Khổ nhất là cho bạn vay tiền, lúc đòi nợ lại mất luôn cả máu: Đã bao người rơi vào tình huống này?

01/11/2018, 18:15 GMT+07:00

Cho vay thì dễ nhưng đòi nợ lại không hề dễ chút nào. Chưa kể đến chuyện mất tiền mất luôn cả bạn. Đúng là không có gì khổ như cho bạn vay tiền!

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết của tài khoản có tên L.T chia sẻ câu chuyện cho bạn vay tiền mất luôn cả bạn khiến dân mạng xôn xao bàn tán.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, dòng chia sẻ của L.T: “Chúng mày biết đống bẩn trên tiền là gì không? Là máu đấy. Đồng tiền thì làm bằng mồ hôi nước mắt, còn cho bạn vay tiền thì đòi bằng máu và nước mắt luôn. Tao đang cầm tiền tao vừa đòi được từ 1 con nợ lâu năm. 

Tao đến tìm nó để đòi tiền thì cãi nhau, nó đánh tao, đấm bụp bụp như đàn ông, mẹ nó giữ tay tao nên tao không đánh lại được. Tao ngã vào chậu cây vỡ tan tành, người yêu tao thấy tiếng đổ vỡ chạy lên (tao bắt người yêu ở dưới chung cư chờ, không cho lên không lại bảo tao kéo đàn đến). Người yêu tao chạy lên thấy tao bị đánh thì cũng nhảy vào đánh thằng kia. Nó cầm đồ đâm sượt người yêu tao, máu bắn tung toé ra.

Nên tao muốn nhắc nhở chúng mày là bạn thân thì chưa chắc đã tốt đâu. Thân với nhau như cá với nước từ 2005 đến năm 2017 xong vì nó sống đểu, nhiều người nói đến tai tao nên tao tách ra không chơi với nó nữa. Chứ mọi chuyện trước đó từ lừa tao 1 triệu, cướp mối cướp khách tao bỏ qua hết.

Hôm nay nó đấm tao bụp bụp và nó bảo loại tao vì tiền. Vậy chúng mày cho tao hỏi tao vì 1 triệu mà đến đòi như thế là tệ lắm hả?”.

Thân với nhau như cá với nước từ 2005 đến năm 2017, L.T cho bạn mượn tiền còn bị bạn cướp mối, cướp khách làm ăn, lúc nhận lại tiền thì phải đổi lấy bằng máu và mất luôn cả bạn


L.T nhận lại tiền cho vay thì phải đổi lấy bằng máu - Ảnh: Internet
L.T nhận lại tiền cho vay thì phải đổi lấy bằng máu - Ảnh: Internet

Nhiều người rơi vào tình cảnh này vẫn thường thắc mắc tại sao lại có nhiều người nhận tiền thì hồ hởi mà lúc trả thì dây dưa, khất hết lần này đến lần khác? Lúc mượn thì hứa này hứa nọ còn lúc trả thì người mượn phải đi năn nỉ.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản T.P. bình luận: “Tiền mồ hôi nước mắt mày làm ra mà, mày có quyền đòi, 1 triệu lận chứ có phải 1 nghìn đâu. Huống chi này bạn thân nên cũng hạn chế cho mượn tiền đi nha, mất tiền mất luôn bạn đấy”.

“Mất ít tiền mà nhận ra được rằng bạn mà mình coi là thân đấy sống đểu thế thì cái giá đó rẻ chứ bạn. Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát cái nào ra cái đó là tốt nhất”, tài khoản K.L. bình luận.

Những dân mạng khác cũng bình luận, cho bạn vay tiền là câu chuyện thường nhật mà ai cũng gặp trong cuộc sống. Bởi vì gặp người biết điều thì không sao, còn gặp bọn trơ trẽn thì ôi nhiều người mượn tiền người ta dùng rồi mà vô tư chẳng suy nghĩ rằng là mình đang mắc nợ.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ từ cư dân mạng.

Nguồn: Tổng hợp