Ấm lòng hành động đẹp của người lạ từ chuyện chiếc gương xe máy bị vỡ

03/10/2016, 18:46 GMT+07:00

Nếu bạn phát hiện chiếc xe của mình bỗng bị gãy một bên gương thì sẽ thế nào?

Mới đây chúng ta còn “bức xúc” về vấn đề văn hóa công cộng với sự việc một cô gái trẻ đi xe buýt mang theo xôi hành và xịt nước hoa vào nách, thì giờ đây, câu chuyện về chiếc xe máy gãy gương này sẽ giúp bạn có niềm tin nhiều hơn vào cuộc sống.


Bài viết nhận được hơn 6.000 lượt thích cũng như bình luận và chia sẻ từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết nhận được hơn 6.000 lượt thích cũng như bình luận và chia sẻ từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên một trang điện tử chuyên dành cho giới trẻ đã chia sẻ bức ảnh kèm dòng trạng thái khiến nhiều người thích thú: “Cách hành xử quyết định đến việc người khác đánh giá bạn có được học hành đầy đủ hay không. Like cho hành động đẹp. Tuy nhỏ nhưng không phải ai cũng làm được đâu nhé”.


Chiếc xe bị gãy gương và chiếc hộp đụng gương mới cùng đôi dòng xin lỗi. (Ảnh: BEAT)
Chiếc xe bị gãy gương và chiếc hộp đụng gương mới cùng đôi dòng xin lỗi. (Ảnh: BEAT)

Chỉ sau ít tiếng chia sẻ, bức ảnh đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ dân mạng. Trong bức hình đăng tải là một chiếc xe máy bị mất một bên gương, nhưng ngay bên dưới phía để chân của xe là một chiếc hộp kèm dòng chữ: “Gương mới. Xin lỗi”.

Khá nhiều cư dân mạng đã tỏ ra thích thú với hành động văn minh này của người lạ mặt. Bạn Ánh Hạnh còn hài hước bình luận: “Quả kính của xe tôi nó nham nhở lắm rồi. Chỉ mong có ông nào vô tình húc vào. Cho nó gãy luôn đi. Xong mua cho quả kính mới đặt ở yên xe như này nhờ. Chắc mơ cũng không có...”.

Cũng có rất đông bạn trẻ buồn rầu bình luận kể về những lần “gặp nạn bất đắc dĩ” của mình: “Giá mà cái thằng dắt xe tử tế nào đó làm vỡ cái gương của tôi cũng làm điều tương tự thì tôi đã không phải đi xe thiếu gương như bây giờ” – một bạn trẻ bình luận.

Bạn Khánh Linh chia sẻ sự việc mình từng gặp phải: “Hôm thứ 2 vừa rồi, mang cháo cho ông người yêu bị ốm, lên nhà có khoảng 20 phút mà để xe ở hầm chung cư. Thế nào mà xuống cái gương bị vỡ tan nát mới đau chứ. Chả thấy ai đền cho mình”.

Nếu bạn là chủ nhân chiếc xe, dù có tức giận khi chiếc gương bị làm hỏng, nhưng chỉ cần thấy được sự cố gắng khắc phục hậu quả của đối phương cũng đủ khiến chúng ta nở một nụ cười mãn nguyện vì nhận ra lòng tử tế của con người vẫn còn đâu đó quanh mình.

Có thể nói sự việc trong câu chuyện này không phải là điều quá đặc biệt, nhưng ở thời buổi này, khi phần lớn giới trẻ đều đặt lợi ích bản thân mình lên trên tất cả mọi thứ, luôn tìm cách trốn tránh trách nhiệm và rất ít khi nhận lỗi, thì việc làm của người lạ mặt này lại trở thành tấm gương đáng để nhiều người suy gẫm và noi theo.