Khi người đẹp Hoa ngữ hóa thân thành "thiên thần" và "ác quỷ"

05/02/2017, 19:00 GMT+07:00

Làng giải trí Hoa ngữ không thiếu những gương mặt nữ diễn viên xuất sắc, có khả năng đảm nhận tốt cả vai thiện lẫn vai ác. Hãy cùng điểm qua các phiên bản "thiên thần" và "ác quỷ" của người đẹp Hoa ngữ từng gây sốt trên màn ảnh.

Triệu Lệ Dĩnh

Nhắc đến những bộ phim làm nên sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh, người hâm mộ không thể bỏ qua Hoa Thiên Cốt. Nữ diễn viên đã thể hiện thành công nhân vật Hoa Thiên Cốt sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và tính cách đáng yêu. Tuy nhiên trong bộ phim điện ảnh đầu tay Cung tỏa trầm hương, Triệu Lệ Dĩnh đã lột bỏ hình ảnh hiền lành, trong sáng thường thấy để hóa thân thành nhân vật Lưu Ly gợi cảm và thủ đoạn.

Khi người đẹp Hoa ngữ hóa thân thành


Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa Thiên Cốt và Cung tỏa trầm hương.
Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa Thiên Cốt và Cung tỏa trầm hương.

Lưu Đào

Lưu Đào giành nhiều thiện cảm của khán giả với vai Quận chúa Nghê Hoàng trong bộ phim truyền hình cổ trang Lang gia bảng. Nếu vai diễn Nghê Hoàng của Lưu Đào đáng yêu, lương thiện bao nhiêu thì nhân vật Mị Xu của cô trong Mị Nguyệt truyện lại đáng sợ bấy nhiêu. Mị Xu là người ích kỉ, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.

Khi người đẹp Hoa ngữ hóa thân thành


Lưu Đào trong Lang gia bảng và Mị Nguyệt truyện.
Lưu Đào trong Lang gia bảngMị Nguyệt truyện.

Trương Quân Ninh

Trong phim truyền hình Thiên Nhai Chức Nữ, diễn viên hiền lành, dịu dàng khi sắm vai Hoàng Xảo Nhi. Vẻ đẹp đượm buồn của cô nhanh chóng lấy lòng người hâm mộ. Sang đến Võ Mĩ Nương truyền kì, người đẹp đã có màn lột xác vô cùng ấn tượng. Cô thể hiện xuất sắc vai phản diện Từ Huệ - nhân vật không từ thủ đoạn để tranh giành sự sủng ái của hoàng thượng.

Khi người đẹp Hoa ngữ hóa thân thành


Trương Quân Ninh trong Thiên Nhai Chức Nữ và Võ Mĩ Nương truyền kì.
Trương Quân Ninh trong Thiên Nhai Chức NữVõ Mĩ Nương truyền kì.

Giả Thanh

Vai diễn A Châu trong Tân Thiên long bát bộ đã giúp Giả Thanh ghi điểm tuyệt đối nhờ hình tượng trong sáng, tốt bụng nhưng không may có số phận bi kịch. Song đến Thiếu niên Tứ đại danh bổ, mĩ nhân khiến nhiều người phải bất ngờ khi vào vai Cơ Dao Hoa – cô gái vì tình mà đi vào con đường tà ác.

Khi người đẹp Hoa ngữ hóa thân thành


Giả Thanh trong Tân Thiên long bát bộ và Thiếu niên Tứ đại danh bổ.
Giả Thanh trong Tân Thiên long bát bộThiếu niên Tứ đại danh bổ.

Cao Viên Viên

Với vai Nhược Tích trong Tần vương Lý Thế Dân, Cao Viên Viên đã hóa thân xuất sắc thành nàng công chúa cao quý, thuần khiết và dễ thương. Trong Ỷ thiên đồ long ký, vai Chu Chỉ Nhược của cô ban đầu cũng là một cô gái dịu dàng nhưng do hoàn cảnh xô đẩy mà trở nên tàn độc, đáng sợ.

Khi người đẹp Hoa ngữ hóa thân thành


Cao Viên Viên trong Tần vương Lý Thế Dân và Ỷ thiên đồ long ký.
Cao Viên Viên trong Tần vương Lý Thế DânỶ thiên đồ long ký.

Can Đình Đình

Nếu trong Tân Tiêu Thập Nhất Lang, nữ diễn viên để lại ấn tượng với vai Thẩm Bích Quân, một đệ nhất mĩ nhân trong giới giang hồ, hết mực thanh cao và thuần khiết thì hình tượng của cô trong Tân Thủy hử lại hoàn toàn trái ngược. Cô vào vai Phan Kim Liên – dâm phụ lẳng lơ bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Khi người đẹp Hoa ngữ hóa thân thành


Can Đình Đình trong Tân Tiêu Thập Nhất Lang và Tân Thủy hử.
Can Đình Đình trong Tân Tiêu Thập Nhất LangTân Thủy hử.

Lâm Tâm Như

Những ai từng theo dõi Hoàn Châu Cách Cách sẽ không xa lạ gì vai diễn Hạ Tử Vy làm nên tên tuổi nữ diễn viên Lâm Tâm Như. Không chỉ xinh đẹp, Hạ Tử Vy còn khiến bao người xao xuyến bởi bản tính thông minh, giỏi cầm, kỳ, thi, họa. Tuy nhiên, bẵng đi một thời gian, Lâm Tâm Như bất ngờ trở lại với vai diễn hoàn toàn trái ngược trong Phong thần bảng. Nữ diễn viên đã thể hiện thành công một Đát Kỷ xinh đẹp nhưng lại vô cùng lẳng lơ, nham hiểm.

Khi người đẹp Hoa ngữ hóa thân thành


Lâm Tâm Như trong Hoàn Châu Cách Cách và Phong thần bảng.
Lâm Tâm Như trong Hoàn Châu Cách CáchPhong thần bảng.

Đặng Sa

Trong bộ phim truyền hình Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ, nữ diễn viên dịu dàng vào vai Nghi Lâm có tính cách tốt bụng, đáng yêu nhưng không may gặp trắc trở. Sang đến Mỹ nhân tâm kế, cô thay đổi hoàn toàn khi đóng vai Lại Diệu Nhân tuy xinh đẹp nhưng lòng dạ như rắn độc.

Khi người đẹp Hoa ngữ hóa thân thành


Đặng Sa trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ và Mỹ nhân tâm kế.
Đặng Sa trong Tân Tiếu Ngạo Giang HồMỹ nhân tâm kế.

Lưu Tâm Du

Vai Mã Nhĩ Thái Nhược Lan của Lưu Tâm Du trong Bộ bộ kinh tâm đã giúp cô nhận được sự chú ý nhờ hình tượng xinh đẹp, cốt cách thanh tao, không màng danh lợi. Mặc dù vậy, Mạnh Phù – vai diễn trong Đường cung yến của cô lại khác xa. Mạnh Phù thông minh song vì quyền lực, cô sẵn sàng từ bỏ gia đình và tình yêu.

Khi người đẹp Hoa ngữ hóa thân thành


Lưu Tâm Du trong Bộ bộ kinh tâm và Đường cung yến.
Lưu Tâm Du trong Bộ bộ kinh tâm và Đường cung yến.

An Dĩ Hiên

Tuy chỉ là vai thứ chính nhưng nhân vật Lâm Nguyệt Như do An Dĩ Hiên thể hiện trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện vẫn giành nhiều tình cảm của khán giả. Lâm Nguyệt Như tuy bề ngoài cá tính, bướng bỉnh nhưng bên trong rất tốt bụng và đáng yêu. Trong khi đó với Tân Tây du kí, An Dĩ Hiên lại vô cùng tà ác khi vào vai Bạch Cốt Tinh. Nhiều người thậm chí còn nhận xét ngay cả tạo hình của cô cũng đủ gây sợ hãi rồi.

Khi người đẹp Hoa ngữ hóa thân thành


An Dĩ Hiên trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện và Tân Tây du kí.
An Dĩ Hiên trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện và Tân Tây du kí.

(Ảnh: Internet)