Dở khóc dở cười với những cái kết lãng xẹt của phim hoạt hình Disney

05/08/2017, 19:00 GMT+07:00

Kết thúc bi hài của phim hoạt hình khi nhân vật Disney chọn nghe theo lý trí để rồi... hủy hoại cả tuổi thơ mơ mộng hão huyền của lũ con nít.

Chúng ta đều biết những nhân vật Disney thường có vẻ hơi "ngu ngơ" vì họ quá tình cảm và hành động có phần theo bản năng như Lọ Lem bỏ chạy mà không cho hoàng tử biết tên làm chàng đi tìm bở hơi tai, hay Bạch Tuyết chọn cách lẩn trốn thay vì chống lại mẹ kế,... Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ nghe theo lý trí?

1. Lọ Lem/Cinderella

Chúng ta đều biết chuyện Lọ Lem đến lễ hội gặp chàng hoàng tử, ăn uống khiêu vũ với chàng cả 3 đêm liền mà chẳng chịu cho chàng biết tên (chưa kể cái anh chàng hoàng tử "não cá vàng" không nhớ nổi tên cô nàng xinh đẹp ở bên mình tận 3 đêm ấy), may mà nàng "còn kịp" đánh rơi chiếc giày để hoàng tử còn tìm lại nàng.

Nhưng nếu nàng nghĩ thông và nói với hoàng tử, thì nàng sẽ nói gì?


"Tìm mặt em chứ đừng tìm chân em đấy!"
"Tìm mặt em chứ đừng tìm chân em đấy!"

2. Mộc Lan/Mulan

Trong phim, Mộc Lan luôn cố giấu chuyện cô là phụ nữ, trong khi con rồng Mộc Châu/Mushu mới là thứ dễ gây chú ý hơn. Nếu cô mang Mộc Châu ra rồi "tự thú" mình là phụ nữ, có khi đồng đội của cô đã chú ý đến con rồng chứ chẳng bàng hoàng vì cô là phụ nữ đâu.


Ngực của Mộc Lan không quan trọng bằng con rồng thật Mộc Châu đâu.
Ngực của Mộc Lan không quan trọng bằng con rồng thật Mộc Châu đâu.

3. Bạch Tuyết/Snow White

Bạch Tuyết sống đời đạm bạc cùng bảy chú lùn, lẩn tránh bà mẹ kế độc ác trong khi bảy chú lùn là chủ của mỏ kim cương và hết mực yêu quý cô? Cô gái à, cô không biết tận dụng lợi thế của cô hay sao?


Có kim cương thì có tất cả mà.
Có kim cương thì có tất cả mà.

4. Ariel/Nàng Tiên Cá

Trong phim, Ariel đánh đổi giọng nói của mình để được gặp lại hoàng tử Eric, và cô chỉ có thể lấy lại giọng nói nếu khiến anh hôn cô. Nhưng làm thế nào mà Ariel có thể khiến hoàng tử hôn cô nếu cô không thể cho hoàng tử biết bất cứ điều gì về mình?

Ariel à, nếu cô không nói được thì cô có thể viết cơ mà?


Thế này có phải tiện hơn không?
Thế này có phải tiện hơn không?

5. Simba/Vua sư tử

Trong phim, Mufasa bị Scar giết, rồi Scar đổ tội cho Simba khiến cậu bé vì mặc cảm mà lưu lạc khắp nơi. Đến khi trở về, Scar tiết lộ chuyện giết Mufasa khiến Simba tức giận và buộc hắn phải thú tội trước cả bầy.

Nhưng ngẫm lại thì, mọi chuyện đã diễn ra trước mắt Simba. Lẽ ra nếu Simba nghĩ thông thì đã sớm nhận ra sự việc và chỉ điểm Scar cho bầy biết rồi, đâu cần phải đợi bao nhiêu năm mới quay về như thế.


Tại sao phải chờ bao nhiêu năm?
Tại sao phải chờ bao nhiêu năm?

6. Aladdin

Nếu Aladdin thực dụng hơn một tí và thiếu tình người hơn một tí, có khi chuyện sau đây đã xảy ra thay vì chuyện tình yêu đầy sóng gió với Jasmine và tình bạn của Aladdin với thần đèn như trong phim.


Nếu Aladdin thực dụng, chuyện sẽ như thế này.
Nếu Aladdin thực dụng, chuyện sẽ như thế này.

7. Belle/Người đẹp và quái vật

Ngẫm lại phiên bản hoạt hình thì "quái vật" dù có giọng nói khá đáng sợ nhưng bề ngoài khá ổn (so với chuẩn hiện nay), cộng với sức mạnh gần như không có đối thủ; trong khi chàng hoàng tử có vẻ đẹp "yếu đuối" hơn nhiều so với quái vật. Mà con gái thường thích người mạnh mẽ hơn, đúng không?

Nếu so với chuẩn hiện nay thì có khi Belle chẳng cần phá lời nguyền đâu.


Nếu mình là Bella, có khi mình đã làm thế này.
Nếu mình là Bella, có khi mình đã làm thế này.

(Ảnh: Bored Panda)