Khó tin, chàng trai tay không đấm báo dữ để bảo vệ chó cưng

14/02/2017, 22:18 GMT+07:00

Khi thấy chó cưng của mình gặp nguy hiểm, người đàn ông đã xông tới đấm thẳng vào mặt con báo, ngay lập tức anh bị con báo tấn công.

Anh William Gibb, 31 tuổi người Canada đã khiến cả thế giới chú ý đến vì dám đấm con báo để bảo vệ “cô chó” tên Sasha của mình.

Theo Huffingtonpost, khi đang trên đường lái xe từ Red Deer đến Grand Prairie để làm việc, khoảng 6h30 phút tối, Gibb đã cùng anh trai và cô chó Sasha dừng chân tại cửa hàng thức ăn nhanh Tim Hortons nghỉ ngơi. Nhưng mới bước vào để gặp bạn thân uống cà phê được vài phút, Gibb nghe tiếng Sasha rú lên sợ hãi và đau đớn. Ngay lập tức, Gibb chạy ra ngoài thì thấy một con vật to lớn đang vồ lên Sasha. Con vật tiếp tục tấn công và đè cô chó tội nghiệp xuống đất.

Gibb và cô chó Sasha. (Ảnh: The Canadian Press)Gibb và cô chó Sasha. (Ảnh: The Canadian Press)

Gibb liền lao tới đấm mạnh vào đầu con thú dữ, đến khi nó gầm lên chuyển hướng tấn công Gibb, anh mới phát hiện ra nó là một con báo. Gibb bàng hoàng kể lại: “Tôi bẻ một cành cây luôn miệng gào lên và khua tay để khiến con báo lùi lại”. Lúc này anh trai và người bạn thân đã nghe được tiếng hét của Gibb, con báo cố gắng tát Gibb mấy lần nhưng anh dũng cảm thoát được. Cuối cùng con báo bị Gibb và mọi người khống chế. Họ nhốt nó lại, gọi điện báo cảnh sát và đưa Sasha vào viện.


Nơi chàng trai và con chó của mình bị báo tấn công. (Ảnh: The Canadian Press)
Nơi chàng trai và con chó của mình bị báo tấn công. (Ảnh: The Canadian Press)

Lúc thấy Sasha nằm trên vũng máu và co giật, Gibb liền đến ôm nó lên. Sasha tưởng Gibb là con báo nên cắn vào tay anh, nhưng anh không hề giận nó. Sasha là cô chó husky, nay đã được 5 tuổi và nặng 36 kí. Con báo đã khiến cô chó bị hai vết cắt lớn trên ngực, thủng 4 lỗ trên cổ và rất nhiều vết cắt, trầy xước khác. May mắn Sasha đã được các bác sĩ thú y cứu sống và bây giờ nó đang dưỡng thương tại nhà Gibb ở Reed Deer.


Những việc Gibb đã làm để bảo vệ cô chó cưng khiến mọi người nể phục. (Ảnh: The Canadian Press)
Những việc Gibb đã làm để bảo vệ cô chó cưng khiến mọi người nể phục. (Ảnh: The Canadian Press)

Ngay lập tức hành động “đấm báo cứu chó cưng” của William Gibb được báo giới chú ý. Gibb cho biết, anh đã nhận nuôi Sasha từ một nhóm cứu hộ động vật. Sasha là bạn của anh, và anh sẽ làm bất cứ điều gì cho người bạn này. Gibb nói: “Tất cả những việc tôi đã làm là để bảo vệ “cô ấy”.