Khó khăn công chúa Nhật phải đối mặt sau kết hôn

20:15 28/10/2021

Cựu công chúa Mako đã kết hôn với bạn trai Kei Komuro vào ngày 26/10 sau thời gian dài hẹn hò. Việc cưới thường dân khiến công chúa bị tước danh hiệu, không còn là thành viên của hoàng tộc. Nhiều người nhận định, đây là đám cưới buồn nhất của hoàng gia Nhật từ trước đến nay. Đồng thời, Mako kết hôn với thường dân đã gây ra nhiều vấn đề lo ngại.

 
Cựu công chúa Nhật và chồng trong buổi họp báo chiều ngày 26/10. (Ảnh: AP)
Cựu công chúa Nhật và chồng trong buổi họp báo chiều ngày 26/10. (Ảnh: AP)

Lo lắng về vấn đề an toàn

Nikkei nhận định, sau khi rời khỏi hoàng tộc Nhật Bản, cựu công chúa Mako không còn nhận được sự bảo vệ của an ninh. Về mặt lý thuyết, cô được sĩ quan tháp tùng trong các chuyến đi nếu như cảnh sát chỉ định là cá nhân cần an ninh đặc biệt. Việc bảo vệ Mako càng khó khăn hơn khi cô và chồng sẽ đến Mỹ để định cư, làm việc.

Tuy nhiên, một trong những nhiệm vụ lớn nhất của chính phủ Nhật là bảo vệ công dân của mình. Vì vậy, trong trường hợp của cựu công chúa Nhật, có thể Bộ Ngoại giao sẽ làm việc với lãnh sự quán để yêu cầu phối hợp cùng cảnh sát địa phương phản ứng kịp thời. Một nguồn tin tại Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản cho biết, cựu công chúa Nhật sẽ phải cân nhắc việc thuê thêm vệ sĩ.

>> Có thể bạn quan tâm: Hành động chứng tỏ sự đặc biệt hơn người của công chúa Nhật Bản

 
Nhiều người lo lắng cho vấn đề an toàn của cựu công chúa sau khi thành thường dân. (Ảnh: Yahoo Japan)
Nhiều người lo lắng cho vấn đề an toàn của cựu công chúa sau khi thành thường dân. (Ảnh: Yahoo Japan)

Nơi ở mới của công chúa Nhật

Trang Yahoo Japan cho biết, cựu công chúa Nhật và chồng sau khi kết hôn sẽ sinh sống tạm thời tại một căn hộ thuộc khu thương mại sầm uất bậc nhất Tokyo. Được biết, giá mỗi căn hộ hai phòng ngủ ở đây lên tới hơn 150 triệu đồng mỗi tháng. Điều này khiến cư dân mạng ngỡ ngàng bởi Mako và Kei có thể thoải mái bỏ ra số tiền lớn thuê căn phòng sang trọng để ở, trong khi anh chàng này vướng vào không ít ồn ào nợ nần.

Được biết, sau khi từ bỏ tước vị, cựu công chúa Nhật không nhận thêm bất cứ sự hỗ trợ tài chính nào từ hoàng gia Nhật. Chính vì vậy, cô và chồng phải tự bỏ tiền riêng để duy trì mọi hoạt động sau hôn nhân. Dân tình khá lo lắng cho tương lai của cựu công chúa Nhật, họ cho rằng hai vợ chồng nên tiết kiệm bởi New York là một nơi có đời sống cao, chi tiêu đắt đỏ. Ngoài ra, vấn đề này cũng từng được bố của cựu công chúa Nhật nhắc đến, ông tỏ ra lo lắng cho vấn đề tài chính của con gái sau khi về nhà chồng.

 
Hai người sẽ sinh sống và làm việc ở Mỹ trong thời gian tới. (Ảnh: AP)
Hai người sẽ sinh sống và làm việc ở Mỹ trong thời gian tới. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, Yahoo Japan từng đưa tin, khi tới Mỹ, hai vợ chồng nhà Mako sẽ sống trong ngôi nhà sang trọng, tại khu bất động sản có tiếng vùng Manhattan. Mako sẽ tiếp tục làm việc đúng chuyên ngành học khi nghiên cứu tại viện bảo tàng với mức thu nhập ước tính khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm. Trong khi đó, chồng cô có thể kiếm được khoảng 4,5 tỷ đồng mỗi năm.

Việc công chúa Nhật từ bỏ tước vị để cưới thường dân vẫn đang gây tranh cãi. Tuy nhiên, mong rằng, Mako thời gian tới sẽ hạnh phúc, hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHỒNG CỰU CÔNG CHÚA NHẬT VƯỚNG VÀO LÙM XÙM QUỴT TIỀN

Một trong những nguyên nhân khiến dân chúng phản đối, lo cho tương lai cựu công chúa Nhật là bởi những lùm xùm vây quanh chồng tương lai của cô. Chồng cựu công chúa Nhật được đánh giá là người có học thức cao khi đạt nhiều thành tích nổi bật và du học ở Mỹ. Tuy nhiên, anh và mẹ mình từng bị tố quỵt một khoản tiền lớn, lấy lý do bệnh tật không trả.

Mặt khác, mẹ của anh cũng từng bị tố cố tình gian lận để nhận tiền trợ cấp. Theo đó, bà khai báo phải nghỉ việc vì ốm. Tuy nhiên, trên thực tế, bà vừa nhận tiền trợ cấp cho người lao động vừa tiếp tục sang một cửa hàng khác làm dưới sự giới thiệu của bạn bè.

Xem chi tiết tại đây.