Khó nhận ra Thảo Cầm Viên qua loạt ảnh thần thái của các loài động vật

16:05 24/08/2020

Thảo Cầm Viên chắc chắn là một phần không thể thiếu trong ký ức của nhiều người. Hình ảnh vườn thú rợp bóng mát bởi cây xanh cùng nhiều loài động vật khác nhau đã trở thành ký ức của không ít người dân ở Sài Gòn. 

Tọa lạc dọc theo con kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè với "tuổi thọ" khoảng 150 năm, nhưng đến nay, Thảo Cầm Viên vẫn khiến nhiều người thích thú với hình ảnh hiện tại. Ngắm loạt ảnh "siêu xịn" của Thảo Cầm Viên Sài Gòn dưới ống kính của Facebook Skye & Miles, hẳn nhiều người sẽ muốn đặt chân đến đây ngay lập tức.

Ngắm loạt ảnh “siêu xịn” dưới đây có khiến bạn muốn ghé thăm Thảo Cầm Viên một lần? - 1
Thảo Cầm Viên là một trong những công trình có tuổi thọ lâu đời nhất của TP.HCM. (Ảnh: PLO)

>>> Đọc thêm: Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã nhận được hơn 180 triệu đồng tiền ủng hộ

Loạt ảnh "siêu xịn" của Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xây dựng vào năm 1864 với cái tên "sơ khai" là Vườn Bách Thảo. Đến nay, Thảo Cầm Viên đã có hơn 150 năm tồn tại và là vườn thú có "tuổi thọ" đứng thứ 8 trên thế giới. 

Trải qua nhiều thăng trầm, Thảo Cầm Viên đến nay đã trở thành khu bảo tàng sinh vật học khổng lồ với hàng nghìn loài động thực vật khác nhau. Thậm chí Thảo Cầm Viên còn trở thành một biểu tượng của Sài Gòn.

Thế nhưng, qua thời gian, với sự bộn bề của cuộc sống, Thảo Cầm Viên dần thưa khách hơn. Chính vì thế, để giúp mọi người có hứng thú đến với Thảo Cầm Viên, đồng thời giúp vườn thú có thêm thu nhập, tài khoản Facebook là Skye & Miles đã đăng tải những hình ảnh "sang - xịn - mịn của vườn thú.

Ngắm loạt ảnh “siêu xịn” dưới đây có khiến bạn muốn ghé thăm Thảo Cầm Viên một lần? - 4
Một chú rái cá đang sưởi nắng. (Ảnh: Skye & Miles)

Ngắm loạt ảnh “siêu xịn” dưới đây có khiến bạn muốn ghé thăm Thảo Cầm Viên một lần? - 7
Hươu cao cổ "thong dong" gặm lá cạnh bên những tòa cao ốc. (Ảnh: Skye & Miles)

Ngắm loạt ảnh “siêu xịn” dưới đây có khiến bạn muốn ghé thăm Thảo Cầm Viên một lần? - 10
Thảo Cầm Viên còn có những động vật xinh đẹp thế này đây. (Ảnh: Skye & Miles)

Qua ống kính của Skye & Miles, những loài động vật ở Thảo Cầm Viên trở nên thân thiết hơn. Bỗng dưng làm "model" bất đắc dĩ nhưng sự tự nhiên của những chú "em" ở vườn thú cũng đã giúp bức ảnh trở nên chân thực hơn. Từ những loài động vật quen thuộc như voi, hổ, khỉ,... đến những loài động vật quý hiếm hơn cũng đều có những sắc thái cảm xúc khác nhau trong từng khung hình.

 
"Anh cho em theo với". (Ảnh: Skye & Miles)
"Anh cho em theo với". (Ảnh: Skye & Miles)

 
"Nhìn kìa ai đang chụp hình mình". (Ảnh: Skye & Miles)
"Nhìn kìa ai đang chụp hình mình". (Ảnh: Skye & Miles)

Vườn thú hơn 150 năm tuổi này đang nuôi dưỡng khoảng 1.300 động vật thuộc 125 loài khác nhau, trong đó có nhiều loài động vật quý hiếm như: Trĩ sao, chà vá, vượn má vàng, hươu vàng, báo lửa, báo gấm,… Hơn 2.500 cây xanh và 1.000 loài thực vật trong khuôn viên vườn thú như một "lá phổi xanh" cho một Sài Gòn đầy khói bụi.

Ngắm loạt ảnh “siêu xịn” dưới đây có khiến bạn muốn ghé thăm Thảo Cầm Viên một lần? - 2
Thảo Cầm Viên như một "lá phổi xanh" của Sài Gòn. (Ảnh: Skye & Miles)

>>> Có thể bạn muốn đọc: "Chúa tể rừng xanh" trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn khiến cư dân mạng choáng váng vì "thần thái" quá độc

Thảo Cầm Viên gặp khó khăn trong mùa dịch

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến cách hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội,... Thảo Cầm Viên cũng chịu những ảnh hưởng không ít từ dịch bệnh. Thời kỳ dịch bệnh, Thảo Cầm Viên phải đối mặt với vô số những khó khăn, mở cửa lại sau hai tháng đóng cửa vì dịch bệnh, lượng khách đến Thảo Cầm Viên ít hơn rất nhiều. Điều đó đã khiến cho gần 300 nhân viên của Thảo Cầm Viên phải cắt giảm 30% lương để duy trì các hoạt động ở sở thú.

Ngắm loạt ảnh “siêu xịn” dưới đây có khiến bạn muốn ghé thăm Thảo Cầm Viên một lần? - 12
Gấu Ngựa đã được đưa vào danh sách trong sách đỏ của IUCN (Hiệp hội bảo tồn thế giới), hiện được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Thảo Cầm Viên. (Ảnh: Skye & Miles)

Tuy nhiên, nhờ vào sự trợ giúp và kêu gọi của cộng đồng mạng, Thảo Cầm Viên đã may mắn nhận được sự ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức số tiền 180 triệu đồng, đây là món quà vô cùng có giá trị với Thảo Cầm Viên. Toàn bộ số tiền được ủng hộ sẽ được dùng cho việc bảo tồn, cứu hộ động vật, đầu tư các trang thiết bị nghiên cứu, thiết bị y tế phục vụ việc bảo tồn và cứu hộ… 

Ngắm loạt ảnh “siêu xịn” dưới đây có khiến bạn muốn ghé thăm Thảo Cầm Viên một lần? - 11
Hươu Sao - một loài động vật đang trên bờ vực tuyệt chủng được bảo tồn tại Thảo Cầm Viên. (Ảnh: Skye & Miles)

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Thiên Ngân (17 tuổi, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) cho biết: "Đây là lần đầu tiên mình ghé Thảo Cầm Viên vì có đọc được những thông tin "giải cứu" trên mạng. Trước đây, mình chưa từng đi sở thú bao giờ vì vào lúc rảnh, mình và bạn bè thường đi trà sữa nhiều hơn".

>>> Đừng bỏ lỡ: Có 1 Sài Gòn dễ thương thế này đây: Bà cụ nuôi chim trời và cho thú hoang ăn hơn chục năm

Loạt ảnh "siêu xịn" của các loài động vật, thực vật ở Thảo Cầm Viên đã khiến nhiều bạn trẻ nhớ về một vùng kí ức đẹp đẽ của Sài Gòn ngày nào. Một biểu tượng văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh vẫn ở đó, liệu bạn có muốn một lần ghé thăm?

Nguồn: Hoa Học Trò/ Ảnh: Skye & Miles

Động vật cũng là giống loài có trái tim và cảm xúc. Không phải lúc nào chúng cũng khó gần với "gương mặt lạnh như tiền", đôi khi động vật rất hồn nhiên và thậm chí còn đáng yêu như con người. 

Trên Cộng đồng Oh!man có câu hỏi được khá nhiều người quan tâm:

Các loài động vật có biết cười hay không?... >>> XEM CÂU TRẢ LỜI