Khi yêu, bạn sẽ hóa thành một người "phi thường" mà chắc chắn bạn chẳng ngờ được

21:00 21/05/2019

Dần dần khi bạn lớn lên, tình yêu của bạn sẽ chẳng còn tràn trề nhiệt huyết như tình yêu tuổi mới lớn nữa. Tình yêu của tuổi đời đầy nhiệt huyết ấy, mỗi người sẽ sống vì đối phương hơn là vì bản thân mình. Đối phương muốn bạn thay đổi như thế nào thì bạn sẽ lập tức học tập và dần thay đổi được con người mình như những gì họ muốn. Thế nhưng, sau cái tuổi trẻ đầy rực rỡ, sống hết mình vì tình yêu đó, cuối cùng bạn nhận lại được gì ngoài hai chữ "hối tiếc".

Khi yêu, bạn sẽ hóa thành một người

Tôi biết, khi nói về việc đặt tất cả lòng tin, sự tôn trọng của bạn cho một mối tình đó là điều mà ai cũng muốn đạt được. Nhưng bạn có chắc rằng, khi mà đặt tất cả tình yêu của mình vào đối phương và quên mất bản thân mình thật sự muốn gì hay không? Chỉ vì yêu người ấy mà quên mất bản thân mình, sẵn sàng làm những việc mà cho đến thời điểm hiện tại, bạn nghĩ lại "Lúc đó lấy đâu ra động lực mà bản thân mình lại có thể làm như vậy được?!"

Nhưng đừng buồn, ít nhất bạn cũng đã có một khoảng thời gian đáng giá còn tồn đọng trong tâm trí của mình.

Ừ thì, vì cậu tớ đã từng thức khuya!

Bình thường, 10-11 giờ đêm tớ đã đi ngủ, nhưng kể từ khi bắt đầu mối quan hệ yêu thương với đối phương thì giờ giấc sinh hoạt của tớ sẽ bị đảo lộn, mà đếnchính bản thân cũng không hề nhận ra. Thức khuya đến tận 2-3 giờ sáng để nhắn tin nói chuyện cùng nhau là điều mà các cặp đôi nào khi yêu nhau cũng đã từng trải qua. 

Khi yêu, bạn sẽ hóa thành một người

Nhưng các bạn có biết được rằng, theo thời gian tình yêu có thể thay đổi, bạn và người ấy mỗi người một ngã rẽ khác nhưng thói quen thì vẫn còn ở đấy, mãi mà chẳng thể thay đổi được.

Vì cậu, tớ đã từng hủy hẹn với bạn bè chỉ để ở nhà chờ cậu nhắn tin

Ừ, tớ là đứa đã từng yêu một người mà có thể chấp nhận hủy hẹn cùng hội bạn thân chỉ để ở nhà chờ tin nhắn của cậu. Và cũng vì cậu mà đành dẹp đi thói quen chờ tin nhắn này chỉ vì...hạnh phúc của cậu. 

Khi yêu, bạn sẽ hóa thành một người

Tớ biết, tớ đã từng dại khờ khi yêu mà quên mất bản thân mình muốn gì, quên mất bạn bè thân thiết của mình. Vì cậu, tớ đã sẵn sàng đánh mất con người của mình. Ừ, tớ ngu ngốc thật sự, nhưng đến tận bây giờ nghĩ lại tớ vẫn không thấy hối tiếc, vì tình yêu năm đó của tớ đến từ tận sâu trá tim non dại và ngây thơ, không hề có chút tính toán và so đo nào cả

Ừ, vì cậu mà tớ đã từng thức tới 12 giờ đêm chỉ để nhắn tin chúc mừng sinh nhật, mặc dù...cậu đã ngủ từ lâu

Tớ đã từng như vậy đấy, từng suy nghĩ và làm những chuyện mà cho đến hiện tại nghĩ lại tớ vẫn không thể nào tin được mình đã làm như vậy. Không biết niềm tin, sự kiên nhẫn ấy đến từ đâu, tớ chỉ biết rằng đó là đoạn thời gian mà tình yêu non trẻ của mình mãnh liệt và sục sôi như thế.

Khi yêu, bạn sẽ hóa thành một người

Hiện tại, tớ cũng thức đến 12 giờ đêm đấy, nhưng chẳng vì để đợi chúc mừng sinh nhật ai cả. Tớ thức vì...thói quen từ năm ấy, thức vì càng lớn tớ càng trở nên khó ngủ sớm hơn mà thôi, à mà hình như người lớn nào cũng như vậy cả cậu nhỉ?!

Đã từng vì cậu mà sẵn sàng làm chiếc đồng hồ báo thức vào mỗi ngày

Khi yêu, bạn sẽ hóa thành một người

Tớ vốn dĩ là một đứa lười dậy sớm, nhưng vì cậu tớ đã tập cho bản thân mình dậy sớm mỗi ngày chỉ để gọi điện gọi cậu dậy đi học, đi làm đúng giờ, dặn dò cậu ăn sáng và mặc đủ ấm để không bị cảm lạnh giữa thời tiết thay đổi thất thường. Tớ làm vậy chỉ vì tớ muốn cậu được thoải mái đi học đúng giờ, không vội vã và cũng vì tớ thích cậu thật lòng.

Vì cậu cả bao nhiêu lần rồi, tớ không nhớ nổi, nhưng đến hiện tại tớ chỉ nhận được 2 chữ "đã từng"cho mối quan hệ của chúng mình

Ừ, ai bảo tớ ngu ngốc tớ cũng chịu. Vì sao họ lại nói thế ư? Vì tớ đã từng cậu làm những việc mà cậu yêu cầu, mà cậu thích. Tớ từng là người thích tóc ngắn nhưng khi cậu yêu cầu tớ để tóc dài, tớ liền để ngay tóc dài. Tớ thích học tiếng Trung, nhưng cậu bảo cậu thích tớ học tiếng Nhật, tớ liền đăng ký học. Cậu bảo thích con gái ăn mặc kín đáo, tớ liền bỏ ngay những bộ đồ hợp "trend" ngay và sắm sửa lại một tủ quần áo mới như cậu nói,...và còn hàng chục việc khác nữa.

Khi yêu, bạn sẽ hóa thành một người

Thế mà, cuối cùng tim của tớ chỉ nhận lại được hai chữ "đã từng" khi nghĩ về quá khứ ấy! Cuộc đời này trái ngang với chúng mình quá. Tớ nghĩ chắc hết duyên nên không hề níu kéo. Lúc này tớ chỉ thấy phục bản thân mình vì sau ngần ấy thời gian lại có thể kiên trì đến vậy.

Các cậu ơi, chúng mình ai cũng có một thời thanh xuân thật oanh liệt và hoành tráng. Đồng ý rằng, chẳng có thanh xuân nào là vui vẻ mãi, cũng có từng câu chuyện vui buồn xen lẫn vào đó, giúp cho mỗi người chúng ta được trải nghiệm nhiều điều thú vị và nhiều bài học trong cuộc sống này. Nên, đừng trách bản thân mình mà hãy cảm ơn cuộc đời, cảm ơn người của thanh xuân năm ấy đã cho chúng ta nếm trải đủ đắng - cay - mặn - ngọt trong tình yêu. Để hiện tại chúng ta biết yêu bản thân mình hơn trước khi muốn yêu thương một người nào đó.

Cùng cập nhật những bài viết về tình yêu mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet