Đậu đại học, bạn được bố mẹ thưởng gì?

04/08/2017, 15:30 GMT+07:00

Không phải ai cũng may mắn được thưởng một chiếc xe 1,5 tỷ làm quà mừng đại học như cô bạn Châu Anh. Vậy khi đậu đại học, quà của bạn là gì?

Đậu đại học không chỉ là niềm vui của cá nhân bạn mà còn là niềm tự hào của cả gia đình. Nhân việc cô bạn C.A được thưởng nóng một chiếc xe ô tô hạng sang Mini Cooper 1,5 tỷ đồng làm xôn xao dân tình mấy ngày nay, “Khi đậu đại học bạn được bố mẹ thưởng gì?” lại trở thành câu hỏi được cư dân mạng bàn tán sôi nổi để nhắc nhớ về thời quá khứ "huy hoàng" của mình. 


C.A 99er khoe ảnh bên chiếc xe hạng sang Mini Cooper được bố mẹ tặng nhân dịp đậu Đai học
C.A 99er khoe ảnh bên chiếc xe hạng sang Mini Cooper được bố mẹ tặng nhân dịp đậu Đai học

Trào lưu đơn giản là kể lại món quà được bố mẹ tặng khi đậu đại học thế nhưng lại được rất nhiều người từ thế hệ từ 7x đến 9x hưởng ứng, thi nhau bình luận, kể lại kỷ niệm khi báo kết quả cho gia đình.

Facebooker Trần Anh Tú chia sẻ: “Bố mẹ thì đều dành điều tốt đẹp nhất cho con cái, ngày xưa bố mẹ mình không có tiền, lúc được học sinh giỏi cũng mua cho cái cặp sách hơn trăm nghìn. Mà cách đây tầm chục năm thì 100 nghìn ăn khoảng 1 tuần.”

Bạn Tuấn U.B (1998) lại bày tỏ: “Khi biết mình đỗ đại học ngoại ngữ (Đại Học Hà Nội), ngay hôm sau bố mẹ mình đã nấu cho bữa canh cua ăn với cá muối (món mình thích ăn). Khi ăn cả nhà cười nói... mình cảm thấy rất hạnh phúc... Giờ đây có điều kiện đi ra nước ngoài nhiều nhưng lại không có cảm giác như bữa cơm xưa mẹ nấu!".

Trong số đó, bạn Huy Hoàng là một trong số người có câu trả lời bá đạo nhất: "Nhà mình thật ra cũng có điều kiện. Lúc chưa thi, mẹ bảo nếu đậu sẽ mua cho chiếc xe mô tô phân khối lớn. Nghe vậy hí hửng lắm, lên mạng tìm mẫu xe yêu thích, giá tiền. Ngày nhận tin báo đỗ, mẹ mình mua thật đấy các bạn, mà là mua xe... nhựa. Đến giờ vẫn chiếc xe vẫn còn để cho thằng cháu đi này".

Đậu đại học, bạn được bố mẹ thưởng gì?


Cư dân mạng đồng loạt bình luận về những món quà được bố mẹ tặng khi biết tin đậu đại học (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng đồng loạt bình luận về những món quà được bố mẹ tặng khi biết tin đậu đại học (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, nhiều người bày tỏ ý kiến trái chiều về việc bố mẹ có điều kiện thì quà thưởng nóng càng to. Facebooker Nguyễn Ngọc Sơn cho rằng: "Đa số các bố mẹ đều cố gắng đầu tư cho con cái hết mức có thể với mong muốn con mình không bị thua ở vạch xuất phát so vs bạn bè. Nhưng có những đứa trẻ vốn sinh ra đã ở vạch đích rồi".

Nguyễn Duy Cường lại hóm hỉnh chia sẻ: “Nhà có điều kiện thì thưởng lớn thôi. Đợt mình thi đỗ cấp 3 đã được bố mẹ hứa mua tặng xe mui trần rồi, chả nhớ hãng gì nhưng mình ko nhận vì lớn rồi, không chơi đồ chơi nữa".

Một số bạn thì cho rằng lời hứa tặng quà của bố mẹ chỉ là tạo động lực để chúng ta tự tin thi đậu, đừng nên quá tin tưởng. Chẳng hạn như chia sẻ của bạn Nguyễn Mong: “Đỗ đại học, mẹ hứa mua cho tôi con xe máy, cuối cùng mẹ cho tôi 2 triệu mua con xe đạp địa hình cũ.”

Hay bạn Đức Minh Phạm kể lại: “Bố mẹ cũng bảo đỗ tặng máy tính xách tay, đỗ rồi thì bố mẹ bùng luôn. Biết nhà không có điều kiện nên cũng không đòi hỏi nữa, nhưng về sau cũng bớt tin những lời hứa động viên”.


Dù món quà đó là gì thì đó cũng mang ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần cho các tân sinh viên
Dù món quà đó là gì thì đó cũng mang ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần cho các tân sinh viên

Qua câu chuyện về món quà "khủng" của C.A, cư dân mạng đã được dịp ôn lại những kỷ niệm vui vẻ khi nhận được món quà nhân dịp đậu đại học. Có những món quà như là chiếc xe đạp điện, cũng có những món quà chỉ là gói bim bim 5 ngàn đồng nhưng cũng được cư dân mạng tích cực chia sẻ với những niềm vui riêng.

Dù là quà to hay quà nhỏ, thì mỗi món quà của bố mẹ đều là những món quà có giá trị tinh thần lớn lao, là động lực giúp các bạn tân sinh viên vững vàng hơn trên con đường sắp tới, phải không nào!