Người yêu và bạn thân cố tình dựng chuyện để ép tôi chia tay

22/11/2017, 11:00 GMT+07:00

Em và bạn trai quen nhau được 8 tháng, lúc nào em cũng tin anh yêu em thật lòng, cho dù bạn bè đều khuyên em rằng anh là một kẻ rất lăng nhăng...

Em có một cô bạn chơi rất thân từ hồi cấp 3 cho đến Đại học. Điều khiến em đau đầu là cô ấy không thích người yêu em và người yêu em cũng không hề thích cô ấy. Nhưng sự thực không phải vậy...

Dear Mlog,

Em là nữ, năm nay 20 tuổi và đang là sinh viên năm 3 của một trường Đại học ở Hà Nội. Hiện tại em đang rất buồn và thất vọng tột độ bởi hành động phải nói là quá thủ đoạn của bạn thân và người yêu em. Em không biết phải làm gì để vượt qua nỗi đau này - nỗi đau bị chính những người thân cận nhất phản bội.

Em và bạn trai quen nhau được 8 tháng, lúc nào em cũng tin anh yêu em thật lòng, cho dù bạn bè đều khuyên em rằng anh là một kẻ rất lăng nhăng và anh yêu em chỉ vì vẻ bề ngoài bởi em cũng khá xinh xắn, lại còn ăn nói có duyên.

Em có một cô bạn chơi rất thân từ hồi cấp 3 cho đến Đại học. Điều khiến em đau đầu là cô ấy không thích người yêu em và người yêu em cũng không hề thích cô ấy. Hai người gặp nhau không thèm nói với nhau một câu nào làm em đứng giữa rất khó xử. Bạn thân của em ghét anh cũng vì lí do giống như những người khác, cho rằng anh là kẻ đào hoa.


Em đã từng rất tin người đó, đâu ngờ người ta vì muốn chia tay, đã cố tình dựng chuyện
Em đã từng rất tin người đó, đâu ngờ người ta vì muốn chia tay, đã cố tình dựng chuyện

Từ trước đến nay anh rất chiều chuộng em, đi ăn uống cùng bạn bè cũng đều dẫn em đi nên em không hề nghi ngờ gì. Em vẫn luôn tin anh vô điều kiện như thế cho đến khi em phát hiện ra bộ mặt thật của hai con người mà em tưởng chừng không bao giờ có thể hoà hợp được với nhau. Hoá ra họ chỉ tỏ ra ghét nhau để che mắt em, để dan díu với nhau sau lưng em - điều em không thể nào tưởng tượng được.

Chẳng là cuối tuần trước người yêu có dẫn em đi ăn cùng với hội bạn của anh. Toàn là những người em đã quen biết qua vài lần đi ăn trước nên nói chuyện cũng khá thoải mái. Trong đó có một anh tính hay đùa trêu chọc em, vì xã giao nên em cũng chỉ cười cười qua loa cho xong. Ai ngờ tự nhiên người yêu em nổi giận đùng đùng bắt em đứng dậy bắt taxi ra về trước. Em bất ngờ trước hành động của anh ấy đến nỗi không nói được câu nào nhưng em vẫn đứng dậy ra về.

Không phải vì em sợ anh, anh nói gì em nghe nấy mà vì em cảm thấy mình nên có lòng tự trọng, em không hề làm gì sai để anh nổi giận với em cả. Trong lúc em đang đứng đợi taxi đến đón thì có anh bạn của người yêu ra bảo để anh đèo về. Em lịch sự từ chối thì anh đó bảo: "Thằng T nó bảo anh đèo em về đấy chứ". Cuối cùng sau một hồi giằng co em cũng đồng ý.


Chuyện xảy ra khiến em không thể giải thích dù oan ức
Chuyện xảy ra khiến em không thể giải thích dù oan ức

Đi đường mải suy nghĩ về chuyện vừa xảy ra nên mãi khi anh dừng xe em mới để ý, ngẩng đầu lên thì thấy anh đó đang dừng xe trước cửa nhà nghỉ. Em hoảng sợ định bỏ về thì anh  trấn an em: "Tự nhiên anh đau bụng quá, em vào đợi anh giải quyết xong anh lại đèo em về". Quả thật lúc đi đường thấy người anh cứ run run, nghĩ anh đau dữ lắm nên em đồng ý.

Ai ngờ vừa lên đến phòng anh liền nhanh đè em ra. Lúc bấy giờ em mới nhận ra mình đã bị lừa, nhưng em vẫn nhất quyết chống trả. Trong lúc hai bên đang giằng co quyết liệt thì em nghe tiếng mở cửa "rầm" một cái. Nhìn ra thì thấy người yêu em đang đứng đó với khuôn mặt hằm hằm giận dữ. Anh lao vào tát em, vừa tát vừa mắng chửi em là đứa khốn nạn, dám vào nhà nghỉ với bạn của người yêu.

Em bị tát đến nỗi trời đất quay cuồng, may mà có anh kia và bảo vệ nhà nghỉ lên can lại. Em vừa nhục nhã, vừa xấu hổ chẳng biết dấu mặt vào đâu. Đúng là trong sạch mà không thể giải thích.

Ngay hôm đó người yêu đòi chia tay với em mặc dù em có giải thích thế nào đi chăng nữa. Nếu chỉ như thế thì em cũng cam lòng mà chấp nhận vì dù sao em cũng là người sai khi quá tin người. Nhưng đến hôm qua, em lại nhận được hình ảnh anh đi chơi với cô bạn thân vốn dĩ rất ghét anh của em kèm theo tin nhắn: "Chuyện ngày hôm đó đều do chúng nó dàn dựng" từ một tài khoản nặc danh.


Bây giờ em phải làm gì với họ? Im lặng kệ hay quyết làm rõ trắng đen...
Bây giờ em phải làm gì với họ? Im lặng kệ hay quyết làm rõ trắng đen...

Đến lúc này thì em cũng đoán ra được phần nào sự việc. Em không biết ai là người đã gửi tin nhắn đó, vì sao lại biết? Có khi nào cả hội bạn của anh ngày hôm đó đều đã vào hùa với nhau? Nếu vậy, sao lại còn "mách lẻo" với em? Họ làm vì lòng tốt hay muốn cười nhạo? Đến giờ em cũng không muốn nghĩ nữa...

Bình thường em đối xử với cô bạn thân của mình cực tốt. Em không biết vì lý do gì mà cô ấy đối xử với em như vậy. Còn về người yêu của em, chắc hẳn đây mới chính là con người thật của anh ta mà mọi người vẫn thường nhắc nhở em. Bây giờ em phải làm gì với họ? Im lặng kệ bọn họ, không liên can dây dính gì nữa, coi như mình không may, lần sau rút kinh nghiệm phải tìm hiểu kĩ càng hơn, hay em nên tìm hai người họ, nói rõ phải trái trắng đen?

Thú thực, em cũng không muốn đau khổ thêm vì hai con người đó nữa...

Nhân vật yêu cầu giấu tên
Ảnh minh họa: Internet

Bạn đọc muốn chia sẻ tâm sự câu chuyện thật của mình, góc nhìn cuộc sống, chuyện thầm kín, tư vấn tình cảm với MLOG có thể gửi thư tới email: mlog@yan.vn với tiêu đề thư: TÂM SỰ.

MLOG sẽ đăng chia sẻ của bạn với tiêu chí ẩn danh. Bài viết mục TÂM SỰ không nhận sáng tác, không có nhuận bút, biên tập có quyền chỉnh sửa nội dung phù hợp để đăng lên trang.