Gameshow truyền hình: Có phải là nơi để ai cũng có thể nổi tiếng?

Đã đến giai đoạn các chương trình thực tế không còn đủ độ "nóng" và mọi người không phải ai tham gia vào gameshow cũng trở nên nổi tiếng.

Chương trình truyền hình thực tế đã đến đoạn bão hòa, gây nhàm chán cho khán giả. Nhiều người với giấc mơ "nổi tiếng" ở gameshow đã không còn là điều dễ dàng.

Trước đây, khi sóng truyền hình còn hạn chế về các chương trình giải trí, chỉ có lác đác vài cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc hay một số ít các chương trình giải trí vui nhộn thì đến hiện tại, sóng truyền hình đã ngập tràn các chương trình giải trí ở hầu hết các khung giờ. Không những ở lĩnh vực âm nhạc, người mẫu mà các chương trình còn khai thác mạnh các lĩnh vực khác như: hài, nhạc xưa, điện ảnh,...


Được biết là con trai Hoài Linh nhưng chỉ đến khi tham gia gameshow Hoài Lâm mới vụt sáng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Được biết là con trai Hoài Linh nhưng chỉ đến khi tham gia gameshow Hoài Lâm mới vụt sáng.

Tuy nhiên, vấn đề nào thì cũng có hai mặt của nó, điều gì nhiều quá cũng dễ trở nên "dư thừa". Khi khán giả đã cảm thấy "đủ đầy", họ sẽ bắt đầu có dấu hiệu "ngao ngán" và muốn tìm một hương vị mới. Vậy nên, chuyện các gameshow, chương trình thực tế đi đến đoạn bão hòa cũng không có gì lấy ngạc nhiên. 

Khán giả phàn nàn vì sự giống nhau đến nhàm chán của nội dung các chương trình, bên cạnh đó lượng thí sinh tham gia vào các cuộc thi ngày càng nhiều nhưng lại không được bao nhiêu người thật sự nổi bật.

Người bình thường tham gia chương trình với mong muốn nổi tiếng, tiếp cận với nghệ thuật

Các chương trình được tổ chức hàng loạt, ban tổ chức đăng tuyển thí sinh ở khắp mọi miền đất nước nhằm tìm ra những nhân tài mới để có thể "khai quật" tài năng, đem lại sự mới lạ cho khán giả. Nếu trước đây, giấc mộng trở thành một người nổi tiếng thật khó khăn, thì đến hiện tại điều này đã dễ thở hơn rất nhiều. Nhưng chỉ ở mức độ được nhiều người biết đến, còn để nổi tiếng dài lâu thì e rằng sẽ rất khó.

Nhiều người sau khi tham gia thi gameshow dù có đạt giải cao hay không cũng sẽ có cơ hội được nhiều nhà sản xuất "dòm ngó" và có được những địa điểm lớn nhỏ để có thể hành nghề. Tuy nhiên, để tìm được một vị trí vững chắc trong làn sóng nghệ thuật ngày càng nhiều người tài năng quả thật là một cuộc chiến đấu "ngộp thở". Nhiều trường hợp các thí sinh sau gameshow lại rơi vào tình trạng "lao đao" vì không thật sự tài năng hoặc không có được định hướng nghề đúng đắn.


Từ một người bình thường, Lê Thị Dần bỗng chốc nổi tiếng sau một đêm. Nhưng sự nổi tiếng ấy thật khó để giữ lâu dài. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Từ một người bình thường, Lê Thị Dần bỗng chốc nổi tiếng sau một đêm. Nhưng sự nổi tiếng ấy thật khó để giữ lâu dài.


"Hot boy bán trà sữa" -  Tấn Lợi dù đạt được giải thưởng cao nhưng lại có rất nhiều ý kiến cho rằng, chàng trai này rất khó để tiến sâu vào nghệ thuật. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Hot boy bán trà sữa" -  Tấn Lợi dù đạt được giải thưởng cao nhưng lại có rất nhiều ý kiến cho rằng, chàng trai này rất khó để tiến sâu vào nghệ thuật.

Có biết bao tài năng được tỏa sáng sau khi tham gia Giọng Hát Việt như Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Bảo Anh, Hoàng Tôn,... Nếu tinh ý hơn, bạn sẽ thấy rằng, các tài năng này hầu hết đều xuất phát từ các mùa thi đầu, những mùa thi sau đó gần như đã không còn nhiều sức hút với khán giả, bởi lẽ đó mà các thí sinh sau này cũng không được khán giả chú ý nhiều như trước. Một loạt các chương trình khác như Vietnam Idol, X Factor, Tuyệt đỉnh tranh tài, Mặt nạ ngôi sao,... với nhiều thí sinh tham gia với mong muốn được tỏa sáng, nhưng để tỏa sáng lâu dài trên bước đường nghệ thuật, thật không dễ dàng.


Bùi Anh Tuấn vụt sáng chỉ sau một đêm từ vòng giấu mặt của Giọng Hát Việt mùa đầu tiên. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bùi Anh Tuấn vụt sáng chỉ sau một đêm từ vòng giấu mặt của Giọng Hát Việt mùa đầu tiên.


Dù đạt giải quán quân Giọng Hát Việt 2013, nhưng đến hiện tại Thảo My vẫn phải "lao đao" tìm một chỗ đứng trên thị trường âm nhạc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù đạt giải quán quân Giọng Hát Việt 2013, nhưng đến hiện tại Thảo My vẫn phải "lao đao" tìm một chỗ đứng trên thị trường âm nhạc.

Nghệ sĩ có tên tuổi chơi gameshow để tạo thêm sức thu hút cho chính mình

Gameshow không chỉ là lựa chọn đổi đời của những người bình thường, mà cũng là lựa chọn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi nhằm giữ sức hút, làm tăng thêm sự nổi tiếng cho tên tuổi của mình. Tham gia gameshow để được truyền thông, báo chí nhắc tên thường xuyên, được khán giả gặp mặt trên sóng truyền hình. 

Điển hình như Thanh Duy Idol, dù là á quân của Vietnam Idol, nhưng sự nghiệp ca hát của anh trong nhiều năm không có gì là nổi bật. Mãi đến khi anh tham gia Gương Mặt Thân Quen, mọi thứ với anh như "hồi sinh", sự nghiệp bỗng đi lên như "diều gặp gió".


Sau Gương mặt thân quen, nam ca sĩ lên như diều gặp gió. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau Gương mặt thân quen, nam ca sĩ lên như diều gặp gió.

Hay trường hợp của Giang Hồng Ngọc, cô đã có ngót nghét 10 năm đi hát nhưng tên tuổi vẫn còn mờ nhạt. Sau khi tham gia Nhân tố bí ẩn với danh hiệu quán quân, đã giúp cô bước lên một vị trí khác hoàn toàn. Cô đắt show hơn, thậm chí trong thời gian ngắn đã tậu được nhà cửa cho bố mẹ.


Giờ đây, Giang Hồng Ngọc đã là một cái tên được nhiều người biết đến và yêu thích. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giờ đây, Giang Hồng Ngọc đã là một cái tên được nhiều người biết đến và yêu thích.

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News nhé!

Trà Văn - Theo Thethaovanhoa.vn | 14/04/2017