Kinh hoàng những thứ đáng sợ được phát hiện trong cơ thể loài trăn

12/04/2017, 19:00 GMT+07:00

Không chỉ hạ gục những loài động vật như bò, cá sấu,… trăn đôi khi còn "xơi" cả con người cũng như chính chúng!

Nói đến loài trăn, hẳn hầu hết mọi người đã đủ kiếp đảm vì ngoại hình cũng như mức độ nguy hiểm cùng khả năng đáng sợ nhất của chúng là nuốt bất cứ thứ gì, thậm chí cả những vật mà không ai có thể tưởng tượng ra.

Trăn nuốt bóng đèn sợi đốt

Các nhà khoa học đã tiến hành chụp X-quang bên trong một con trăn sau khi nghi ngờ có điều kì lạ và đã phát hiện ra nó đã nuốt chửng 2 chiếc bóng đèn và không thể tiêu hóa được. Điều khó hiểu ở đây là với áp lực rất mạnh mà khi bị nuốt vào 2 bóng đèn lại không vỡ và tại sao con vật này lại nuốt 2 chiếc bóng đèn liên tục. Rất nhiều giả thiết được đưa ra nhưng vẫn chưa thể giải thích được hiện tượng này.


Trăn nuốt bóng đèn sợi đốt.
Trăn nuốt bóng đèn sợi đốt.

Trăn nuốt dơi

Vào tháng 2/2015, Louise Kean - bảo vệ của công viên quốc gia ở Howard Springs, Úc đã ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi một con trăn dài 1,5m đang cố gắng "nuốt chửng" một con dơi khổng lồ. Theo Kean, con trăn đầu tiên đã siết chặt con mồi vào lòng mình và rồi dần dần thưởng thức thành quả đó. Với lực siết cực mạnh, phần xương của cá thể dơi bị vỡ vụn. Được biết, chú trăn này đã mất 6 giờ để có thể "nuốt gọn tới phần đầu cánh cuối cùng" của chú dơi xấu số.  


Trăn nuốt dơi.
Trăn nuốt dơi.

Trăn nuốt nhím 

Các du khách và nhân viên tại Khu bảo tồn Lake Eland, Nam Phi đã phát hiện xác một con trăn dài 3,9m dưới một mỏm đá. Khi mổ bụng con trăn, người ta bất ngờ phát hiện một xác nhím nặng tới 14kg ở bên trong. Nhiều người cho rằng, con trăn đã chết khi cố gắng nuốt chửng con mồi đầy gai này. Chính các lông nhọn của nhím đã đâm thủng cơ quan nội tạng của trăn, khiến nó tử vong tại chỗ.


Trăn nuốt nhím.
Trăn nuốt nhím.

Trăn nuốt cá sấu

Cá sấu là một trong những nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của hầu hết các loài động vật, trong đó có con người, song nó vẫn phải "ngã mũ" trước loài trăn. Đã có một trận chiến nảy lửa giữa trăn và cá sấu diễn ra tại hồ Moondarra, Bắc Queensland. Con trăn lợi dụng lúc cá sấu nhô đầu lên khỏi mặt nước đã cuộn chặt lấy cá sấu. Chúng vật lộn dưới nước 5 giờ liền, cuối cùng với sự dẻo dai và khả năng quấn siết kinh hoàng, con trăn đã hạ gục cá sấu, lôi lên bờ và nuốt trọn con mồi.

Kinh hoàng những thứ đáng sợ được phát hiện trong cơ thể loài trăn


Trăn nuốt cá sấu.
Trăn nuốt cá sấu.

Trăn nuốt bò

Một đoạn clip được quay tại Brazil đã ghi lại hình ảnh một con trăn Nam Mỹ Anaconda xanh có kích thước quá mức bình thường.  Sau 5 giây, người ta thấy con trăn vặn mình rồi "nhả" ra thứ gì đó. Ai nấy đều bàng hoàng khi nhận ra đó là nguyên một con bò. Nguyên nhân con trăn nhả mồi có thể do nó cảm thấy bị đe dọa và cần phải loại bỏ chú bò nặng gần 50kg ra khỏi cơ thể để chạy thoát thân. 


Trăn nuốt bò.
Trăn nuốt bò.

Mổ bụng trăn và phát hiện lượng trứng khổng lồ

Tại một ngôi làng nhỏ ở Nigeria, người ta đã phát hiện một con trăn với cái bụng trương phình nên nghi ngờ nó đã ăn mất gia súc và quyết định mổ bụng nó. Thế nhưng, sau khi phanh thây con trăn ra, ai nấy đều rất bất ngờ khi phát hiện ra nguyên nhân thực sự khiến cho bụng con trăn như sắp nứt ra như vậy. Hóa ra, chẳng có con vật nào như người ta vẫn nghĩ mà là hàng chục quả trứng đang chen chúc nhau trong đó. Không rõ đây là loài trăn nào nhưng theo các chuyên gia, có nhiều loài có thể mang thai tới tận 100 quả trứng một lúc.


Lượng trứng khổng lồ được phát hiện trong cơ thể con trăn.
Lượng trứng khổng lồ được phát hiện trong cơ thể con trăn.

Trăn tự cắn chính mình

Một người đàn ông ở Mỹ tên Sam Billeter (thuộc bang Alabama) đã vô cùng sửng sốt khi ghi lại cảnh tượng một loài trăn đã bị chặt đầu nhưng vẫn quay lại cắn đuôi chính mình. Lí giải hiện tượng trên, các chuyên gia về bò sát cho hay, do hệ thần kinh vẫn chưa chết nên nó sẽ cắn vật va chạm như một phản xạ có điều kiện. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mọi người, giả sử có gặp phải rắn chết trên đường cũng không nên dùng tay, chân động vào người chúng.


Trăn tự cắn chính mình.
Trăn tự cắn chính mình.

Trăn nuốt chửng người đàn ông say rượu 

Một tài khoản Twitter đã đăng tải bức ảnh một người đàn ông sống tại Attapady, bang Kerala, phía Nam Ấn Độ bị trăn nuốt chửng trong khi nằm trước cửa một quán rượu. Được biết, người đàn ông rời quán rượu vào lúc 1h45 trong tình trạng say xỉn, gần như vô thức. Và đó là lần cuối cùng những nhân chứng nhìn thấy ông. Khi ngang qua khu vực cửa quán rượu, phát hiện con mồi vẫn còn sống, con trăn đã siết chặt người đàn ông cho tới ngạt thở rồi nuốt chửng.


Trăn nuốt chửng người đàn ông say rượu.
Trăn nuốt chửng người đàn ông say rượu.

(Ảnh: Internet)