Khó chịu vì osin muốn dùng máy lạnh, người phụ nữ bị CĐM "góp ý"

31/05/2020, 12:30 GMT+07:00

Chỉ vì một câu nói muốn dùng máy lạnh, cô gái liền mất thiện cảm với người giúp việc chăm chỉ, chịu khó mà trước đó bản thân từng hết lời ca ngợi.

Hiện nay, nhiều gia đình thường thuê giúp việc để hỗ trợ công việc nhà như giặt giũ, nấu ăn,... Trong quá trình làm việc, mối quan hệ giúp việc - chủ nhà lại phát sinh nhiều vấn đề xung quanh.

Mới đây, một cô gái đã đăng tải bài viết hỏi ý kiến của cộng đồng mạng khi thấy giúp việc muốn sử dụng máy lạnh.

 
Mối quan hệ giữa người giúp việc và chủ nhà thường có những vấn đề khó giải quyết. (Ảnh minh hoạ: Báo Thanh niên)
Mối quan hệ giữa người giúp việc và chủ nhà thường có những vấn đề khó giải quyết. (Ảnh minh hoạ: Báo Thanh niên)

>>> Xem thêm: Nữ giúp việc U50 ăn "sập" cái tủ lạnh lại còn nói xấu, mắng chủ nhà "dám coi mình như con ở"

Giúp việc muốn dùng máy lạnh, cô gái liền lên mạng hỏi vì thấy khó chịu

Vì lý do riêng, cô gái đã quyết định thuê người giúp việc để hỗ trợ công việc nhà. Ngay ngày đầu tiên đến làm, người giúp việc đã khiến cô vô cùng hài lòng nhờ tính tình hiền lành, tác phong làm việc chăm chỉ, chủ động. Thậm chí, cô còn sẵn lòng để người này ở một căn phòng trống trên tầng 2.

Tưởng như mọi chuyện đều tốt đẹp, thế nhưng, khi cô vừa nghỉ ngơi dậy, người giúp việc bỗng ngỏ ý muốn sử dụng máy lạnh trong nhà. Điều này đã khiến người chủ cảm thấy có phần hơi bất ngờ. Cô cho rằng việc để giúp việc dùng máy lạnh sẽ khiến tiền điện tăng hoặc phát sinh nhiều vấn đề không thể kiểm soát. 

Do đây là lần đầu thuê người bên ngoài, cô gái đã quyết định đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội nhằm xin lời khuyên từ mọi người.

 
Bài đăng đang gây sốt của cô gái. (Ảnh: FB P.V)
Bài đăng đang gây sốt của cô gái. (Ảnh: FB P.V)

>>> Đọc thêm: Mối quan hệ giữa giúp việc và sao Việt đáng ngưỡng mộ trong showbiz

Cùng đón đọc nhiều thông tin cộng đồng mạng khác tại YAN Netizen nhé!

CĐM: "Đừng quá khắt khe như vậy"

Sau vài phút đăng tải, bài viết đã nhận được nhiều lời khuyên từ cộng đồng mạng. Theo đó, nhiều người cho rằng ý kiến cô gái đã có phần hơi khắt khe với người giúp việc. Trong khi trước đó, chính cô gái còn khen người giúp việc sạch sẽ và chăm chỉ, ấy vậy mà chỉ một chuyện nhỏ thôi cũng đủ để khiến cô phật ý.

Bên cạnh đó, một số bình luận cũng gợi ý cô nàng nên thoả thuận lại với người giúp việc nếu lo tiền điện tăng hay phát sinh tổn thất xung quanh.

Khó chịu vì osin muốn dùng máy lạnh, người phụ nữ bị CĐM

 
Những bình luận từ CĐM. (Ảnh: FB P.V)
Những bình luận từ CĐM. (Ảnh: FB P.V)

>>> Có thể bạn quan tâm: Giúp việc Ngọc Trinh lương cao rủng rỉnh mua túi hiệu cả triệu đồng

Trong thời buổi hiện nay, tìm được một người giúp việc chăm chỉ, sạch sẽ là điều vô cùng hiếm có. Vì vậy, cả người chủ lẫn người làm nên có sự nhường nhịn và thông cảm cho đối phương, từ đó mới có thể cùng nhận được lợi ích như mong muốn.

Trong công việc, bất kì ai cũng sẽ trải qua khoảng thời gian bị phê bình, khiển trách. Nhiều người cho rằng các sếp thường thích phê bình những người "thực sự" làm việc hơn là những nhân viên thông thường.

Điều này liệu có đúng hay không? Đây cũng là điều mà nhiều member trên Cộng đồng Ohman thắc mắc.

Theo một bình luận chia sẻ: "Bạn càng làm việc nhiều thì càng phạm nhiều lỗi sai, phạm càng nhiều lỗi sai thì càng bị nói nhiều. Đây là một đạo lý vạn đời không bao giờ thay đổi. Ngoài ra còn có một chân lý mà bạn cần phải nhớ. >>> XEM TIẾP