Khí cầu chở khách vào không gian bay thử năm 2021, giá 3 tỷ đồng/lượt

16:10 20/06/2020

Vũ trụ, không gian vốn được đánh giá là nơi kích thích trí tò mò, khám phá của con người. Có lẽ, ai cũng mong muốn một lần được đặt chân ra ngoài không gian kia, ngắm nhìn vũ trụ hay trái đất nơi mà ta đang sống. 

Thế giới ngày càng phát triển, sự hiện đại của các thiết bị khoa học, kỹ thuật, công nghệ cũng ngày một tân tiến hơn. Cũng chính bởi vậy mà con người ta tìm ra cách để đi du lịch cả... ngoài vũ trụ.

 
Không chỉ các phi hành gia, con người giờ đây cũng có thể bay vào không gian. (Ảnh: Somag News)
Không chỉ các phi hành gia, con người giờ đây cũng có thể bay vào không gian. (Ảnh: Somag News)

>>> Xem thêm: Thật như đùa: Phi hành gia Nga vá vết nứt trên thân tàu vũ trụ bằng... bàn chải đánh răng

Khinh khí cầu chở khách vào không gian

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Space, hành khách muốn "du lịch" vũ trụ có thể sẽ được trải nghiệm vào khoảng đầu năm sau, tức năm 2021. Được biết, công ty Space Perspective ở Florida, Mỹ hiện đang lên kế hoạch đưa các thiết bị nghiên cứu và cả những hành khách có nhu cầu vào không gian thông qua một khinh khí cầu với tên gọi Spaceship Neptune.

Một khoang tàu điều áp sẽ được gắn dưới chiếc khinh khí cầu cỡ lớn này. Con tàu có thể chứa 8 hành khách và 1 phi công. Bên trong có nhiều tiện ích như quầy bar, phòng tắm, ghế ngồi và những cửa sổ lớn trong suốt để du khách thoải mái ngắm nhìn không gian bên ngoài Trái Đất. 

 
Con tàu đưa du khách vào không gian. (Ảnh: Space)
Con tàu đưa du khách vào không gian. (Ảnh: Space)

Nói về kế hoạch này, ngày 18/6, ông Jane Poynter - giám đốc điều hành của Space Perspective cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực để làm thay đổi cách mà con người tiếp cận không gian, cùng với đó là việc tiến hành nghiên cứu cần thiết giúp mang lại lợi ích cho sự sống trên Trái Đất và tác động tới cách mà tất cả chúng ta quan sát cũng như gắn bó với hành tinh của mình".

>>> Đừng bỏ lỡ: Phi hành gia nhọ nhất thế giới: Bị bỏ quên ngoài vũ trụ, lúc nhớ ra lại không có tiền đưa về

Giá vé trải nghiệm gần 3 tỷ đồng cho 1 chuyến đi

Theo những nhà lãnh đạo của Space Perspective, giá vé ban đầu dành cho 1 chuyến đi trải nghiệm ngoài không gian là khoảng 125.000 USD (hơn 2,9 tỷ đồng). Được biết, Spaceship Neptune sẽ được tái sử dụng sau khi hoàn thành nhiệm vụ của nó, tuy nhiên, mỗi chuyến bay vẫn cần thêm những khí cầu mới.

 
Giá cho 1 chuyến đi khá đắt đỏ.
Giá cho 1 chuyến đi khá đắt đỏ.

Để lên tới độ cao khoảng 30.000 m, phải mất tới 2 giờ đồng hồ trên con tàu Spaceship Neptune. Một khí cầu cao tới 200 m chứa đầy hydro sẽ nâng nhẹ con tàu lên cao từ từ. Trong tầng bình lưu, con tàu sẽ bay lơ lửng khoảng 2 giờ trước khi dùng 2 giờ tiếp theo để hạ thấp dần.

Giải thích về việc sử dụng khí hydro chứ không phải heli, Taber MacCallum - một trong những người đứng đầu Space Perspective cho biết, vì sử dụng nhiều trong ứng dụng y tế và phóng tên lửa, khí heli đang trở nên khan hiếm.

 
Con tàu với nhiều tiện ích. (Ảnh: Room)
Con tàu với nhiều tiện ích. (Ảnh: Room)

>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn đã được nhìn thấy vũ trụ kì vĩ qua loạt ảnh ấn tượng, xuất sắc nhất năm

CDM vừa mừng vừa tiếc hùi hụi vì giá "chát"

Tin tức về việc con người có thể khám phá không gian giống như một hình thức đi du lịch được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vui mừng vì cuối cùng "ngày này cũng đến", con người đã có thể khám phá và ngắm nhìn không gian, vũ trụ.

Tuy nhiên, với mức giá gần 3 tỷ đồng cho 1 lượt cả đi cả về thì không phải ai cũng chi trả được. Nhiều người tiếc hùi hụi ghi nhìn thấy mức giá ấy, có lẽ phải chờ tới một dịp "sale" cực lớn đến từ nhà sáng lập thì mới có thể đi.

"Đang vui vì thấy đi vào vũ trụ nhưng mà nhìn đến giá thì thôi chịu, em ở nhà luôn".

"3 tỷ thì tiền đâu mà đi, chờ các bác đi em ngồi coi livestream vậy".

"Không biết phía công ty có chương trình siêu khuyến mãi nào không để em còn biết đường, chứ 3 tỷ thì em chịu".

 
Không phải ai cũng có điều kiện để sắm 1 ghế trên con tàu này. (Ảnh: Forbes)
Không phải ai cũng có điều kiện để sắm 1 ghế trên con tàu này. (Ảnh: Forbes)

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

Việc con người có thể tiếp cận với vũ trụ rộng lớn quả thật là điều ai cũng mong muốn. Trong tương lai, hy vọng rằng những chuyến "du hí" không gian được phát triển nhiều hơn với mức giá có thể "mềm" hơn chút để con người tha hồ tận hưởng và trải nghiệm.

Những câu chuyện về vũ trụ, không gian luôn kích thích sự quan tâm, thích khám phá của nhiều người. Hàng ngàn câu hỏi vì sao được đặt ra nhằm giải đáp cho những tò mò của con người.

Trong Cộng đồng Oh!man, có câu hỏi được khá nhiều người chú ý:

"Trong vũ trụ vì sao chưa có nền văn minh nào phát triển đến mức có thể du hành giữa các vì sao, thông qua các lỗ sâu (wormhole) để tìm thấy chúng ta?"... >>> XEM CÂU TRẢ LỜI