Khi đám đông không chỉ coi Phan Anh là ngôi sao showbiz

12:54 18/10/2016

Lại một lần nữa, chàng MC điển trai Phan Anh lại trở thành tâm điểm của dư luận, truyền thông. Có điều, lần này người ta không sôi sục bàn tán chuyện sai, đúng, ủng hộ hay chỉ trích Phan Anh qua chủ đề: "Chia sẻ để làm gì?" như cách đây ít tháng. Lần này đám đông cũng xôn xao, cũng ồn ào, nhưng là hướng về một chủ đề duy nhất: Tìm lời để khen ngợi Phan Anh!


Trong lần "chia sẻ" kỷ lục này, có lẽ Phan Anh sẽ chẳng cần phải trả lời cho bất cứ câu hỏi "tại sao" hay "để làm gì" nữa. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong lần "chia sẻ" kỷ lục này, có lẽ Phan Anh sẽ chẳng cần phải trả lời cho bất cứ câu hỏi "tại sao" hay "để làm gì" nữa.

Đây cũng là một lần hiếm hoi cả dư luận và truyền thông đều mang "một màu" tích cực. Không có nghi ngờ, không có đồn thổi, không có mai mỉa hay những câu hỏi kiểu "tại sao", "làm gì", tất cả mọi luồng ý kiến xung quanh cái tên Phan Anh đều ngập tràn sắc màu của sự ủng hộ, khâm phục và trân trọng. Bởi những điều anh đã làm được thực sự quá thuyết phục, ngay cả đối với đám đông vốn thường mắc bệnh đa nghi và phán xét!

Hình như, không một ai đặt ra cho Phan Anh câu hỏi "kêu gọi để làm gì?" hay "từ thiện để làm gì?", như cách mà anh từng gặp phải. Dẫu rằng nhìn trên góc độ nào đó, thì những câu hỏi đó hoàn toàn giống với câu hỏi "chia sẻ trên facebook để làm gì?" mà Phan Anh từng "bị" ép trả lời. Dẫu rằng những câu chuyện từ thiện, ủng hộ của nghệ sĩ luôn bị đặt dưới những ánh mắt nhìn soi xét và bới móc, dù rằng sức tưởng tượng của dư luận luôn vượt quá những gì người trong cuộc có thể nghĩ ra. Bởi lần này, Phan Anh đã đưa ra một câu trả lời xuất sắc, cho mọi câu hỏi có thể xuất hiện lúc này.

Những gì anh làm được đã vượt quá sự trông đợi của tất cả mọi người. Từ khán giả, người hâm mộ cho tới giới nghệ sĩ, truyền thông, không một ai đủ lạc quan để nghĩ rằng chỉ sau vỏn vẹn vài chục tiếng đồng hồ, số tiền chàng MC huy động được lại vọt lên tới một con số khổng lồ gần chục tỷ đồng! Con số đó có thể không quá lớn nếu đặt cạnh những chương trình từ thiện quy mô, nhưng lại là một điều không tưởng khi chỉ được kêu gọi trên facebook, với tư cách cá nhân của một ngôi sao - nghệ sĩ!


Phan Anh trong một chuyến đi giúp đỡ bà con Quảng Bình sau sự cố cá chết vừa qua - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phan Anh trong một chuyến đi giúp đỡ bà con Quảng Bình sau sự cố cá chết vừa qua

Phan Anh đã làm được những điều hết sức phi thường. Không phải chỉ là huy động được một số tiền cực lớn trong thời gian rất ngắn, hành động của anh còn mang lại nhiều ý nghĩa hơn thế nữa. Anh còn chứng minh được rằng cống hiến của những ngôi sao, nghệ sĩ, người nổi tiếng không chỉ gói gọn trên sân khấu hay sàn diễn, nếu như họ đủ chân thành và nhiệt huyết. Bằng những hành động thiết thực của mình, anh gạt bỏ hoàn toàn những thứ hoài nghi xấu xí về mặt trái của những điều tốt đẹp và mang tới cho đám đông mất phương hướng kia rất nhiều những niềm tin.

Bằng sự tử tế và tinh thần trách nhiệm của mình, anh đã san phẳng mọi khoảng cách giữa một ngôi sao và một người đàn ông bình thường trong xã hội. Anh là minh chứng rõ ràng nhất để đám đông có thể nhìn vào và hiểu ra rằng chẳng có khác biệt nào giữa một nghệ sĩ nổi tiếng và phần còn lại. Trên cuộc đời này, chỉ có những người tử tế, chưa tử tế hoặc không tử tế mà thôi!

Còn nữa, anh đã đưa ra một câu trả lời chính xác nhất cho thứ thắc mắc mà người ta từng đặt ra: "Chia sẻ để làm gì?" Không cần nói, những con số đang nhảy vọt mỗi giờ trong tài khoản hướng về miền Trung của anh đã trả lời thay tất cả. Sự lan tỏa lớn lao kéo theo vô số những bàn tay, những tấm lòng thiện nguyện cùng chung sức đã mang tới câu trả lời cực kì thực tế.

Chia sẻ để những tấm lòng có thể đến với những tấm lòng, để những điều tốt đẹp có thể nhân rộng khắp xã hội này, thay vì chứng minh hoặc thể hiện bất cứ điều gì khác. Chia sẻ để mang nụ cười tới trên môi những người nghèo khổ, đem hơi ấm tới những số phận không nhà, đem tình thương và lòng tốt tới những nơi cần chúng...

Khi đám đông không chỉ coi Phan Anh là ngôi sao showbiz - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Và có lẽ, sau "sự kiện Phan Anh", sẽ còn rất nhiều người được tiếp thêm niềm tin, tiếp thêm sự can đảm để có thể đứng lên mạnh mẽ như cách Phan Anh từng "thể hiện". Với những nghệ sĩ, người nổi tiếng, họ cũng hoàn toàn có thể gạt bỏ những ngại ngần, lo lắng mông lung trước sự soi xét của dư luận, để mà làm theo những gì trái tim mình mách bảo. Bởi trước họ, đã có người đi tiên phong mở lối, giẫm lên mớ hoài nghi xấu xí mang tên "tại sao", "để làm gì"!

Cách Phan Anh nói và làm luôn mang tới cho người ta rất nhiều cảm xúc. Nếu như cách đây ít lâu, cách anh phản biện cho sự quy chụp "chia sẻ trên facebook để chứng tỏ quyền lực của mình" còn khiến nhiều người nghi ngại, phân vân thì giờ này, tất cả chúng đã hoàn toàn biến mất. Chỉ một hành động quả quyết, dứt khoát và đầy chất đàn ông, Phan Anh đã khiến cho tất cả những người từng mai mỉa, nghi ngờ và chỉ trích mình im lặng. Anh tuyên bố ngắn gọn và thực hiện ngay lập tức những gì mình vừa nói.

Không cần phải "ngụy biện", không cần phải thanh minh hay giải thích về mục đích, động cơ của mình, cách chàng MC hành động đã trả lời cho tất cả. 500 triệu không hề nhỏ đối với bất cứ ai, nhưng cách Phan Anh trao tặng nó cứ khiến người ta có cảm giác, nó chỉ là phương tiện để chuyển tải sự quan tâm, trách nhiệm và cả tình yêu thương mà anh dành cho đồng bào của chính mình! Chính nó cũng đã là mồi lửa châm bùng lên ngọn lửa nhiệt tình trong xã hội, xóa tan đi những nỗi nghi ngại, lo lắng thường trực của đám đông khi nhắc tới 2 từ "từ thiện". Và khởi đầu cho một phép màu mang tên sự chung tay của những tấm lòng...


Dư luận giờ đây đã không còn xem Phan Anh chỉ gói gọn trong hình ảnh một ngôi sao showbiz - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dư luận giờ đây đã không còn xem Phan Anh chỉ gói gọn trong hình ảnh một ngôi sao showbiz

Không phải ngẫu nhiên mà lời kêu gọi của Phan Anh lại tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ đến thế. Anh chắc chắn không phải nghệ sĩ quyền lực nhất nhì trong showbiz, anh cũng không hề có triệu fan trên mạng xã hội hay vô số fanclub ở ngoài đời. Anh cũng chỉ là một trong khá nhiều những MC đắt khách trong làng giải trí mà thôi. Nhưng, sự khác biệt nằm ở chỗ đám đông dư luận không chỉ coi anh là một ngôi sao showbiz. Trong mắt rất nhiều người, anh là một người đàn ông bản lĩnh, tử tế, nói được, làm được và đầy trách nhiệm. Một mẫu đàn ông hạng A+ trong xã hội này, hơn xa những khái niệm nam thần, soái ca hay nghệ sĩ quốc dân!

Con số khổng lồ mà người hâm mộ, khán giả gửi gắm ở Phan Anh không chỉ bởi người ta biết tới tên tuổi, hình ảnh đẹp đẽ của anh trên sân khấu, mà còn vì niềm tin gần như tuyệt đối họ đặt vào một người đàn ông chân chính. Anh đã tạo ra được cho đám đông thứ niềm tin đó, không bằng những lời hoa mỹ, những câu thơ bay bổng hay tài hùng biện. Anh chinh phục họ bằng thứ hành động xuất phát từ lương tâm, trái tim của một người đàn ông đích thực!

Và hẳn, trong lần "chia sẻ" kỷ lục này, có lẽ Phan Anh sẽ chẳng cần phải trả lời cho bất cứ câu hỏi "tại sao" hay "để làm gì" nữa. Bởi sẽ chẳng một ai thiếu đi sự tử tế tới mức đặt ra câu hỏi đó, với anh!