Khi nấu ăn trở thành phong cách sống của giới trẻ

Chúng ta hoàn toàn có cơ sở khi nói rằng nấu ăn hay ẩm thực nói chung đang trở thành một phong cách sống của giới trẻ hiện đại.

”Cứ vào Facebook là thấy hình đồ ăn”, các video dạy nấu ăn xuất hiện khắp nơi, các app chỉnh hình món ăn liên tục ra đời…, chúng ta hoàn toàn có cơ sở khi nói rằng nấu ăn hay ẩm thực nói chung đang trở thành một phong cách sống của giới trẻ hiện đại.

Nấu ăn - chuẩn mực mới của phong cách sống

Một sự dịch chuyển rõ ràng về xu hướng, nấu ăn không còn là nỗi ám ảnh của giới trẻ. Thay vào đó, nấu ăn thời hiện đại còn là thước đo phong cách sống giữa các bạn trẻ và việc biết nấu ăn trở thành một kỹ năng sống mà tất cả cần nên biết.

Theo tờ Huffington Post, 69% người trẻ được khảo sát nói rằng họ chụp hình đồ ăn trước khi ăn và chia sẻ chúng lên mạng xã hội.  Những fanpage về ẩm thực nhận được lượt like khủng không kém bất kì fanpage của các ngôi sao. Các food blogger nhận được sự hâm mộ tương đương blogger các mảng thời trang, làm đẹp, du lịch… Truyền thông trên mạng xã hội luôn đòi hỏi yếu tố kết nối, chia sẻ và nấu ăn chính là cách có thể kết hợp hoàn hảo nhất của hai yếu tố trên.

Nguyên nhân của việc chuyển hướng này có thể kể đến sự phát triển mạnh mẽ của phong trào DIY (tự làm) trong cộng đồng trẻ; sức lan truyền cảm hứng từ những food blogger cực kỳ sáng tạo; hay sự phổ biến các video dạy nấu ăn đơn giản, hấp dẫn và đẹp mắt như Tasty, Cookat… Nấu ăn chưa bao giờ trở nên gần gũi và dễ dàng như hiện tại. Nhưng trên hết, giá trị mà nấu ăn mang đến cho các bạn trẻ chính là cơ hội được trải nghiệm và khám phá giới hạn của bản thân; được thể hiện nét riêng cá tính và sự sáng tạo của mình.

Khi nấu ăn trở thành phong cách sống của giới trẻ


Nấu ăn là một chuẩn mực mới trong phong cách sống của giới trẻ hiện đại
Nấu ăn là một chuẩn mực mới trong phong cách sống của giới trẻ hiện đại

Nếu gọi nấu ăn là một phong cách sống thì việc “biết nấu ăn” sẽ tạo nên giá trị sống thực thụ. Học nấu ăn cũng là biết thêm một kĩ năng sống, và trong thời buổi người trẻ đề cao sự độc lập của bản thân thì biết càng nhiều kĩ năng sống sẽ càng là lợi thế.


Sự hiện diện ngày càng đông của giới trẻ tại các chuyên đề dạy nấu ăn
Sự hiện diện ngày càng đông của giới trẻ tại các chuyên đề dạy nấu ăn

Tìm đâu một nơi nấu ăn dành cho giới trẻ?

Các lớp học nấu ăn hiện không thiếu nhưng hầu hết đều đang được thiết kế khá cũ kĩ dành cho các mẹ hoặc những người học để làm nội trợ. Và nếu có lớp học dành cho người trẻ thì lại quá chuyên nghiệp và chỉ phù hợp với những ai muốn theo đuổi nghề đầu bếp lâu dài.

Tiêu chí tiên quyết của một lớp học nấu ăn được yêu thích chính là không gian đẹp, hiện đại, phù hợp để làm background cho những tấm hình “sống ảo”. Chương trình học đơn giản nhưng cần không khí vui tươi phục vụ nhu cầu xả stress là chính. Menu môn học hấp dẫn và “hợp trend”, đánh trúng tâm lý của học viên hoàn toàn sẽ ghi điểm với các bạn trẻ hiện đại.

Khi nấu ăn trở thành phong cách sống của giới trẻ


Chuyên đề nấu ăn phù hợp với giới trẻ có lối sống hiện đại
Chuyên đề nấu ăn phù hợp với giới trẻ có lối sống hiện đại

Nắm bắt nhu cầu tìm kiếm các lớp học nấu ăn đặc sắc, dẫn đầu xu hướng, trường SHP (School of Hospitality Professionals) đã giới thiệu các lớp học chuyên đề phù hợp với nhu cầu của các bạn trẻ. Lớp Edible Moments sẽ giúp các bạn tạo ra những phần quà đặc biệt được làm bằng cả trái tim dành cho những người yêu thương nhất. Lớp Detox với thực đơn là các món ăn, thức uống giúp thanh lọc cơ thể, phù hợp với những bạn trẻ muốn xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh.  Trong phạm vi thời lượng 2-3 tiếng dành cho mỗi chuyên đề, các lớp học tại SHP không chỉ cung cấp những công thức nấu ăn thiết thực, thú vị mà còn gói trọn mong muốn trở thành một điểm đến lan rộng niềm đam mê nấu nướng đến tất cả mọi người

Những chuyên đề nấu ăn hấp dẫn tại SHP sẽ khai giảng trong tháng:

+  Youngster Chef Baking - Thứ bảy hằng tuần: 09:00 - 12:00

+ Family Hangout - Chủ nhật hằng tuần: 09:00 - 11:00

+ Nghệ thuật bánh ngọt cơ bản - Thứ hai, Thứ tư, Thứ sáu: 18:30 - 21:00

Để tham khảo thông tin lớp học, liên hệ hotline: 1800 555552, website www.shp.edu.vn hoặc Facebook www.facebook.com/SchoolOfHospitalityProfessionals

SCHOOL OF HOSPITALITY PROFESSIONALS

151 Trương Định, Phường 9, Quận 3, TP. HCM 
(Ngã tư Trương Định - Kỳ Đồng)

Email: contact@shp.edu.vn

 

XM - Theo Thethaovanhoa.vn | 13/12/2017