Khó đỡ với những tên trộm "to gan bé não" nhất mọi thời đại (P2)

14/08/2014, 16:00 GMT+07:00

Tiếp tục tìm hiểu câu chuyện về những tên tội phạm "có ăn trộm cũng làm không xong"

Tên trộm gọi báo trước ngày sẽ đi cướp

Khó đỡ với những tên trộm "to gan bé não" (P2)

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2010, Albert Bailey và đồng bọn quyết định cướp một ngân hàng ở Fairfield, Connecticut. Trước khi cướp, cả hai có một quyết định rất "táo bạo" là…gọi điện cho ngân hàng và báo cho họ biết là chúng sắp tới cướp để ngân hàng có thời giờ chuẩn bị tiền cho chúng.

Đương nhiên, các nhân viên ngân hàng đã liên lạc với cảnh sát và kể lại mọi việc.

Thú vị hơn, hai tên cướp ban đầu yêu cầu khoảng tiền 100,000 Đô-la, nhưng sau một hồi “trả giá” với ngân hàng, chúng đòi xuống còn… 900 Đô-la. Khi tới lấy tiền cả hai tên đã bị tóm gọn.

Cả hai bị kết án tội trộm cắp cấp và tống tiền độ một. Tên cầm đầu Bailey phải đối mặt với mức án 9 năm tù.

Kẻ cướp xe.... không biết lái xe

Khó đỡ với những tên trộm "to gan bé não" (P2)

Vào một ngày nắng đẹp tháng 3 tại Omaha bang Nebraska, cô Melissa Peters đang chuẩn bị đưa con mình đến trường. Khi chuẩn bị vào xe thì cô bị tên Mganga Mganga,17 tuổi, chĩa súng đòi cướp xe. Hai mẹ con cô Melissa hoảng sợ bỏ chạy để tên trộm một mình lao vào chiếc xe hắn mới cướp. Chỉ đó điều là chiếc xe dùng hệ thống đổi số bằng tay - thứ mà Mganga chưa quen dùng.

Mọi thứ diễn ra tiếp đó cứ như phim Mr. Bean. Mganga đã phải mò mẫm bấm đại hết nút này đến nút kia chỉ để bật đèn,kích hoạt bộ lau cửa sổ trong khi nỗ lực tìm cách trốn thoát. Một người hàng xóm chứng kiến sự việc đã gọi cảnh sát.  

Sau nhiều phút cố gắng vô vọng, Mganga quyết định bỏ chạy,,,, bằng chân. Điều tức cười là cảnh sát cũng chạy bộ đuổi theo hắn dù họ đến hiện trường bằng xe hơi (Chắc để cho công bằng). Sau khi rượt đuổi qua vài dãy nhà, Mganga cuối cùng đã bị tóm. Lúc đó người ta mới biết cây súng của hắn hoá ra chỉ là súng đồ chơi.

Cướp nhằm nhà toàn cảnh sát.

Khó đỡ với những tên trộm "to gan bé não" (P2)

Một trong những yếu tố chính của một vụ cướp thành công là biết chọn đúng đối tượng. Ấy vậy mà tên cướp Darren Kimpton,sống ở Albinton,Northampton đã chọn một ngôi nhà đầy cảnh sát để mục tiêu.

Ngôi nhà này trước đó đã bị cướp “nghé thăm” nên rất nhiều nhân viên cảnh sát có mặt ở đó để điều tra và khám nghiệm hiện trường. Ngay lúc đó thì Kimpton lại đột nhập vào. Đương nhiên là cảnh sát đã dễ dàng khống chế và bắt giữ tên trộm. 

Có lẽ Kimpton đang gặp vận đen. Trước đó, hắn đã đột nhập vào một nhà khác gần đó nhưng cũng không thành. Vì cố gắng đập vỡ cửa sổ mà hắn bị đứt tay và để lại vết máu ở hiện trường. Từ đó cảnh sát có thể truy tố hắn về cả hai vụ đột nhập.

Tên cướp đưa súng của mình cho nạn nhân

Khó đỡ với những tên trộm "to gan bé não" (P2)

Một tên tội phạm đã có quyết định liều lĩnh là cướp nhà băng Halifax London. Thế nhưng trong quá trình phạm tội, hắn đã phạm phải sai lầm "chết người"

Ban đầu, hắn bước vào ngân hàng với một khấu súng và một cái bao đựng tiền. Hắn yêu cầu 700,000 bảng Anh tiền mặt và mọi việc diễn ra khá suôn sẻ.

Khi các nhân viên ngân hàng lấy tiền ra thì tên cướp định đưa cho họ bao đựng tiền. Nhưng trời xui đất khiến làm sao mà hắn lại nhằm cho nhân viên....khẩu súng của mình. Mất khoảng vài giây sau hắn mới nhận ra sai lầm nghiêm trọng trên, ngay cả người nhân viên cũng bối rối khi cầm cây súng của hắn.

Sau vài phút "định thần" người nhân viên nhanh chóng chĩa súng vào tên cướp.  Đáng tiếc là tên trộm đã nhanh chóng bỏ chạy và tới nay vẫn còn bị truy nã. 

Tên trộm nguỵ trang thành phụ nữ nhưng quên...cạo râu

Khó đỡ với những tên trộm "to gan bé não" (P2)

Tên cướp Dennis Hawkin, 48 tuổi ở Pittsburgh xứng đáng được nhận danh hiệu: "Tên trộm hoá trang tệ nhất thế giới"

Sau khi cướp ngân hàng và bỏ trốn, Dennis đã quyết định hoá trang để tránh sự truy bắt của cảnh sát. Lớp ngụy trang của hắn bao gồm một bộ tóc giả của phụ nữ,ngực giả và một cái quần của mấy chú hề. Vấn đề là bộ tóc giả đã làm rộ rõ mặt hắn trên máy quay an ninh và Dennis giả làm phụ nữ mà lại quên…cạo râu.

Chính vì vậy mà người dân rất dễ nhận ra y khi cảnh sát công bố hình ảnh của Dennis lên ti vi. 

Tên cướp hoá trang xấu xí đã bị cảnh sát tóm gọn khi một nhân viên trạm xăng báo cáo cho cảnh sát vì anh nhìn thấy một người "phụ nữ" khả nghi.