"Vạch lá tìm sạn" trong những bộ phim kinh điển khi dính phải những lỗi chẳng ai ngờ tới

15/10/2018, 10:33 GMT+07:00

Lẽ thường trên đời chẳng có gì là hoàn hảo, ngay cả những bộ phim được xem là bom tấn triệu đô đôi khi cũng dính phải những hạt sạnngớ ngẩn như thế này đây.

1. Cuốn Theo Chiều Gió - Gone with the Wind (1939)

Trong cảnh Ashley bị thương từ vụ cướp khiến cho chồng của Scarlett - Ngài Kennedy bị sát hại, Melanie đã vội vàng đi lấy cây đèn dầu để đi theo Ashley trở về phòng ngủ. Có lẽ lúc đó mọi người, kể cả đoàn làm phim, đều đang lo lắng cho thương tích của Ashley nên quên rằng đèn dầu thời đó thì không cần dây điện.

2. Chuyện Tào Lao - Pulp Fiction (1994)

Khi đang tìm cách tiêm một mũi adrenaline cho Mia Wallace, họ phải đánh dấu trên ngực cô ấy bằng một 1 vết mực đỏ. Sau phát tiêm đó thì vết đỏ cũng bay đi như cách những vết hickey biến mất vậy.

3. Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét - Terminator 2: Judgment Day (1991)

Sang tới phần thứ 2 của series The Terminator, có vẻ như robot hủy diệt T-1000 cuối cùng cũng chịu nâng cấp thêm chức năng Google Map khi mà sau cuộc rượt đuổi gay go dưới chân cầu, kính chắn gió của chiếc xe tải này đã bị hư hại nặng nhưng chỉ một lúc sau đó, T-1000 đã mang xe đi sửa và thay mới cả bộ.

4. Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy - The Dark Knight Rises (2012)

Áp lực của nghề báo được thể hiện rõ ràng nhất là đây. Sự việc viên kim cương triệu đô Heist vừa bị thó mất mà báo chí phải lên bài ngay đến mức đánh nhầm cả chữ như thế này.

5. Người Dơi Tái Xuất - Batman Begins (2005)

Ở một vũ trụ khác, gỗ đang cháy cũng biết lựa chỗ té. Vừa cảnh trước rớt ngay chân anh Bruce thì cảnh sau ụp luôn lên mặt anh.

6. Cướp Biển Vùng Caribbean: Lời Nguyền Của Tàu Ngọc Trai Đen - Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl (2003)

Ngay cái lúc mà Jack nói "On deck, you scabrous dog" (tạm dịch: "Lên thuyền nào, mấy con súc vật trời đánh"), ở mạn trái của chiếc thuyền nhìn qua vai Jack, xuất hiện một chàng trai đội mũ cao bồi với làn da rám nắng, mặc áo phông và đeo kính mát đang nhìn ra phía biển. Lộn phim rồi anh ơi…

7. Biệt Đội Báo Thù - The Avengers (2012)

Trong khi chiến đấu với Chitauri, Captain America đã bị bắn trúng ngay phần hông. Chúng ta có thể thấy rõ áo giáp của anh bị hư hại như thế nào cho đến khi Iron Man tức giận trả thù cho "người tình" bằng cách bắn nát một chiếc phi thuyền lớn, trong lúc đó Cap đã tranh thủ sửa xong áo giáp của mình.

8. Cuộc Đời Forrest Gump (1994)

Forrest Gump nên gắn thêm nhãn cảnh báo phim kinh dị cho người xem khi ở những cảnh như thế này, đồ vật cứ tự chuyển động mà Jenny vẫn cứ tự nhiên nói chuyện được như thế.

Trên đây chỉ là một vài trong số những lỗi quay phim ngớ ngẩn mà các nhà là phim mắc phải. Mặc dù đã phải trải qua khá nhiều công đoạn kiểm tra trên từng khung hình, thế nhưng qua con mắt của vô vàn người xem thì sạn vẫn cứ là sạn!