Khi tình yêu ví như "thỏi son" chuẩn sắc lâu phai

04/12/2015, 11:00 GMT+07:00

Trong tình yêu hay trong tình cảm vợ chồng, có vài chị em vẫn luôn tin vào cái gọi là “yêu nhau mãi mãi”, bên nhau “trọn đời” để rồi đôi khi tự làm mình hụt hẫng, thất vọng. Nhưng đối với Gào thì mọi thứ không cần phải “mãi mãi”, chỉ cần biết kiểm soát để chuyện tình cảm thật “chuẩn sắc lâu phai” là đủ.

Gào so sánh tình yêu với thỏi son lì mà cô vừa được tặng, thỏi son chuẩn sắc này khiến Gào bất ngờ vì lên màu đúng tông cho dù màu môi có như thế nào. Tuy nhiên, tình yêu thì đôi khi lại không phải lúc nào cũng màu hồng như vẻ bên ngoài. “Son lên môi thì may ra mới chuẩn sắc, chứ tình cảm con người thì chẳng phải lúc nào cũng chuẩn sắc được đâu. Ở ngoài nhìn vô tưởng đó là màu hồng, lấy nhau về tình yêu ấy không phải lúc nào cũng là màu hồng”.


Nhà văn, bogger, người mẹ trẻ Vũ Phương Thanh (Gào).
Nhà văn, bogger, người mẹ trẻ Vũ Phương Thanh (Gào).

Nhà văn Minh Nhật cũng từng xuất bản quyển sách “Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”, vậy mà, giới trẻ ngày nay lại khá mạnh miệng nói những điều “mãi mãi” khi thể hiện tình cảm với nửa kia. Một người có nhiều kinh nghiệm và từng trải như Gào đã chia sẻ rằng “mãi mãi” là một điều xa vời trong thực tế. Bởi vì những thăng trầm của cuộc sống, áp lực từ công việc chẳng ai mong muốn nhưng tình yêu ít nhiều cũng bị tác động đến dần phai màu. Lúc này, mối quan hệ sẽ khởi sắc hay nhạt màu dần đi… là do cách cả hai hành xử, một điều nhịn chín điều lành chẳng cần phải hơn thua nhau, chỉ cần một trong hai người sẽ chủ động dặm lại màu sắc của tình yêu. “Trên đời này, từ "mãi mãi" đôi khi trở nên vừa ảo, vừa đáng sợ. Vậy nên, chỉ mong dài lâu, đâu cần mãi mãi. Nhưng mà cũng đừng có quá nhanh chóng nhạt nhoà, đừng mau trôi quá, xem ra là vẫn được”. 

Gào cũng thú nhận rằng đôi lúc chuyện tình cảm của cô bị nhạt đi, không được lâu phai như ý muốn. Nhưng bản năng người mẹ với tính cách nhẫn nại lại giúp cô giữ cho tình cảm vợ chồng luôn nồng thắm: “Như có hôm, Tú béo tìm giấy tờ không thấy, đổ ngay lên đầu Thanh, bắt Thanh đi tìm hộ. Thanh không đi tìm, Thanh bận. Tú hùng hùng hổ hổ như con trâu nước. Ngày xưa Tú thương Thanh lắm, không nỡ to tiếng với Thanh những chuyện lặt vặt như thế này đâu. Bây giờ, khác xưa nhiều rồi á, "phai" rồi á. Mỗi khi Tú "phai" với Thanh như vậy, Thanh lại phải tốn công sức tô lại mối quan hệ vợ chồng khùng này. Lại phải nín nhịn vào trong, thay vì bing cho Tú 1 phát thì Thanh đi tìm đồ cho Tú, xong nói nhẹ nhàng thôi. Thế là ổn”.

Bạn Kim Trang bộc lộ suy nghĩ của mình sau khi đọc những lời tâm sự của Gào: “Từ câu chuyện về thỏi son bạn dẫn dắt người đọc tới tình cảm vợ chồng, tình cảm con người với nhau, mình đọc và ngẫm thấy đúng quá, chẳng có gì là vĩnh cửu cả, chỉ là do thái độ của mỗi người đón nhận cái sự "phai" ấy thế nào thôi”. 


Để có một tình yêu “chuẩn sắc lâu phai”, cần có sự tô vẽ từ 2 phía.
Để có một tình yêu “chuẩn sắc lâu phai”, cần có sự tô vẽ từ 2 phía.

Hầu hết các bạn sau khi đọc những lời chia sẻ của Gào, đều cảm thấy bất ngờ với sự sáng tạo của cô khi từ một thỏi son chuẩn sắc lâu phai mà đã có cảm hứng viết nên câu chuyện tâm sự đầy ý nghĩa. Đọc xong câu chuyện, không ít bạn đã đồng cảm với Gào và rất thấm câu “chuẩn sắc lâu phai”, đồng thời cũng thể hiện sự mong muốn “Ước gì mọi thứ đều chuẩn sắc lâu phai như thỏi son này”.