Khổ sở vì hết tiền, cô gái cắt kem đánh răng, “vét đến giọt cuối cùng”

12:30 14/11/2020

Đối với những người đi làm mà nói, tiền lương được xem như sinh mệnh của họ. Đây là khoản tiền chi trả mọi sinh hoạt hằng ngày, từ tiền nhà, tiền ăn, tiền xăng xe...

Bởi vậy, một khi hết tiền mà lương chưa về, cảm giác như “cả thế giới sụp đổ” trước mắt. Cũng trong tình huống này, nhiều ý tưởng sáng tạo được các bạn trẻ nhanh trí áp dụng để giải nguy cho bản thân.

 
"Vét sạch" đến cuối tuýp.
"Vét sạch" đến cuối tuýp.

>>> Xem thêm: Tận dụng tối đa và "vét sạch" phần mĩ phẩm còn sót với 16 mẹo cực dễ

Cắt tuýp kem đánh răng, “vét sạch đến giọt cuối cùng” để chờ lương

Mới đây, hình ảnh chia sẻ của cô gái trên group Ở nhà vui thấy bà khiến cộng đồng mạng đi qua đều phì cười. Bài chia sẻ có nội dung: “Lòng em tự nhủ là sắp cuối tháng rồi... Cố nốt ngày mai thôi”.

 
Bài viết chia sẻ trong group. 
Bài viết chia sẻ trong group. 

Theo hình ảnh đăng tải, cô gái đang trong tình trạng “rỗng túi” nhưng éo le thay, tuýp kem đánh răng trong nhà cũng đã hết. Thế là, cô nàng quyết định cắt tuýp kem, tận dụng đến cùng những thứ còn sót lại.

 
Nhiều thành viên trong group cũng chia sẻ câu chuyện chung. 
Nhiều thành viên trong group cũng chia sẻ câu chuyện chung. 

Thế mới nói, trong cái khó lại ló cái khôn, cách làm này của cô gái có lẽ sẽ vớt vát những ngày tháng đợi lương mỏi mòn. Thay vì bỏ tiền mua ngay tuýp kem đánh răng mới, thử theo cách làm của cô gái này, vừa tiết kiệm, lại không lãng phí “tài nguyên”.

>>> Có thể bạn muốn đọc: 8 mẹo tiết kiệm cho các "tín đồ" mỹ phẩm

Cộng đồng mạng đồng cảm, không quên chia sẻ hoàn cảnh tương đồng của mình

Bên dưới bài chia sẻ của cô gái, cộng đồng mạng đi qua không nhịn nổi cười, vỗ vai an ủi cho phận cuối tháng chờ lương. Bên cạnh đó, nhiều người cũng không quên chia sẻ hoàn cảnh tương đồng, phải cắt lọ sữa tắm, sữa rửa mặt với phương châm “tiết kiệm là quốc sách”.

“Ôi mình cũng vừa mới cắt lọ kem chống nắng sáng nay”

“Nghèo đến thế là cùng, đồng cảm, đồng cảm”

“Đây cũng là mình, vừa cắt sữa rửa mặt, huhu”

“Lêu lêu, mình vừa nhận lương nè”

“Nhà mình có đầy đủ bộ sưu tập kem đánh răng, sữa tắm đã cắt nhé”

 
Cộng đồng mạng cùng chia sẻ "nỗi thống khổ". (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng cùng chia sẻ "nỗi thống khổ". (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ qua: Là con gái phải biết rõ hạn sử dụng của loạt mỹ phẩm "bất ly thân" này

Hoàn cảnh éo le của cô gái có vẻ là tình huống chung trong cuộc sống mà ai cũng đã từng trải qua. Thế nên, “tiết kiệm là quốc sách”, nếu bạn cũng rơi vào hoàn cảnh này thì hãy thử áp dụng theo cách làm của cô gái trên để giúp bản thân vượt qua những ngày tháng khốn đốn nhé.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Ở nhà vui thấy bà và Việt Nam Ơi để cập nhật thêm những tin tức khác thú vị hơn.

Ảnh: Group Ở nhà vui thấy bà

HỌC CÁCH “VÉT CẠN” DẦU GỘI, KEM ĐÁNH RĂNG

Nhiều người mong muốn bản thân học được cách tiết kiệm, một phần giảm bớt chi tiêu, phần giúp có tiền để dành dụm, tích trữ. Ngoài cách mở sổ tiết kiệm, để ống heo thì một số mẹo “vét cạn” đồ dùng hàng ngày cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá ngân sách.

- Dùng dầu gội đến…giọt cuối cùng: Nếu túi dầu gội của bạn đang trong tình trạng sắp cạn kiệt, đừng vội bỏ đi. Bạn nên chuẩn bị một chai nhựa sạch có vòi nhấn, cắt túi dầu gội và đổ vào chai đã chuẩn bị, sau đó dùng vòi nhấn “vét sạch” những giọt cuối cùng.

- Dùng kem đánh răng đến tận đáy: Nhiều người thường bất lực với tuýp kem đánh răng sắp hết và quyết định bỏ chúng đi. Nhưng khoan, hãy bóp nhẹ để làm căng tuýp kem đánh răng, sau đó xóc đi xóc lại để phần kèm ở dưới được đẩy lên miệng tuýp, thế là bạn đã có thể sử dụng thêm nhiều lần nữa.

Hoặc đơn giản hơn, hãy cuộn tuýp kem theo chiều từ dưới đế lên đầu miệng. Lúc này, số kem còn sót lại sẽ được đẩy lên trên, thế là bạn lại tiếp tục sử dụng mà không phải vứt đi.

Xem thêm tại đây.