Tiết lộ gây "sốc": Người ta có thể lâm bệnh, thậm chí tử vong nếu thiếu hơi người

12:00 11/02/2019

Việc lựa chọn độc thân là quyền lợi của mỗi người, thế nhưng độc thân lâu dài cũng có tác hại kèm theo đó. Khi bạn độc thân, thì kéo theo chính là sự cô đơn, nỗi sợ ghê gớm nhất của bất kỳ ai.

Một nghiên cứu gây sốc tiết lộ rằng sự cô đơn có thể nguy hiểm hơn là béo phì. Chúng ta luôn biết rằng con người là động vật cấp cao có khả năng giao tiếp, tưởng đâu đó chỉ là việc đơn thuần, nói cũng được, không có chuyện bàn tán cũng chẳng sao; nhưng hóa ra việc đó thực sự quan trọng đối với sự tồn tại của chúng ta trong xã hội.


Việc giao tiếp thực sự quan trọng đến thế?
Việc giao tiếp thực sự quan trọng đến thế?

Các số liệu thống kê đã nói lên tất cả - sự cô đơn có thể tăng đến 50% cơ hội tử vong sớm, ít hơn nhiều so với nguy cơ 30% mà bệnh béo phì gây ra. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, chúng ta vẫn chưa biết nhiều về vấn đề này, vì nó vẫn bị ẩn giấu đi trong các phương tiện truyền thông.

Nó có thể được gọi là một ví dụ khác về lý do tại sao "sự vô hình" của các vấn đề tinh thần có thể dẫn đến việc đó và nó bị che đậy, mặc dù đây là một nguyên nhân mạnh mẽ khiến một người dễ từ bỏ cuộc đời mình. Đã có nhiều ví dụ về cách cô lập có thể tạo ra nhiều vấn đề nghiêm trọng ở con người.

Trong các nhà tù, khi một tên tội phạm hành xử tồi tệ, họ sẽ bị giam cầm một mình như một cách để trừng phạt. Người ta cũng thấy rằng khi trẻ sơ sinh tránh xa sự tiếp xúc của con người, chúng có thể chết do thiếu hơi người. Vì vậy, chúng ta có cả ví dụ về trẻ sơ sinh và tội phạm, nhiêu đây chắc đủ để nói lên rằng sự cô đơn là một vấn đề nghiêm trọng và nó cần được giải quyết càng sớm càng tốt.


Độc thân không đáng sợ, độc thân mà cô đơn mới đáng sợ
Độc thân không đáng sợ, độc thân mà cô đơn mới đáng sợ

Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, có vẻ là nó vẫn tiếp tục tăng thì phải. Bất chấp những tiến bộ công nghệ được cho là đã kết nối chúng ta tốt hơn và đưa chúng ta lại gần nhau hơn, sự cô đơn dường như vẫn còn tăng thêm. Ở Mỹ, nhiều người đang dần cảm thấy bị cô lập, mặc dù đã có người quen và gia đình rồi đấy.

Khoảng 70% trong số họ tin rằng bạn bè và gia đình của họ sẽ rất ngạc nhiên nếu họ biết rằng mình thực sự bị cô lập dù có người thân kề bên.

Xem thêm MV: Có Lẽ Tôi Cô Đơn - Aaron Hoàng x Hoàng Kỳ Nam

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Granset đã phát hiện ra rằng, khoảng 75% dân số lớn tuổi ở Anh đang phải chịu đựng sự cô đơn. Hầu như mọi người thậm chí còn bàn tán về nó. Thống kê Quốc gia đã đưa ra một sự thật ngày càng rõ ràng rằng Anh là quốc gia cô đơn nhất trong toàn bộ Châu Âu.

Ở Anh, cô đơn đã được gọi là một "dịch bệnh" và nó đã tiêu tốn rất nhiều tiền của Châu Âu. Khoảng 26 triệu đô la mỗi năm bị tiêu tốn vì những chứng bệnh do cô đơn mà thành. Cô đơn đã được cho là điều tồi tệ nhất đối với một người, cả về thể chất và tinh thần - những người cô đơn phải chịu đựng sự bệnh tật so với những người có bạn xung quanh.


Còn gì buồn hơn khi càng già đi, lại ít có người để bầu bạn tâm sự
Còn gì buồn hơn khi càng già đi, lại ít có người để bầu bạn tâm sự

Quá nhiều bằng chứng đã xuất hiện trong những năm qua cho thấy rằng những người cô đơn sẽ có một loạt các vấn đề sức khỏe, và điều đó chỉ đẩy họ đến cái chết sớm. Và vì thế hệ hiện tại đang làm chậm quá trình lão hóa, nó sẽ có tác động khủng khiếp đến tình trạng sức khỏe cộng đồng khi những cá nhân lớn tuổi này ngày càng dễ bị tổn thương trước các loại bệnh khác nhau.

Vì vậy, các vấn đề không chỉ phát triển đáng kể về cường độ, mà chúng còn trở thành thách thức đối với các quan chức về việc làm thế nào "kẻ giết người thầm lặng" này có thể được giải quyết vĩnh viễn. Quả là một ca khó đúng không?

Thật ra đã có một số ý kiến và gợi ý từ trước kia rồi, mỗi đứa trẻ đều phát triển một tính cách nhất định khi chúng lớn lên, điều đó có nghĩa là cha mẹ, môi trường xã hội và giáo viên đóng vai trò tích cực trong việc phát triển đời sống xã hội và khả năng tương tác với thế giới bên ngoài.


Một mình thật ra không bao giờ là ổn cả
Một mình thật ra không bao giờ là ổn cả

Nó đã được thực hiện khá nhẹ nhàng trong quá khứ và bây giờ có vẻ như chúng ta đang đi theo một hướng tốt hơn. YAN hy vọng rằng vấn đề cô đơn có thể được giải quyết tốt, để những người lựa chọn cuộc sống một mình, cuộc sống độc thân sẽ chẳng phải đối mặt với những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Nguồn dịch: Truththeory