Các nhóm sẽ xoay sở thế nào khi thiếu mất đi hát chính? Chỉ 1 mình RED VELVET gây thất vọng

25/09/2018, 09:00 GMT+07:00

Mỗi thành viên đều có nhiệm vụ riêng những cũng có khi họ sẽ hoàn thành luôn cả nhiệm vụ của người khác nếu như người đó vắng mặt.

Biết rằng trong một nhóm nhạc, mỗi thành viên đều có nhiệm vụ riêng của mình. Nhưng nếu như một ngày trụ cột hát chính vắng mặt, vẫn có không ít các thành viên tài năng khác đủ sức "gánh vác” được những công việc khó khăn này.

Mỗi thành viên trong từng nhóm nhạc đều được phân một nhiệm vụ riêng. Trong đó, hát chính thường là người đảm nhận các nốt cao của nhóm, thể hiện chính xác nhất cảm xúc của bài hát. Vậy nếu như một nhóm nhạc thiếu mất người hát chính thì ai sẽ đảm nhận phần hát của họ? Nhưng không thành vấn đề vì trong nhóm vẫn có những thành viên có thể hát thay họ một cách cực kỳ xuất sắc.

SNSD

SNSD khá đặc biệt khi sở hữu nhiều thành viên thuộc nhóm vocal, trong đó vai trò chủ đạo thuộc về TaeyeonJessica (trước đây). Mặc dù không bằng Taeyeon về kĩ thuật nhưng giọng của Jessica khi lên nốt cao cũng phải khiến Taeyeon “nể vài phần”. Tuy nhiên năm 2014 Jessica chính là “dứt áo ra đi”, các bài hát của SNSD cũng vì vậy mà phải chia lại các phần hát và đương nhiên nhưng nốt cao hoặc phần hát của Jessica trước đây sẽ được Taeyeon thể hiện.


Taeyeon hát thay phần của Jessica khi cô rời nhóm.
Taeyeon hát thay phần của Jessica khi cô rời nhóm.

EXID

Như chúng ta đã biết EXID từng có thời gian thiếu vắng đi "đại tỉ" vì phải điều trị bệnh. Được biết, Solji luôn là người "cân" các nốt cao trong bài hát của EXID và các fan không khỏi lo lắng đứng ngồi không yên không biết ai có thể xử lý được thay Solji.


Solji luôn là người "cân" các nốt cao trong bài hát của EXID.
Solji luôn là người "cân" các nốt cao trong bài hát của EXID.

Tuy vậy, một thành viên hát chính khác của EXIDHyerin cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi phải hát phần của Solji. Khả năng của cô khiến không chỉ fan hâm mộ EXID mà cả những người yêu âm nhạc Hàn Quốc cũng phải nể phục.


Hyerin khiến khán giả bất ngờ vì giọng hát của mình.
Hyerin khiến khán giả bất ngờ vì giọng hát của mình.

T-ara

Soyeon là hát chính duy nhất của T-ara bên cạnh hai thành viên hát dẫn là HyominEunjung. Cô nàng sở hữu giọng hát nội lực, vừa truyền cảm, lại vừa ngọt ngào, trong trẻo như “âm thanh đến từ thiên đường” vậy.


Soyeon là hát chính duy nhất của T-ara.
Soyeon là hát chính duy nhất của T-ara.

Nhưng sau khi Soyeon quyết định rời nhóm, T-ara chỉ comeback với số lượng là 4 thành viên. Các fan cũng rất lo lắng vì không biết ai có thể đủ sức đảm nhận được các phần hát khó nhằn này. Tuy nhiên không làm fan thất vọng thành viên Eunjung đã làm rất tốt vai trò này thay cho Soyeon.


Eunjung đã làm rất tốt vai trò này thay cho Soyeon.
Eunjung đã làm rất tốt vai trò này thay cho Soyeon.

BTS

Anh chàng em út vàng “cân” cả nhảy lẫn hát chính của BTSJungKook cũng có những lúc đi vắng nên phải "nhờ" V hát hộ đoạn của mình. Khi thể hiện “giúp” đoạn hát của Jungkook trong ca khúc Fire, V đã khiến các fan rất tự hào vì anh chàng đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình.


V hát thay phân đoạn của JungKook.
V hát thay phân đoạn của JungKook.

GOT7

Khi thành viên hát chính Youngjae vắng mặt, ai sẽ đảm nhận phần của anh chàng đây? Câu trả lời chính là anh chàng đa tài Jackson và nhóm trưởng JB. Những lần hát thay “nuột nà” của 2 anh chàng này khiến công chúng cũng phải gật đầu nể phục.


Jackson và nhóm trưởng JB đảm nhận tốt phần hát chính.
Jackson và nhóm trưởng JB đảm nhận tốt phần hát chính.

RED VELVET

Tuy nhiên, sau khi danh sách này được “xướng” lên thì có khá nhiều netizen đã lôi RED VELVET vào cuộc. Vì mới đây nhóm đã có một màn biểu diễn chỉ với 4 thành viên, không có Wendy. Màn trình diễn này đã bộc lộ những khuyết điểm về vocal của RED VELVET.

Cả 4 thành viên đều không thể hát một cách trọn vẹn những phần hát của Wendy. Nhóm đã bật phần hát sẵn của Wendy và cố gắng hát đè lên. Dù vậy, các thành viên vẫn không thể lấn át được chất giọng đặc trưng của giọng hát chính. Đặc biệt là những phần lên nốt cao thì cả 4 thành viên đều không cầm mic. 


RED VELVET thật sự khó khăn khi thiếu giọng hát của Wendy.
RED VELVET thật sự khó khăn khi thiếu giọng hát của Wendy.

Qua đây có thể thấy, chỉ có số ít các nhóm nhạc có thể hoàn thành tốt bài hát khi thiếu vắng đi giọng ca chính. Dù vậy cũng chính nhờ điều này mà chúng ta mới nhận ra, các thành viên còn lại cũng là những “viên ngọc quý”, tài năng không kém cạnh, phải không nào?

Ảnh: Internet