Khi đàn ông cư xử "đúng thái độ": Ga lăng với người yêu, tiện tay chăm luôn... mấy cô hàng xóm!

30/12/2018, 12:45 GMT+07:00

Phụ nữ đơn giản lắm, chỉ cần đối phương tâm lý một chút thôi thì đã có thể chiều chuộng được 80% những gì cô ấy muốn rồi, nhưng chỉ là với mình cô ấy mà thôi!

Phụ nữ thật ra đơn giản lắm, chỉ cần đối phương tâm lý một chút thôi thì đã có thể chiều chuộng được 80% những gì cô ấy muốn rồi. Nhưng với anh chàng này thì có vẻ như, học đi đôi với hành cùng khá nhiều "giáo viên" thì phải.

Những chia sẻ từ chị em phụ nữ bốn phương luôn chứa đựng nhiều điều lý thú. Đó có thể là một màn bóc phốt hòng tận diệt được kẻ mình ghét, đó cũng có thể là một câu chuyện tình yêu sến rện mà nhiều người dõi theo để ao ước được giống nhau, hay đơn giản chỉ là một số bài học về chuyện đời nhằm truyền tải đến được ai đó.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhưng chủ đề lý tưởng nhất, nhiều thứ để bàn luận về nhất luôn dính dáng đến bóng hình của một người đàn ông. Họ sẽ là một người chồng tuyệt vời, người cha hoàn hảo hay chàng người yêu hào phóng nếu quan trọng là thái độ, là cách mà họ đối xử với người khác, đặc biệt là bạn đời luôn đẹp đẽ như trong truyện ngôn tình thì quá ư là ổn. Nhưng hình tượng dù có xây trăm năm, chỉ cần một ngày xuất hiện chữ "phản bội", thì mọi thứ cũng sẽ tan thành mây khói chỉ trong chốc lát mà thôi.

Trích từ một chia sẻ khá hài hước (nhưng cũng đau thương không kém) của một cư dân mạng: "Đêm nọ anh làm về, ghé mua cho mình đồ ăn, nhưng gọi mãi mình chẳng nghe máy, vì bận tắm. Anh về đến nhà, mặt cau có, gắt gỏng "Em làm cái gì mà anh gọi bao nhiêu cuộc cũng không nghe vậy? Người ta đóng cửa mất rồi, em nhịn đói đi, giờ còn ai bán cho em ăn nữa. Anh đi làm đã mệt còn phải ở ngoài đường gọi em bao nhiêu cuộc."

Mình phát rồ "Anh vô lý vừa thôi, em tắm cũng không được sao? Em không bật chuông làm sao mà biết anh gọi lúc đấy. Anh mua đại cái gì đó không được sao, còn phải hỏi?"

Một lúc sau, anh về và mua hai ly nước, vì cửa hàng ăn đóng cửa mất. Mình dỗi, không uống, anh nhẹ giọng "Em uống không? Còn không mau uống anh vứt đấy nhé."

Mình khóc, ấm ức tràn ngập trong lòng...

Mình đã tự hỏi bản thân "Duy nhất mỗi việc ăn uống, anh cũng có thể cáu gắt với mình, liệu mình có thể nương tựa anh cả đời không?"

Anh im lặng, kéo mình vào lòng, vỗ vỗ lưng "Thôi, anh thương. Lần sau đừng tắm muộn như thế, di động nhớ bật chuông để có gì anh gọi còn nghe máy, nhỡ có gì thì làm sao?!"

Khi đàn ông cư xử

Mình như con mèo con, rút hết nanh vuốt lại, khóc nức nở như đứa trẻ. Mình rúc vào ngực anh thì thầm trong tiếng nấc: 

- Thực ra, điều phụ nữ cần không phải là người đàn ông của họ nói lý lẽ với họ, mà điều họ muốn chính là thái độ của người đó đối với mình. Cho dù mình có sai đi chăng nữa, thì vẫn mong muốn đối phương nhẹ giọng, nhún nhường mình, như vậy mới ga lăng. Người đàn ông như thế thì bất kì người con gái nào cũng muốn yêu, anh hiểu không ?

- Anh hiểu rồi. Ngốc ạ, đừng khóc nữa, uống nước đi rồi anh thương...

Và quả nhiên anh không làm tôi thất vọng, anh hiểu thật. Chỉ sau một tháng, anh từ một thằng cục súc chả một ai để ý, giờ thì bà Hằng hàng xóm, con Hoa đồng nghiệp, chị Ly ở chỗ tập gym cùng đều mê mệt anh vì cái tính ga lăng, chiều chuộng và nhẹ nhàng. Anh cặp bồ luôn với cả 3 con ấy."

Vâng có vẻ như, cô bạn phía trên đã hoàn thành tốt vai trò giảng dạy của mình, chỉ ra được đâu là nên, đâu là không nên khi đối xử với một người phụ nữ. Để rồi khi người đàn ông ấy trưởng thành, họ đã đủ vững để sải cánh ngoài khung trời rộng kia, thì họ cũng sẵn sàng chở thêm trên lưng mình một vài con "chim én nhỏ" khác. 

Khi đàn ông cư xử

Phụ nữ đúng là phải nũng nịu một tí, đòi hỏi một tí, nhưng cũng phải đủ tinh tế một tí để biết được người đàn ông bên cạnh mình là như thế nào. 

"Đừng yêu người nói chuyện với bạn lúc họ rảnh rỗi, hãy yêu người luôn tạo ra thời gian rảnh rỗi chỉ để nói chuyện với bạn!"

Người đàn ông hay cáu gắt với mình chỉ để mình tốt hơn, chỉ ra cái sai, cái đúng khi cả hai đang giận dỗi mới là người đàn ông tốt. Nhưng theo YAN thấy, chỉ cần anh ta đừng như thế nữa với các cô gái khác là quá được rồi nhỉ các chị em?

Nguồn chia sẻ: Beatvn