Khai hồ sơ đăng kí thi Đại học 2017, buộc phải chú ý những điều này

02/04/2017, 10:35 GMT+07:00

Khai hồ sơ đăng kí thi Đại học 2017, nhất định các thí sinh phải để ý những điểm dưới đây nhé

Khai hồ sơ đăng kí thi Đại học 2017, nhất định các thí sinh phải để ý những điểm dưới đây nhé!

Bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, các học sinh lớp 12 và thí sinh tự do bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2017. Các bạn học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên. Thí sinh tự do nộp tại địa điểm do sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố quy định.

Việc làm một bộ hồ sơ đăng kí thi Đại học cần thực hiện khá nhiều bước phải khai báo và hoàn thiện. Thế nên các thí sinh nhất định phải lưu ý với những điều dưới đây để không xảy ra sai phạm nào nhé.


(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

1. Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT nộp hồ sơ đăng ký tại cụm thi nào phải dự thi ở cụm thi đó. Còn thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT dự thi chỉ để xét tuyển ĐH có thể đăng ký ở một cụm thi nhưng dự thi ở một cụm thi khác.

2. Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT năm 2016, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT năm 2016, các môn thi được bảo lưu năm trước, chỉ có giá trị để xét tốt nghiệp THPT, không thể xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm. Vì vậy, nếu muốn đăng ký xét tuyển sinh đại học mà có môn được bảo lưu kết quả năm 2016, năm nay, học sinh vẫn phải đăng ký dự thi.

3. Đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm nay khi làm hồ sơ đăng ký dự thi phải điền cả vào hai ô xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH-CĐ. Nếu chỉ điền vào ô xét tuyển ĐH thì thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp THPT.

(Ảnh: Minh họa)(Ảnh: Minh họa)

4. Mục 14 của phiếu đăng ký dự thi là đối với thí sinh hiện đang là học sinh lớp 12 (chưa tốt nghiệp) phải đăng ký bài thi tại điểm a (gồm các ô: toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội), không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm b.

5. Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn hiệu lực theo quy định, để được cộng điểm tối đa của môn ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp, cần phải điền đầy đủ thông tin trong mục 15 của Phiếu đăng ký dự thi.

6. Thí sinh vẫn có thể chọn bài thi/môn thi thành phần (đã xin bảo lưu) để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ năm nay.

7. Cần phải khai đúng, đủ số CMND của mình. Phần mềm sẽ quản lý số CMND của thí sinh suốt từ đầu đến cuối kỳ thi, tức là từ lúc thí sinh đăng ký dự thi đến lúc thí sinh nhận được giấy báo nhập học. Thí sinh sở hữu chứng minh thư nhân dân có 9 số thì khai vào 9 ô cuối cùng bên tay phải, bỏ trống 3 ô đầu. Các thí sinh cần lưu ý chỉ khai một số chứng minh thư thống nhất.