Khi MC khiến khách mời "đứng hình"

28/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Trong nhiều chương trình, không hiếm MC khiến khách mời "chết đứng" khi bị hỏi.
 
MC Thái Dũng - Thùy Linh khiến Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn khó xử
 
Mới đây, trên thảm đỏ LHP quốc tế Hà Nội diễn ra tối 23/11, MC Thái Dũng Thùy Linh có màn giao lưu khiến cặp đôi Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn mới ly hôn cảm thấy ái ngại ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.
 
Khi thấy nam diễn viên Trần Bảo Sơn bước đi trên thảm đỏ một mình, người đẹp Phí Thùy Linh đưa ra câu hỏi rằng: “Cảm xúc của anh như thế nào khi năm nay lẻ bóng tại liên hoan phim?”.Câu hỏi thiếu tinh tế của nữ MC khiến nhiều người ái ngại thay diễn viên Trần Bảo Sơn khi đưa anh vào thế khó xử trước hàng triệu khán giả truyền hình. Và thực sự, chồng cũ của Trương Ngọc Ánh hoàn toàn không biết xử trí thế nào vói câu hỏi này trong khi có mặt của Trương Ngọc Ánh và Kim Lý ở ngay gần đó.
 
Trần Bảo Sơn đi một mình nên bị hỏi: "Anh nghĩ thế nào khi lẻ bỏng tại LHP năm nay"
 
​Trương Ngọc Ánh Kim Lý cũng không vui khi Trần Bảo Sơn bị "hỏi khó"
 
Trước đó, khi cặp đôi Hương Ga sánh bước trên thảm đỏ, MC Thái Dũng cũng khiến nam diễn viên Việt kiều Kim Lý bối rối trước lời đề nghị tái hiện lại nụ hôn với Trương Ngọc Ánh cách đây vài ngày. Vì MC yêu cầu nhiều lần nên Kim Lý đành đặt một nụ hôn nhẹ lên má bà mẹ một con.
 
Không chỉ khiến cặp đôi vàng một thời của showbiz Việt khó xử, cặp đôi MC Thái Dũng Thùy Linh còn giới thiệu Khương Ngọc là nữ diễn viên ngay trên sóng trực tiếp khiến anh cũng phải cười trừ.
 
Liên lạc với MC Phí Thùy Linh, cô cho biết không muốn bình luận về những phản hồi của khán giả chê cách dẫn chương trình của mình.
 
“Công việc của tôi chủ yếu là biên tập trong khu vực hậu trường nên ít khi được báo chí chú ý nhưng để được báo chí chú ý như thế này thì tôi không muốn. Tôi cũng đọc những phản hồi của khán giả trên mạng nhưng tôi không muốn nói nhiều về điều đó, bây giờ, tôi chỉ muốn tập trung chuyên vào chuyên môn và cố gắng nhiều hơn. Khi đảm nhận vai trò MC thảm đỏ, tôi chỉ mong muốn tạo ra bầu không khí thoải mái, vui vẻ. Tôi không có ý nói móc anh Trần Bảo Sơn khi hỏi về cảm xúc lẻ bóng của anh trên thảm đỏ. Tôi cũng biết thông tin của họ như thế nào, chuyện hậu trường trong giới showbiz ra sao. Tôi chỉ hỏi vui và không nghĩ mọi chuyện lại được nghĩ thành nghiêm trọng như thế” – cô nói.
 
Người đẹp Hà thành cũng tâm sự: “Mọi ý kiến của khán giả tôi đều lắng nghe, ghi nhận. Tôi cũng nghĩ mọi người không nên nghĩ theo chiều hướng căng thẳng, bởi đơn giản tôi chỉ muốn tạo bầu không khí thoải mái. Còn chuyện tôi đọc nhầm giới tính của anh Khương Ngọc là do tôi đọc nghịu. Khi vào khu vực hậu trường, tôi đã nói chuyện với anh khá vui vẻ rồi”.
 
Trước đó, Kim Lý còn bị 2 MC "ép" hôn Trương Ngọc Ánh
 
Trong khi đó, MC Thái Dũng thì phản hồi: “Tôi nghĩ khi dẫn một chương trình nào đó, sau khi kết thúc sẽ có những ý kiến trái chiều. Việc mọi người chê chúng tôi dẫn dở, phụ thuộc vào gu của từng khán giả. Chẳng hạn, cách dẫn của tôi và Thùy Linh tối hôm qua được ban tổ chức, đài truyền hình, đơn vị tài trợ đều rất hài lòng. Nhiều người vẫn nhận xét chúng tôi làm tốt, do đó, trong một chương trình không thể hoàn hảo để thỏa mãn ý”.
 
MC Ngọc Hương khiến Trang Trần "nổi đóa" vì bị chê giọng hát trong buổi họp báo
 
Trước sự việc của Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn, trong buổi họp báo ra mắt chương trình Soapstar Superstar - Sao Việt toàn năng” ngày 11/11 tại TP HCM vừa qua, Trang Trần cũng không kém phần bực bội khi bị MC hỏi khó trước toàn bộ khách mời và báo giới.
 
MC Ngọc Hương băn khoăn về giọng khán của Trang Trần
 
Ngay lập tức, cô bị Trang Trần chê ăn nói kém duyên
 
Sự việc bắt nguồn từ sau lời chia sẻ từ ban tổ chức về thể lệ cuộc thi, MC Ngọc Hương của buổi họp báo tiếp lời: "Thí sinh bị loại được quyền ưu tiên chọn tiếp một người vào vòng trong như thế có nghĩa là: dù không ưa nhau, các thí sinh phải bằng mặt nhưng không bằng lòng vote cho nhau". Ngay sau đó, nữ MC hỏi Trang Trần: "Chị có biệt danh Trang Khàn vì chất giọng khàn, với chất giọng này làm sao chị hát được?".
 
Ngay lập tức nữ người mẫu tức giận đáp trả: "Sao MC mà ăn nói kém duyên vậy". Theo Trang Trần, các thí sinh tham gia cuộc thi rất bình đẳng. Họ tranh tài giao lưu học hỏi lẫn nhau chứ không phải để kèn cựa tranh đua như lời MC nói. Ngoài ra, cô thừa nhận, cô không hát tốt như các thí sinh khác nhưng cô tự tin về ngoại hình và phong cách thời trang khi trình diễn trên sân khấu. "Mỗi người đều có một thế mạnh riêng để phát huy. Tôi không cảm thấy thua kém ai trong cuộc thi này", Trang Trần nói.
 
Buổi họp báo chương trình diễn ra không vui vì khách mời nổi giận với MC
 
MC Nguyên Khang "vặn vẹo" Hà Hồ nên bị "sửa lưng"
 
Tối 10/8, trong chương trình The X- Factor, MC Nguyên Khang bị giám khảo Hồ Ngọc Hà "sửa lưng" ngay trên sân khấu chương trình phát sóng trực tiếp. Sự việc bắt nguồn sau khi thí sinh Quang Đại biểu diễn bài Tình như mây khói, Hà Hồ “sụt sịt” nhận xét: “Đại ơi là Đại, em khóc đi em khóc nữa đi em.” Rồi sau đó, cô chuyển cách xưng hô và nói: “Ấy làm mình khóc rồi, mà ấy càng ngày càng làm mình thích ấy nhiều hơn.”
 
Ngay lập tức, MC Nguyên Khang chen vào và hỏi vặn tếu táo: “Nhưng mà Hà ơi Hà cho Khang hỏi nhỏ. Vừa nãy với (tiết mục) Thái Ngân, Hà bảo là rung rinh tim, giờ tới Quang Đại thì bảo là khóc nhiều hơn rồi. Cuối cùng thì Hà chọn bạn nào?"
 
Hà Hồ nghiêm mặt đáp lại: “Mình chọn cả hai. Mình có quyền mà. Mình có quyền rung rinh và có quyền khóc với bất kỳ ai làm cho mình cảm động.” MC Nguyên Khang "bồi" thêm: “Nói chung là style nào (phong cách nào) cô cũng bị rung rinh cả.”
 
MC Nguyên Khang "vặn vẹo" Hà Hồ trên sóng trực tiếp
 
​Ngay sau đó, anh bị Hà Hồ "sửa lưng"
 
Ở nửa cuối chương trình, nam MC sinh năm 1984 tiếp tục có phần đùa vui với thí sinh Thùy Dương đến từ Hà Nội.
 
Trên sân khấu, đứng cạnh Thùy Dương, Nguyên Khang nhận xét về cô: “Em là một trong những thí sinh nặng ký của đội giám khảo Đàm Vĩnh Hưng, nặng ký cả về giọng hát và ngoại hình. Hôm nay bộ đầm của em rất nổi bật.” Ngay sau lời dẫn của Nguyên Khang, thí sinh Thùy Dương đã nhún người yểu điệu khéo léo đáp lại lời đùa vui của MC Nguyên Khang.
 
Lời dẫn trên của Nguyên Khang đã bị cư dân mạng chỉ trích là có phần quá lố vì đụng chạm đến ngoại hình khá "bụ bẫm" của thí sinh - điều không mấy tế nhị, nhất là trên sóng truyền hình trực tiếp.
 
'
Sau đó, Nguyên Khang cũng bị chê khi đề cập đến ngoại hình "quá khổ" của thí sinh Thùy Dương (đứng giữa)
 
Kết
 
Làm MC không chỉ cần đến ngoại hình đẹp, giọng nói tốt, mà cái quan trọng là tài ứng đối linh hoạt, thông minh trong nhiều tình huống. Chính vì vậy, mà MC hiện nay thì nhiều, nhưng người thực sự hài hước, dí dỏm và ăn nói duyên dáng không phải là nhiều. Điều này đòi hỏi các MC phải không ngừng nâng cao trình độ, cách xử lý tình huống thì mới thực sự chinh phục được khán giả.