Khi hội gái đoảng vào bếp ngày Tết: Mứt dừa bỗng hóa mì tương đen

05/02/2021, 12:35 GMT+07:00

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đây cũng là dịp mà những cô nàng đảm đang được tha hồ trổ tài nữ công gia chánh. Thế nhưng, bên cạnh những cô nàng "khéo tay hay làm" thì cũng có hội vụng về, cũng muốn vào bếp thể hiện nhưng lại phải than khóc vì quá vụng về.

Đơn cử như khi hội gái đoảng vào bếp để làm mứt Tết thì dù món này có dễ đến đâu vẫn bung bét hết. Nhìn mứt mà chỉ liên tưởng đến mì đen, tóp mỡ...

 
Thành quả của hội gái đoảng khi làm mứt Tết. 
Thành quả của hội gái đoảng khi làm mứt Tết. 

>>> Đọc thêm: Hoảng hồn với món mứt dừa, xôi gấc ngày Tết của "các nàng dâu đảm"

Mứt dừa màu trắng cũng hóa mì tương đen

Mứt là một món không thể thiếu trong ngày Tết. Nguyên liệu dễ tìm, công thức có sẵn, cách làm cũng chẳng khó nên nhiều nàng thường trổ tài làm món này trong dịp Tết. Nhiều món mứt khi về tay gái đảm thì nó trắng phau, miếng nào ra miếng đấy, trông vô cùng đẹp mắt.

Ấy vậy khi vào đến tay của hội gái đoảng thì chẳng hiểu sao nó đều bung bét hết cả. Mứt dừa, mứt cà rốt, mứt bí... bỗng hóa thành mứt bóng đêm. Thậm chí dưới tay của các nàng này, nó còn khiến người ta tưởng nhầm là cá khô, tóp mỡ hay thậm chí là nem thính... Loạt "thảm họa" dưới đây sẽ khiến bạn phải "cạn lời".

Cuộc chiến làm mứt Tết của hội gái đoảng: Mứt bóng đêm, mứt trông như mỳ tương đen... đủ combo luôn! - Ảnh 1.
Đây là mứt dừa chứ không phải là cá khô hay tép khô gì cả. (Ảnh: Vietgiaitri)

Cuộc chiến làm mứt Tết của hội gái đoảng: Mứt bóng đêm, mứt trông như mỳ tương đen... đủ combo luôn! - Ảnh 3.
Đây không phải là tóp mỡ hay nem thính mà là món mứt dưới tay gái đoảng. (Ảnh: netnews)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Điểm danh 5 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết

Hội gái đoảng với những món ăn ngày Tết

Nào phải chỉ có mỗi mứt, khi hội gái đoảng vào bếp thì những món ăn với tên gọi quen thuộc sẽ được xuất hiện với hình thức hoàn toàn khác lạ, khiến ai nấy phải bái phục. Rõ ràng họ cũng áp dụng đúng công thức nhưng chẳng hiểu lý do vì sao mà món nào trông cũng không giống người ta.

Trước đây, trên một diễn đàn, một cô gái đã phải "khóc ròng" khi chia sẻ thành phẩm của mình. Theo đó, cô nàng đã đồ xôi gấc, nguyên liệu đủ cả nhưng cứ sai sai. Bên dưới xôi trắng chín đều, bên trên là những hạt gấc chưa qua sơ chế. 

Món xôi gấc của nàng dâu mới về nhà chồng. (Ảnh: Internet)
Đồ xôi gấc nhưng hơi sai sai. (Ảnh: Dân Trí)

Chưa hết, một cô nàng khác còn chia sẻ hình ảnh con gà cúng bị bong tróc hết da đầu, da mỏ. Lý do là bởi cô vặt lông quá tay, khiến cho con gà không giữ được hình hài nguyên vẹn. 

Đây là chú gà được cô vợ vặt lông định làm lễ thắp hương. (Ảnh: Internet)
Gà cúng phiên bản tróc da. (Ảnh: Dân Trí)

Một cô gái khác thì cho hay mình được giao nhiệm vụ kho đậu với trứng. Cô làm theo lời dặn, lấy trứng nguyên vỏ cho luôn vào kho cùng đậu. Kết quả khiến mẹ chồng cô không dám chạm đũa, chỉ nhìn cô con dâu đoảng rồi thở dài.

Món trứng kho đậu thịt còn nguyên vỏ. (Ảnh: Internet)
Nàng dâu đoảng với món đậu kho trứng. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Đừng bỏ lỡ: 5 loại đồ ăn vặt ám ảnh ngày Tết: Kẹo ngô "huyền thoại" xếp luôn số 1

Không phải ai cũng đảm đang nên còn nhiều lắm những cô nàng vụng về chuyện bếp núc. Có thể lần đầu thất bại những chỉ cần chịu khó học hỏi thì vài ba lần sau sẽ lên tay ngay. Vì thế, hội gái đoảng cũng đừng quá buồn mà hãy chăm chỉ làm đi làm lại nhiều lần để nâng cao tay nghề nhé!

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM MỨT TẾT ĐỂ THÀNH CÔNG

Mặc dù công thức làm mứt thì gái đảm hay gái đoảng cũng đều áp dụng như nhau, thế nhưng mỗi người lại có một thành phẩm khác nhau. Lý do có lẽ là bởi họ chưa chú ý đến những lưu ý khi làm mứt như:

- Khi ngâm nước trong vôi: Nếu không thực hiện bước này thì mắt sẽ bị mềm nhũn như nấu canh. Vì thế, bạn cần phải ngâm nguyên liệu với vôi đã tôi trong khoảng 3-4h đồng hồ. Sau đó xả sạch với nước lạnh.

- Luộc với phèn chua: Để mứt không bị vỡ, nát, các nàng nên luộc với phèn chua. Hãy dùng 1 cục nhỏ khoảng 15g phèn chua cho nồi nước khoảng 2 lít để đun nguyên liệu. 

- Sên mứt: Sau 2 công đoạn trên, bạn cần ngâm nguyên liệu với đường trong khoảng từ 3-4 tiếng để cho đường tan và ngấm hết vào nguyên liệu rồi mới sên. Nên để nhỏ lửa và sên đến khi đường kết tinh. 

Xem thêm tại đây!