"Khích" bạn thân chia tay người yêu rồi cướp trắng: Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân là có thật

15/05/2019, 11:30 GMT+07:00

Cứ ngỡ là chỉ có trên phim, nhưng ngờ đâu những câu chuyện "tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân" vẫn xảy ra nhan nhản trong đời thực, khiến nhiều chị em cảm thấy khá mất niềm tin vào tình yêu cũng như tình bạn. Cư dân mạng đã được "đón nhận" không ít những câu chuyện đáng buồn và tồi tệ như này. Bất cứ ai thử đặt mình vào trường hợp này đều cảm thấy thật kinh khủng.

Nhưng nó vẫn cứ ập đến với một số cô gái bất hạnh. Chẳng hạn như mới đây, mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện của một cô gái sau khi chia tay người yêu, bỗng một ngày lại phát hiện ra bạn thân cưới ngay người yêu mình dù họ mới chỉ chia tay được 1 tháng. Điều đáng nói và khiến người ta phẫn nộ ở đây là cô bạn thân này từng khuyên nhủ người bạn mình chia tay anh chàng kia vì lý do anh ta không xứng đáng.

 
Người đã từng nói những lời cảm động lòng người, sẵn sàng làm "thùng rác vàng" hóa ra đều là giả tạo
Người đã từng nói những lời cảm động lòng người, sẵn sàng làm "thùng rác vàng" hóa ra đều là giả tạo

"Tấm thiệp mời trên bàn, thời gian địa điểm rõ ràng.

Chỉ chưa đầy 1 tháng sau ngày ta chia tay, người khác nhìn vào thì nghĩ nó nhanh nhưng em thì thấy cũng được. Dù gì 2 người cũng biết nhau lâu rồi mà đúng không người yêu cũ và bạn thân? Cám ơn bạn thân nhất cuộc đời tôi, cám ơn anh đã cho tôi biết rằng đừng nên đặt hết niềm tin vào một ai đó.

Chúng mình đã từng hứa đứa nào cưới trước thì đứa kia sẽ là phù dâu của đứa kia. Thế nhưng giờ đây phù dâu của tôi không phải là bạn và chú rể của bạn lại là là người tôi yêu. Tôi và anh ấy đã từng cãi vã rất nhiều, bạn luôn khuyên tôi rằng người đó quá tệ, hãy chia tay đi và anh ta không xứng đáng với tôi. Thế mà giờ đây, bạn lại sắp kết hôn với người đàn ông tệ bạc ấy - người đàn ông mà tôi từng nghĩ sẽ là người bên tôi đến cuối cuộc đời. Dù sao thì cũng chúc mừng 2 người, chúc 2 người hạnh phúc.

Xin phép được vắng mặt trong ngày vui của 2 người, không phải vì sợ không dám đến hay còn vương còn tương tư nhiều. Mà bởi tôi chẳng việc gì phải chứng kiến 2 con người phản bội lại niềm tin của chính tôi hạnh phúc dù cho hạnh phúc đó là tội lỗi, là thủ đoạn và thâm độc, đâm sau lưng đến thấu tận tâm can".

 
"Trò đời mà"...
"Trò đời mà"...

Những lời lẽ mà càng đọc lại, "nạn nhân" càng cảm thấy xót xaNhững lời lẽ mà càng đọc lại, "nạn nhân" càng cảm thấy xót xa

Kèm theo dòng status đầy đau khổ là những hình ảnh chụp lại không ít những dòng tin nhắn cô bạn có tên H.N. khuyên nhủ "khổ chủ" chia tay người đàn ông mà ngay sau đó cô ta lại cưới làm chồng: "Cái thời gian mà bạn khóc vì một đứa không vì mình là ngu dại lắm", "Đã bảo kệ nó mà, mong chờ gì ở nó", "Người đó không để bạn phải bận tâm nữa, không đáng", "Vì không đúng người thôi, yêu 1 thời gian thấy không hợp chia tay là bình thường, vui lên, thế nào chả có người hợp với mình. Độc thân đi bạn"...

Đời đúng là không ai viết được hết chữ "ngờ". Người mà mới đó vô cùng nhiệt tình ủng hộ mình chia tay người yêu, sẵn sàng đóng vai "thùng rác vàng" đầy cao thượng để mình trút buồn phiền, ngay sau đó đã khoác lên mình chiếc váy cưới và trở thành cô dâu của người đàn ông mình từng muốn đi đến trọn đời.

Trong sự ngỡ ngàng, xót xa của cô nàng "người yêu cũ, bạn thân cũ", đám cưới đã diễn ra còn nhanh hơn bất cứ sự trở mặt nào trên đời, khiến ngay cả cư dân mạng cũng phải phẫn nộ thay.

T.M an ủi: "Có gì đâu buồn. Nó thương bạn nên cưới thằng sở khanh dễ thay lòng hộ bạn để cho bạn tìm được một người tốt hơn. Bạn tốt như thế còn gì'.

"Cuộc đời nó luôn như vậy mà! Thế nên mới bảo đừng bao giờ giới thiệu người yêu với bạn thân. Anh chàng kia còn nhà giàu, phố cổ bảo sao bạn của bạn không hốt vội. Mà chả cần bạn kia, 2 bạn chia tay rồi thì chàng trai kia không cần làm gì cũng đầy người theo" - H.T chia sẻ.

Ngẫm đi ngẫm lại, vẫn người mà chúng ta có thể tin tưởng nhất trên đời này là bạn thân, thì họ cũng chính là người có thể khiến chúng ta tổn thương nhất.

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp