Khi những "ông chú" Hoa ngữ thích "cưa sừng làm nghé" trên màn ảnh

21:00 05/09/2015

Thời gian gần đây, dòng phim thần tượng của Trung Quốc bắt đầu phát triển mạnh mẽ với đủ thể loại nội dung từ xuyên không cho đến hiện đại, cổ trang...

Nhưng cũng vì vậy mà có nhiều khán giả nữ bắt đầu cảm thấy nhàm chán khi quanh đi quẩn lại chỉ có những "ông chú" đã quen mặt với khán giả từ cách đây hơn chục năm.

1. Chung Hán Lương (41 tuổi)

Được xem là một trong những mĩ nam "không tuổi" của làng giải trí Hoa ngữ, Chung Hán Lương luôn nhận được ưu ái từ các nhà sản xuất, đặc biệt là những bộ phim thần tượng chuyển thể từ tiểu thuyết. Cũng vì vậy mà anh chàng liên tục "đốn tim" khán giả nữ với rất nhiều tác phẩm như Thời Gian Đẹp Nhất, Bên Nhau Trọn Đời...

Bên cạnh nhiều lời khen ngợi, vẫn có khán giả không hài lòng với việc Chung Hán Lương "cưa sừng làm nghé" vì dù có trẻ thế nào thì dấu ấn thời gian vẫn lưu trên đôi mắt và cách diễn xuất của anh.

2. Lưu Khải Uy (41 tuổi)

Sau thành công của Thiên Sơn Mộ Tuyết, Lưu Khải Uy bắt đầu chuyển hẳn sang mảng phim thần tượng và lần lượt hợp tác với rất nhiều diễn viên thuộc thế hệ 8x và 9x như Dĩnh Nhi, Lâu Nghệ Tiêu, Trịnh Sảng... Nhiều khán giả cảm thấy kì lạ khi ngôi sao này vẫn không chịu thay đổi cũng như thử thách bản thân mình vào những vai diễn mới mà chấp nhận dậm chân tại chỗ dù đã bước qua ngưỡng U40.

3. Ngô Kỳ Long (45 tuổi)

Ở tuổi 45, Ngô Kỳ Long không thể lưu giữ được nét mặt ngô nghê và trẻ trung như ngày xưa. Chính vì vậy, việc anh bất ngờ gia nhập dòng phim thần tượng đã khiến rất nhiều người bất ngờ. Sau thành công của Bộ Bộ Kinh TâmNgô Kỳ Long liên tục tham gia và sản xuất các dự án thần tượng khác như Bộ Bộ Kinh Tình, Vi Sư Sắc Sảo... 

4. Lục Nghị (39 tuổi)

Sau quãng thời gian dài vắng mặt trên các phương tiện truyền thông, Lục Nghị bỗng dưng xuất hiện trở lại với hai tác phẩm thần tượng của Vu ChínhCung Tỏa Liên ThànhVân Trung Ca. Thành công trở lại nhờ dòng phim thần tượng và chương trình truyền hình thực tế đã đưa tên tuổi của Lục Nghị trở về "ngôi sao trẻ" khi liên tục thủ vai chính trong các bộ phim như Trưởng Thành, Tần Thời Minh Nguyệt...

5. Trịnh Gia Dĩnh (45 tuổi)

Tương tự như Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh bắt đầu tỏa sáng ở đại lục khi Bộ Bộ Kinh Tâm được lên sóng. Ngoài tác phẩm này, anh chàng còn gật đầu nhận lời tham gia các bộ phim thần tượng khác như Thâm Cung Điệp Ảnh, Hoa Tư Dẫn... Đặc biệt là khi thông tin Trịnh Gia Dĩnh tham gia Hoa Tư Dẫn được hé lộ, cộng đồng mạng đã "ném đá" anh không tiếc tay vì đã quá lớn tuổi để vào vai hoàng tử Mộ Ngôn trẻ tuổi, tài hoa.

6. Khưu Tâm Chí (47 tuổi)

Nhiều người đã mỉa mai gọi Khưu Tâm Chí là "chú già" khi biết anh tham gia phim thần tượng dù sắp bước qua ngưỡng U50. Trước đó, Khưu Tâm Chí nhận được sự chú ý của khán giả khi vào vai Hoàng A Mã (Tân Hoàn Châu Cách Cách) và bắt đầu đảm nhiệm vai trung niên trong các bộ phim thần tượng khác. Tuy nhiên không hiểu vì lí do gì, anh lại bất ngờ thủ vai nam chính ở bộ phim Thượng Thác Hoa Kiệu Chi Tam Giá Kỳ Duyên, hợp tác với ba bạn diễn cuối 8x và đầu 9x.

7. Lâm Chí Dĩnh (41 tuổi)

Luôn được coi là minh chứng điển hình cho nhan sắc "không tuổi" của Hoa ngữ nhưng không vì vậy mà Lâm Chí Dĩnh nhận được sự ủng hộ của khán giả khi tham gia phim thần tượng. Rõ ràng nhất là việc phim Thợ Săn Thành Phố của anh lên sóng và không nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả. Cũng có lẽ sau thất bại thảm hại này, Lâm Chí Dĩnh đang dần thay đổi hướng đi của mình.