Khi mĩ nhân cổ trang Hoa ngữ lột xác thành "ác nữ" nhờ trang điểm

19/02/2016, 07:00 GMT+07:00

Bên cạnh kỹ năng diễn xuất điêu luyện, dàn sao nữ của Hoa ngữ còn phải nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia trang điểm để hóa thân thành ác nữ hoàn hảo trên màn ảnh.

Khi mĩ nhân cổ trang Hoa ngữ lột xác thành

Đầu phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2003), Cao Viên Viên thu hút được sự chú ý của khán giả nhờ nhan sắc dịu dàng, đoan trang đài các của mình. Tuy nhiên sau khi bị bỏ rơi trong đám cưới, nhân vật Chu Chỉ Nhược của Cao Viên Viên đã thay đổi thành ác nữ. Đôi lông mày có phần đuôi hơi xếch vẽ cong, ánh mắt đánh đậm và môi tông màu trầm đã khiến Cao Viên Viên ác độc hơn rất nhiều.

Khi mĩ nhân cổ trang Hoa ngữ lột xác thành

Lưu Thi Thi từng gây được ấn tượng mạnh với khán giả khi tham gia bộ phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3. Nhân vật Long Quỳ của cô là nhân vật phức tạp với 2 nhân cách khác biệt. Một người yếu đuối hiền lành, người còn lại thì mạnh mẽ ác liệt. Để thể hiện sự ma mị của tính cách phản diện, nhà sản xuất đã sử dụng tông màu đỏ lên tóc, mắt và môi của người đẹp này.

Khi mĩ nhân cổ trang Hoa ngữ lột xác thành

Khi mới vào cung, nhân vật Chân Hoàn của Tôn Lệ trong Chân Hoàn Truyện được trang điểm khá nhẹ nhàng để tạo cảm giác ngây thơ, dịu dàng. Tuy nhiên sau quãng thời gian bị hãm hại, phản bội Chân Hoàn bắt đầu thay đổi. Đôi mắt được trang điểm sậm và tông son màu đỏ trầm khiến cô trở nên sang trọng, quý phái và độc ác hơn rất nhiều. 

Khi mĩ nhân cổ trang Hoa ngữ lột xác thành

Vì đã bước qua U30 nên để hóa thân thành thiếu nữ Võ Mị Nương thơ ngây trong Võ Mị Nương Truyền KỳPhạm Băng Băng đã lựa chọn phong cách trang điểm nhẹ nhàng. Đôi lông mày ngang và sắc môi nhẹ nhàng trẻ trung giúp Phạm Băng Băng ăn gian tuổi rất nhiều. Khi đã trở thành hoàng hậu, phong cách trang điểm của cô cũng trở nên sắc sảo gợi cảm hơn với màu son đỏ.

Khi mĩ nhân cổ trang Hoa ngữ lột xác thành

Nhân vật Tử Huân của Tưởng Hân trong Hoa Thiên Cốt ban đầu là thượng tiên dịu dàng xinh đẹp động lòng người. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân mà cô trở thành vị tiên sa đọa. Đôi lông mày được kẻ mảnh để tạo cảm giác sắc sảo, kẻ đuôi mắt và trang điểm theo tông màu trầm khiến cô trở nên độc ác hơn.

Khi mĩ nhân cổ trang Hoa ngữ lột xác thành

Đầu phim Hoa Thiên Cốt, Tiểu Cốt của Triệu Lệ Dĩnh là cô gái thơ ngây, đáng yêu. Nhan sắc dịu dàng và biểu cảm khờ khạo của cô đã khiến rất nhiều chàng trai chao đảo. Tuy nhiên cuối phim, Tiểu Cốt lại hóa thân thành một yêu thần. Cô thay đổi hoàn toàn phong cách trang điểm, đôi lông mày ngang hơi xếch cao, mắt đánh màu khói và màu son đậm giúp Tiểu Cốt trở nên sắc sảo, yêu kiều và gợi cảm hơn rất nhiều.

Khi mĩ nhân cổ trang Hoa ngữ lột xác thành

Mị Xu của Lưu Đào trong Mị Nguyệt Truyện vốn là một nàng công chúa hiền lành và tốt bụng. Ở cô luôn toát lên vẻ đoan trang đài cát, hiền lương thục đức. Tuy nhiên vì sự đố kị với Mị Nguyệt mà cô dần trở nên thâm hiểm và độc ác. Đôi lông mày kẻ đậm xếch lên, đôi mắt trang điểm kĩ và son môi màu đỏ trầm thể hiện rõ tính cách xấu xa của nhân vật này.

Khi mĩ nhân cổ trang Hoa ngữ lột xác thành

Cũng trong Mị Nguyệt Truyện, nhân vật Mị Nguyệt của Tôn Lệ được trang điểm khá nhẹ nhàng. Đôi lông mày ngang tạo cảm giác mạnh mẽ, thông minh của nhân vật này. Tuy nhiên sau nhiều biến động của cuộc sống, Mị Nguyệt trở nên lắm mưu mô và tham vọng hơn. Cô thay đổi sang cách trang điểm đậm, nhấn vào đôi mắt và son môi đỏ.