Khi idol Kpop được hỏi về đối thủ: Ai cũng tỏ thái độ né tránh như BLACKPINK?

26/04/2019, 20:00 GMT+07:00

Công chúng cũng tỏ ra vô cùng tò mò về thái độ của các nghệ sĩ đối với đối thủ của mình. Mỗi ca sỹ đều có một cách khác nhau. Hãy cùng xem họ phản ứng như thế nào nhé!

BLACKPINK né tránh câu hỏi về BTS tại Mỹ

Mới gần đây, BLACKPINKBTS đều bất ngờ quay trở lại “sàn đấu” Kpop vào cùng một thời điểm. Cả hai đều tung ra sản phẩm “cực chất” và thay phiên nhau lập ra nhiều kỷ lục tầm cỡ thế giới. Chính vì vậy, họ đã trở thành đổi thủ cạnh tranh vô cùng khốc liệt của nhau không chỉ ở thị trường trong nước mà còn ở thị trường Mỹ.

 
Hình ảnh của BLACKPINK trong MV mới nhất Kill This Love
Hình ảnh của BLACKPINK trong MV mới nhất Kill This Love

 
Còn đây là 7 chàng trai BTS trong sự trở lại gần đây nhất với Boy With Luv
Còn đây là 7 chàng trai BTS trong sự trở lại gần đây nhất với Boy With Luv

Bởi lẽ, hai nhóm nhạc đình đám này đang có những bước tiến tại thị trường Mỹ và ít nhiều đã tạo ra dấu hiệu tích cực tại đây. Nên việc BLACKPINKBTS sẽ tiếp tục cạnh tranh trong tương lai là một điều hiển nhiên. Thế nên, một phóng viên tại Mỹ đã bám theo để hỏi BLACKPINK về việc có thích BTS không để xem phản ứng của 4 cô nàng. Tuy nhiên, các cô gái đã chọn cách “im lặng là vàng” để trách việc nhận những phản ứng tiêu cực về sau.

 
BLACKPINK đi thẳng vào trong xe phớt lờ câu hỏi của phóng viên về BTS
BLACKPINK đi thẳng vào trong xe phớt lờ câu hỏi của phóng viên về BTS

 
Jennie vẫn bàng hoàng trước hành động của phóng viên dù đã "an toạ" trong xe
Jennie vẫn bàng hoàng trước hành động của phóng viên dù đã "an toạ" trong xe

Suho (EXO) cảm ơn BTS và Wanna One

Trong một buổi họp báo trước đây, Suhotrưởng nhóm của EXO đã có những phát biểu thẳng thắn về BTSWanna One – vốn dĩ được xem là đối thủ của EXO.

Thế nhưng, thay vì tỏ ra không thích hay tránh né, Suho đã thể hiện thái độ rất tích cực về hai nhóm nhạc đối thủ này khi phát biểu rằng: “Chúng tôi cũng cảm ơn các nhóm nhạc như BTS Wanna One trong việc góp phần phổ biến K-Pop không chỉ ở Hàn Quốc mà ra toàn thế giới. Vì các tiền bối như PSY, Super Junior, TVXQ, SNSDSHINee đã có công giúp K-Pop được biết đến, các hậu bối, bao gồm cả chúng tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm trong việc lan tỏa làn sóng K-Pop ra toàn cầu. Chúng tôi luôn chuẩn bị âm nhạc và biểu diễn với mong muốn đó trong tâm trí”. Đồng thời nam ca sĩ cũng hứa hẹn với sẽ nỗ lực hơn trong tương lai.

 
Phát biểu của Suho về BTS nhận được nhiều sự tán dương từ phía cộng đồng mạng.
Phát biểu của Suho về BTS nhận được nhiều sự tán dương từ phía cộng đồng mạng.

G-Dragon thích EXO

Trước đây, trong một lần xuất hiện trên show truyền hình News Room của đài JTBC G-Dragon đã không ngần ngại bày tỏ ý kiến về hai nhóm nhạc đối thủ của BIGBANGEXO SHINee.

Cụ thế anh cho rằng khác với BIGBANG - luôn tự tạo ra âm nhạc cho riêng mình - thì hai nhóm nhạc đến từ SM chỉ hát ca khúc do người khác sáng tác. Sau khi chương trình này được phát sóng, có khá nhiều sự phẫn nộ từ của fan của EXOSHINee. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ thì anh chàng trưởng nhóm BIGBANG không hề có ý chê bai hai nhóm đối thủ mà mục đích chỉ là khẳng định khả năng tự sáng tác của BIGBANG khác hẳn so với số đông còn lại của Kpop.

 
G-Dragon xuất hiện trên News Room và có nhận xét thắng thắn về EXO và SHINee
G-Dragon xuất hiện trên News Room và có nhận xét thắng thắn về EXOSHINee

Sau đó, trong buổi họp báo concert M! Countdown What's Up LA vào năm 2013 G-Dragon đã khẳng định: “Tôi thích EXO khi được phóng viên hỏi: “Có nhóm nhạc mới nào mà anh đặc biệt quan tâm không?.

Hơn nữa khi gặp nhau trên sân khấu của chính concert này thì cả G-Dragon EXO đều cười chào nhau cực kỳ lịch sự và thân thiện, khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nghệ sĩ nổi tiếng này.

 
G-Dragon và EXO cúi đầu 90 độ chào nhau trên sân khấu
G-DragonEXO cúi đầu 90 độ chào nhau trên sân khấu

2NE1 xem SNSD là tiền bối

Sự đối đầu trực tiếp của các nhóm nhạc Kpop không phải chỉ mới xuất hiện giữa các nhóm gen 3 mà thật ra đã có từ thời gen 2. Điển hình là sự đối đầu thu hút nhiều sự chú ý giữa 2NE1SNSD cách đây 5 năm.

 
SNSD và 2NE1 - hai nữ idol group đình đám của gen 2
SNSD2NE1 - hai nữ idol group đình đám của gen 2

Khi ấy, 2NE1 tung ra “siêu phẩm” Come Back Home, còn SNSD phát hành “bản hit” Mr.Mr. Có khá nhiều sự so sánh trong báo giới và cộng đồng fan của hai nhóm. Thế nhưng, người trong cuộc – 2NE1 lại có phát biểu khá lạc quan đồng thời cũng bày tỏ sự tôn trọng SNSD khi nói rằng luôn xem nhóm nhạc 9 cô gái này là tiền bối. Phát ngôn này đã xóa bỏ mọi "hiềm khích" của fan cả hai bên dành cho nhóm nhạc đối thủ.

Khác với sự ganh ghét nhau giữa các cộng đồng fan, thì bản thân các nghệ sĩ Kpop luôn bày tỏ thái độ ôn hòa khi được hỏi về đối thủ. Việc này phần nào làm biến tan cái nhìn không tốt của fan về đối thủ và đồng thời cũng giữ được hình ảnh đẹp của bản thân trong mắt công chúng và hơn hết né được những chỉ trích từ dư luận

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách phản ứng của các idol khi được hỏi về đối thủ?

Ảnh: Tổng hợp

Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!