Khi người nước ngoài chỉ cách ăn chôm chôm: "Cứ tưởng cắt ra nấu chè"

24/09/2020, 13:45 GMT+07:00

Hoa quả - trái cây Việt Nam từ trước tới nay luôn được đánh giá là vô cùng đa dạng và phong phú. Không ít loại đã được xuất khẩu bán ra nước ngoài với giá vô cùng cao.

Thế nhưng cũng vô số lần chúng ta được dịp chứng kiến cảnh các bạn bè quốc tế ăn trái cây Việt mà dân mạng phải "dở khóc dở cười".


Bạn đã biết cách ăn chôm chôm đúng cách chưa? (Ảnh: Cắt clip)
Bạn đã biết cách ăn chôm chôm đúng cách chưa? (Ảnh: Cắt clip)

>>>Bạn có biết: Buồn cười với thử thách ăn trái cây không dùng tay​

Cô gái nước ngoài chỉ cách ăn chôm chôm

Mới đây trên mạng xã hội đang truyền nhau chia sẻ đoạn clip ngắn của một cô gái nước ngoài dạy cách ăn chôm chôm khiến mọi người không biết nên khóc hay cười. Có lẽ loại trái cây phổ biến ở Việt Nam này lại đang trở thành "thử thách" với bạn bè quốc tế.

Cô bạn quốc tế này đã dùng dao, tách vỏ chôm chôm rồi cẩn thận lấy thớt, thái từng lát thịt quả thành những miếng nhỏ rồi mới thưởng thức. Đây quả thực là "công thức" ăn chôm chôm vô cùng đặc biệt mà có lẽ giờ đây cư dân mạng Việt mới được chứng kiến.


Tới đây thì vẫn thấy đúng nha mọi người. (Ảnh: Cắt clip)
Tới đây thì vẫn thấy đúng nha mọi người. (Ảnh: Cắt clip)


Nhưng khúc này thì cứ thấy "cấn cấn" ở đâu ấy các ông ạ. (Ảnh: Cắt clip)
Nhưng khúc này thì cứ thấy "cấn cấn" ở đâu ấy các ông ạ. (Ảnh: Cắt clip)

>>>Đừng bỏ qua: Hơn 90% người ăn trái cây không biết cách gọt chúng đúng cách​

Dân mạng: "Chị gái ơi em không định ăn chè đâu"

Nhanh chóng đoạn clip của cô gái này đã thu hút tới hơn 1,2 triệu lượt xem từ dân mạng. Không ít cư dân mạng Việt Nam đã vào bình luận ngay dưới bài đăng của cô gái. Nhiều người đã chỉ cô cách ăn chôm chôm sao cho đúng cách. Cũng có người còn tưởng rằng cô nàng định nấu chè, hay xào rau với món chôm chôm nữa đấy.

"Huhu mình còn tưởng chị ý thái ra mang đi xào nấu gì cơ".
"Nhìn buồn cười mà cũng đáng yêu đấy chứ. Bạn gái không ăn cả vỏ là tốt rồi".
"Chúng tôi cho cả quả vào miệng rồi nhai, nhả hột chứ không thái như vậy nha cô ơi".
"Quả thực là chúng ta cần làm một clip ăn chôm chôm sao cho đúng cách để gửi cho cô ấy. Chứ nhìn là thấy mất thời gian quá rồi".


Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Kiểu ăn trái cây "chẳng giống ai", nhìn biết ngay người miền Tây​

Đoạn clip của cô bạn quốc tế này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Có thể nói đây cũng không phải lần đầu tiên chúng ta chứng kiến những hình ảnh bạn bè quốc tế thưởng thức trái cây, thức ăn của nước ta nhưng có phần "sai sách", nên cũng có thể thông cảm và hiểu cho cô nàng này. Còn bạn thì có cảm nhận gì, hãy chia sẻ ngay cùng YAN nhé!

Du học sinh Trung Quốc gọi su su ở Việt Nam là “hỏa quả”

Nhắc về việc các bạn bè quốc tế giới thiệu về các loại trái cây, thực phẩm của nước ta thì trước đó đã xuất hiện không ít sự việc "gây cười" trên MXH. Giống như cô gái ở trên, trước đây một du học sinh Trung Quốc đã đăng bài chia sẻ về quả su su vô cùng đặc biệt.

Anh chàng này sau khi đi chợ ở Việt Nam đã mua về vài trái su su, thế nhưng lại cho rằng đó là "hỏa quả". Không gọt vỏ, không xào nấu mà anh chàng thử nghiệm ngay bằng cách cắn sống nhai như ăn trái cây. Và rồi cái kết "bi thương" cho rằng đây là món vô cùng khó ăn và mọi người đừng nên thưởng thức khiến dân mạng "dở khóc dở cười".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!