Những lần "cưa sừng làm nghé" khiến fan hết hồn của sao nữ Cbiz

06/11/2018, 10:00 GMT+07:00

Việc diễn xuất của các nữ diễn viên sau là không thể bàn cãi nhưng đôi khi, họ quên mất mình đã quá tuổi để "cưa sừng làm nghé" cũng khiến nhiều fan tẽn tò vì hình ảnh già nua, thiếu sức sống trên phim...

6. Tuyên Huyên - Tiết Bình Quý và Vương Bảo Xuyến

Những lần

Tuyên Huyên ở tuổi 42 vẫn đóng thiếu nữ 18 trong Tiết Bình Quý Và Vương Bảo Xuyến năm 2012. Dù ngoại hình vẫn xinh đẹp so với tuổi nhưng nếp nhăn ở cổ, khóe mắt đã làm bại lộ tuổi thật của mỹ nhân TVB.

5. Châu Tấn - Như Ý Truyện

Như Ý Truyện bắt đầu từ khi Như Ý còn là thiếu nữ trẻ trung tên Thanh Anh. Tuy nhiên, ngay từ lúc đầu diễn viên Châu Tấn đã đảm nhiệm. Nữ diễn viên năm nay đã 44 tuổi nên nhận không ít gạch đá từ khán giả bởi dấu hiệu tuổi tác đã lộ rõ trên gương mặt.

Những lần

Cách trang điểm quê mùa và trang phục sến sẩm đã dìm hàng Châu Tấn cùng toàn bộ dàn diễn viên trong Như Ý Truyện mặc cho diễn xuất của Đổng Khiết, Hoắc Kiến Hoa hay Châu Tấn đều không quá tệ. Có lẽ sau bộ phim này, nữ diễn viên Châu Tấn nên xem lại và cân nhắc kĩ khi lựa chọn nhân vật để phù hợp với tuổi của mình hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Những lần "cưa sừng làm nghé" của mỹ nhân Hoa ngữ

4. Lưu Gia Linh - Bán Sinh Duyên

Những lần

Bà xã của Lương Triều Vỹ cũng đang gây xôn xao dư luận khi cố “cưa sừng làm nghé” trong vai Cố Mạn Lộ của dự án Bán Sinh Duyên. Vai diễn này chỉ là một thiếu nữ tuổi đôi mươi nhưng thực chất nữ diễn viên Lưu Gia Linh đã 52 tuổi. Cho dù tràn đầy nhựa sống cách mấy thì việc vào vai quá trẻ như thế cũng khiến nữ diễn viên tự dìm hàng mình mà thôi.

>> Xem thêm: Lưu Gia Linh trải lòng về scandal bắt cóc, cưỡng bức 28 năm về trước

3. Dương Mịch - Phù Dao Hoàng Hậu

Những lần

Dương Mịch sở hữu gương mặt với ánh mắt long lanh tương đối trẻ trung so với tuổi 31. Trong Phù Dao Hoàng Hậu, có lẽ những ảnh hưởng về đời sống riêng tư đã khiến Dương Mịch có phần xuống phong độ. Cô trông già nua, héo mòn và không còn thích hợp để vào vai thiếu nữ.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhiệt Ba chính là nguyên nhân khiến tình bạn Mịch - Yên tan vỡ?

2. Lâm Tâm Như - Tú Lệ Giang Sơn - Trường Ca Hành và 16 Mùa Hạ

Nói đến việc chăm chỉ “trẻ hóa” độ tuổi trên màn ảnh thì không thể bỏ sót Lâm Tâm Như. Nữ diễn viên tuy đã bước qua tuổi tứ tuần nhưng vẫn chăm chỉ đóng những vai thiếu nữ tuổi đôi mươi. Trong Tú Lệ Giang Sơn - Trường Ca Hành, Lâm Tâm Như vào vai Âm Lệ Hoa từ thời 15 tuổi cho đến 40 tuổi.

Những lần

Chưa dừng lại ở đó, trong bộ phim 16 Mùa Hạ, bà xã của Hoắc Kiến Hoa cũng xuyên suốt vào vai nữ chính từ thuở đôi mươi đến tuổi trưởng thành. Dù có hóa trang kĩ càng, ăn mặc trẻ trung và đeo ba lô như nữ sinh nhưng cũng không thể chối bỏ được cô đã quá già để vào những vai trẻ, đầy nhiệt huyết như thế.

>> Xem thêm: Lâm Tâm Như trẻ trung và xinh đẹp trong sự kiện mới nhất

1. Lưu Hiểu Khánh - Tùy Đường Anh Hùng 3

Những lần

Lâm Tâm Như chăm chỉ chọn vai diễn trẻ là thế nhưng so với nữ diễn viên gạo cội Lưu Hiểu Khánh thì cô vẫn còn thua xa. Nữ diễn viên gạo cội của điện ảnh Hoa ngữ được coi là "thánh giả nai" trên màn ảnh với vô số vai diễn "ăn gian tuổi" một cách lộ liễu. Năm 2013, Lưu Hiểu Khánh đóng Tùy Đường Anh Hùng 3. Nữ diễn viên 58 tuổi vào vai thiếu nữ 16 tuổi Âu Dương Phi Yến. Khán giả nhận xét dù giữ gìn nhan sắc rất tốt nhưng Lưu Hiểu Khánh cũng không thể từ U60 biến thành thiếu nữ được.

>> Có thể bạn quan tâm: Không chỉ Phạm Băng Băng, những người này cũng từng lao đao vì thuế

Mong rằng các nữ diễn viên kỳ cựu trên sẽ nghe được tiếng lòng của fan hâm một mà có những vai diễn phù hợp với lứa tuổi của mình hơn. Việc đó vừa khiến fan phải "cạn lời" khi xem các sao nữ "cưa sừng làm nghé" mà đó còn là cơ hội cho lớp trẻ có đất diễn.