khi được nghỉ ngơi sau giờ diễn, bà thậm chí còn ôm Lý Ngọc Thành lên sân khấu.

Đầu những năm 1990, Lý Ngọc Thành đã là một chàng trai hơn 20 tuổi, đã đến lúc anh thành gia lập thất. Cha mẹ không muốn để lỡ việc hôn nhân đại sự của con trai nên nhờ người mai mối cho anh vài cô gái ngoan hiền. Nhưng dù vậy, Lý Ngọc Thành cũng cứ một mực từ chối. Bởi từ lâu trong trái tim anh, Mã Ngọc Cầm đã là một thần tượng không thể thay thế. Chỉ cần nghe tin mợ Cầm đang diễn ở đâu, anh đều cố gắng đi xem cho bằng được. Mợ Cầm đến những chỗ nào thì cũng sẽ thông báo cho anh đến xem.


	
	Hiện giờ thi thoảng cả hai vẫn cùng nhau đi diễn
Hiện giờ thi thoảng cả hai vẫn cùng nhau đi diễn


	
	Lặng lẽ tẩy trang sau buổi diễn
Lặng lẽ tẩy trang sau buổi diễn

Lúc Lý Ngọc Thành 27 tuổi, anh đã tham gia đoàn kịch mà Mã Ngọc Cầm làm chủ, đồng thời cũng có dịp cùng đứng chung sân khấu với mợ Cầm. Năm đó, Mã Ngọc Cầm đã 59 tuổi. Khi mợ Cầm trang điểm để lên sân khấu, bất kể là tướng mạo, ngoại hình hay khuôn mặt, Lý Ngọc Thành đều cảm thấy đẹp đến rạng ngời. Anh dường như đã bị mê hoặc hoàn toàn và ngày càng sùng bái Mã Ngọc Cầm hơn nữa. Anh quyết định thông qua sân khấu kịch để được tiến thêm một bước vào cuộc đời Mã Ngọc Cầm, suốt đời không xa nhau.

Mùa đông năm đó, khi cùng nhau về nhà qua con sông quen thuộc, chỉ vì sợ mợ Cầm nhiễm lạnh mà Ngọc Thành đều kiên quyết cõng mợ trên lưng. Mợ cháu lo lắng lẫn nhau, người mợ vô cùng yếu đuối và sợ rơi xuống nước nên nép mình vào tấm lưng ấm áp của cháu trai. Vào lúc đó, họ cảm nhận được nhịp tim đang đập loạn của mình. Cũng chính khi ấy, Ngọc Cầm đã biết được rằng, mình đã yêu chàng trai trẻ này rồi.

Tình yêu thật sự rất diệu kỳ. Ngọc Cầm cảm thấy tuy mình đã già nhưng cuộc đời lại như nở hoa, không thể rời xa chàng trai này giây phút nào nữa. Bà nghĩ lại đã từng đổ vỡ một lần trong hôn nhân, chỉ có thể lấy sân khấu làm điểm tựa cho cuộc sống vốn dĩ khô héo của mình. Đến giờ lại có một người yêu mình như vậy, thực sự là bà rất hạnh phúc. Đêm đến, Lý Ngọc Thành cuộn tròn trên giường, trằn trọc không ngủ được. Thậm chí nhắm mắt lại vẫn chỉ thấy hình bóng của mợ Cầm mà thôi. Anh quyết định “Không thể hành hạ bản thân thế này nữa!” Rồi một ngày, Lý Ngọc Thành cũng lấy hết cam đảm nói hết tâm tình của mình với Ngọc Cầm. Ngọc Cầm rất hạnh phúc và chấp nhận tình cảm của Ngọc Thành.


	
	Ông luôn chăm sóc cho vợ rất chu đáo
Ông luôn chăm sóc cho vợ rất chu đáo


	
	Cả hai từng được đài truyền hình phỏng vấn
Cả hai từng được đài truyền hình phỏng vấn

Hôn lễ của họ là một điều không thể chấp nhận được với gia đình họ hàng hai bên. Gia đình Lý Ngọc Thành cảm thấy vô cùng xấu hổ và không thể chấp nhận được điều nhục nhã này. Thậm chí, cha Lý Ngọc Thành còn đòi đoạn tuyệt quan hệ cha con. Hai cậu con trai của Mã Ngọc Cầm thì rất bất mãn với mẹ và thấy nhục nhã với hàng xóm đến mức không ngẩng đầu lên được. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những khó khăn và định kiến, cả hai vẫn kiên quyết đến với nhau.


	
	Buổi lễ cưới giản dị của hai người
Buổi lễ cưới giản dị của hai người

Và cứ như thế, họ đã đồng hành cùng nhau qua 17 năm cuộc đời. Năm 2012, bà Ngọc Cầm gặp tai nạn ô tô và phải nằm viện trong một khoảng thời gian dài. Ông Lý Ngọc Thành vẫn luôn túc trực bên vợ, chăm sóc chu đáo. Cuộc tình của họ từng luôn vấp phải sự phản đối và chế giễu của mọi người xung quanh, nhưng cho đến thời điểm này, đã có rất nhiều người cảm động trước tình cảm chân thành của họ.

Đôi khi người ta còn thắc mắc, là động lực nào, là sức mạnh nào đã giúp họ vượt qua tất cả mọi rào cản khó khăn như thế. Nhưng có lẽ, cũng không cần thiết phải tìm kiếm câu trả lời nữa. Bởi lẽ, trăm vạn câu trả lời cũng chỉ quy về hai chữ "tình yêu" mà thôi.