Khó đỡ tên trộm chép tay 11 trang danh bạ gửi lại khổ chủ

15:30 27/11/2013

Vào đầu tháng 11 vừa qua, một người đàn ông tên là Zou Bin đã bị lấy trộm chiếc điện thoại iPhone khi đang ngồi trong taxi ở Hồ Nam, Trung Quốc. Zou Bin rất tức giận khi biết chiếc điện thoại bị lấy trộm vì trong đó có rất nhiều số điện thoại quan trọng. Sau nhiều lần gọi điện mà không được Zou Bin đã nhắn tin vào chính chiếc điện thoại của mình với mục đích để tên trộm đọc được.

Zou Bin nói với tên trộm rằng: “Tôi biết rằng anh chính là người đã ngồi cạnh tôi ở trong taxi. Tôi sẽ tìm ra anh. Anh hãy nhìn vào trong danh bạ điện thoại, anh sẽ biết tôi làm nghề gì. Hãy gửi trả lại chiếc điện thoại của tôi theo địa chỉ dưới đây”. Zou Bin vốn kinh doanh quán bar vì thế người đàn ông này có mối quan hệ với nhiều người "máu mặt", đặt biệt là các băng nhóm xã hội đen.

Tên trộm chép tay 11 trang danh bạ gửi lại khổ chủ

Zou Bin cho biết ngày hôm đó một mình đi dự đám cưới. Kết thúc đám cưới, Zou Bin đã đi lên một chiếc taxi trong tình trạng say xỉn. Zou Bin nhớ rằng tên trộm ngồi ngay cạnh mình và mặc áo màu xanh, khoảng 25 đến 35 tuổi. Khi xuống xe, Zou Bin không thấy chiếc điện thoại của mình đâu và khẳng định chính người đàn ông ngồi cạnh mình đã lấy chiếc điện thoại.

1 thời gian sau, Zou Bin đã nhận được một bưu kiện do chính tên trộm gửi. Bưu kiện gồm có 1 chiếc sim điện thoại cùng 11 trang giấy số liên lạc được ghi lại bằng tay. Tên trộm đã cẩn thận chép lại danh bạ trong điện thoại của Zou Bin nhưng chiếc iPhone thì tên trộm nhất quyết không trả lại.

Zou Bin rất bất ngờ vì hành động của tên trộm. Người đàn ông này cho biết mình nhắn tin chỉ để dọa tên trộm chứ không hề hi vọng tên trộm sẽ trả lại điện thoại hay danh bạ. Ông cho biết: “Đừng vội bỏ cuộc khi mất điện thoại, đôi khi việc nhắn tin liên tục cho đối tượng sẽ có hiệu quả. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là lưu danh bạ vào SIM để khỏi khiến mấy tên trộm tốn thời gian ghi chép như thế.”