Khiến Hùng Dũng gãy chân sau cú xoạc thô bạo, Hoàng Thịnh bị chỉ trích

22:40 23/03/2021

Tối ngày 23/3, trận đấu vòng 5 V.League giữa Hà Nội FC và CLB TP.HCM được tổ chức. Xuyên suốt trận đấu, có không ít khoảnh khắc căng thẳng giữa các cầu thủ đã diễn ra.

Trong khoảng phút thứ 30 của hiệp 1, xuất hiện một pha bóng nguy hiểm, cầu thủ Hùng Dũng đã bị đối thủ là Hoàng Thịnh đốn ngã. Với một cú xoạc bóng khá thô bạo từ Hoàng Thịnh, chàng tiền vệ của Hà Nội FC đã gặp chấn thương nặng, gãy chân và buộc phải nhờ sự trợ giúp y tế.

 
Hùng Dũng đau đớn nằm trên sân sau sự cố. (Ảnh: VOV)
Hùng Dũng đau đớn nằm trên sân sau sự cố. (Ảnh: VOV)

Ngay cả BTV Quang Huy cũng thẳng thắn bày tỏ: "Pha bóng đó không thể chấp nhận được. Ngoài thẻ đỏ phải có những hình thức kỷ luật khác. Đó là pha vào bóng mang tính triệt hạ. Hùng Dũng không hề có động tác gì nguy hiểm để đối phương phải tự vệ cả. Nói chung đó là pha bóng không thể chấp nhận được, đặc biệt với một cầu thủ từng đá cho ĐTQG và cũng ngần này tuổi rồi".

 
Cận cảnh pha chấn thương của Hùng Dũng. (Ảnh: Thể Thao Văn Hóa)
Cận cảnh pha chấn thương của Hùng Dũng. (Ảnh: Thể Thao Văn Hóa)

Để tránh tổn thương cho nam cầu thủ, các nhân viên y tế phải nhanh chóng vào sân và mất 10 phút để cố định chân bằng nẹp gỗ. Sau đó, nam cầu thủ đã lập tức được đưa lên xe cấp cứu và tới thẳng bệnh viện.

Theo một số góc quay chậm có thể thấy rằng, tiền vệ Hùng Dũng đã ôm mặt đau đớn, lăn lộn không ngừng trên sân cỏ Thống Nhất khiến không ít khán giả theo dõi phải xót xa.

 
Duy Mạnh cầu nguyện cho Hùng Dũng. (Ảnh: Thanh Niên)
Duy Mạnh cầu nguyện cho Hùng Dũng. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngay sau đó, dân mạng và những người yêu mến bộ môn thể thao này đã lên tiếng chỉ trích hành động thô bạo của Hoàng Thịnh đối với đồng nghiệp. Một số người bức xúc cho rằng cách chơi của Hoàng Thịnh không "fair play" vì hành động này có thể khiến Hùng Dũng phải ngưng trở lại với sân cỏ trong thời gian dài.

"- Hồi đầu năm còn chúc nhau mặn nồng, giờ trên sân bóng lại chơi thế này thì buồn anh em.

- Đâu phải vô ý đâu, vào bóng cả 2 chân là cố ý rồi. Dỗi thật sự luôn đấy!

- Hùng Dũng mới hồi phục chưa lâu, giờ thêm cú này nữa thì toang thật chứ chẳng đùa".

Trên một số diễn đàn bóng đá hé lộ khoảnh khắc Hoàng Thịnh lên xe cấp cứu, ôm trấn an và xin lỗi đàn em. Tuy nhiên, hành động thân tình và hối lỗi này vẫn chưa được khán giả "thuận mắt", nam cầu thủ tiếp tục nhận khá nhiều chỉ trích nặng nề.

 
Hoàng Thịnh vào hỏi thăm Hùng Dũng sau sự cố gây chấn thương. (Ảnh: Contras Hà Nội)
Hoàng Thịnh vào hỏi thăm Hùng Dũng sau sự cố gây chấn thương. (Ảnh: Contras Hà Nội)

Trong trường hợp giữa Hoàng Thịnh và Hùng Dũng, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN ngay!

CHƠI XẤU ĐỐI PHƯƠNG, LIỆU CÓ THẮNG VẺ VANG

Bóng đá được xem là môn thể thao vua, chiếm lượng khán giả đông đảo. Chính vì vậy, dù là trận đấu lớn hay nhỏ thì đều thu hút rất đông các cổ động viên, sự quan tâm của mọi người.

Tuy nhiên, môn thể thao này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, đồng thời cũng dễ xảy ra các xung đột trong lúc tranh đấu. Nhiều cầu thủ, dùng cách làm tổn thương đối phương (trong hạn mức cho phép) để giành quyền thắng. Tuy nhiên, hành động này sẽ bị lên án sâu sắc. Thậm chí còn dễ bị khán giả quay lưng, chỉ trích.

Chính vì thế, việc chơi đẹp trở thành văn hóa nên có trong các bộ môn thể thao, đặc biệt là đối với bóng đá.

Xem thêm tại đây!