Khi các bố an ủi con thất tình: Thấy con dầm mưa, bố dịu dàng ngồi bên

28/07/2021, 19:10 GMT+07:00

Thấy con thẫn thờ ngồi dưới mưa, ông bố không hề trách mắng một câu, thậm chí còn khiến cho bao người xung quanh nghẹn ngào vì hành động của mình.

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xôn xao, bàn tán trước đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ đang ngồi thẫn thờ giữa trời mưa. Đáng nói, ngay sau đó, bố của cô gái đã xuất hiện và có hành động khiến ai nấy cũng phải ngỡ ngàng. 

 
Cô gái đang ngồi dầm mưa thì bố đạp xe đến bên. (Ảnh: Kknews)
Cô gái đang ngồi dầm mưa thì bố đạp xe đến bên. (Ảnh: Kknews)

Đoạn clip này đang được lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc. Theo người chứng kiến cho biết, cô gái trẻ trong đoạn clip vì mới thất tình nên ngồi dầm mưa suốt đêm. Khi người bố đạp xe đến, thấy gương mặt thất thần của con gái, ông đã không hề lên tiếng trách mắng, mà chỉ dịu dàng đến bên ngồi dầm mưa cùng. 

Ban đầu khi thấy bố, cô gái có chút giật mình. Ngay sau đó, cô liền gục đầu vào vai bố, co mình lại như đang tìm sự che chở. Cũng trong khoảnh khắc đó, người bố đã vuốt tóc con gái như đang nhắn nhủ rằng "Không sao đâu, có bố đây rồi".

Thấy hình ảnh đó, đã có rất nhiều đi qua không khỏi xúc động. Một thanh niên còn tiến đến định đưa chiếc ô cho hai người, thế nhưng ông bố lại nhẹ nhàng từ chối vì không muốn con gái xấu hổ. Có lẽ điều ông quan tâm nhất lúc đó chính là làm thế nào để con gái hết buồn. 


Đoạn clip đang thu hút cộng đồng mạng. (Clip: Kknews)

 
Ông bố nhẹ nhàng vuốt tóc an ủi con gái. (Ảnh: Kknews)
Ông bố nhẹ nhàng vuốt tóc an ủi con gái. (Ảnh: Kknews)

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, đã có rất nhiều cư dân mạng vào bình luận nhiệt tình. Hầu hết mọi người đều vô cùng cảm động trước thái độ và cách xử lý của ông bố. Dù chẳng nói gì nhiều nhưng qua cử chỉ ấm áp trong đoạn clip cũng đủ để thấy ông bố này yêu con và tâm lý đến nhường nào. 

"Chẳng gì yêu mình hơn gia đình đâu các bạn ạ. Cô bạn trong đoạn clip dù không may mắn về chuyện tình yêu, nhưng thay vào đó lại có thứ còn đáng giá hơn gấp ngàn lần, đó chính là tình yêu thương của gia đình".

"Xem đoạn clip mà xúc động quá trời. Đúng là gia đình chính là chỗ dựa lớn nhất. Dù thế nào thì bố vẫn ở đó, vẫn sẵn sàng che chở và cùng con vượt qua quãng đường trưởng thành sau này. Bờ vai bố là điểm tựa vững chãi nhất trên đời."

"Má em cũng tâm lý y chang như này đó. Hồi em chia tay người yêu, má còn làm cả bàn tiệc để em vui nữa. Thực sự má chính là động lực to lớn của em".

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, tại Việt Nam, dân tình cũng không khỏi xúc động trước màn an ủi con gái thất tình cực độc đáo của một ông bố. Cụ thể, khi cô con gái nhắn tin rằng: "Ba ba ơi. Con gái bị đá rồi" kèm theo một biểu tượng mếu máo, ông bố đã ngay lập tức hồi đáp lại: "Lại nữa à. Thôi về đây bố cho tiền giải khuây nỗi buồn". Thậm chí, người bố còn cố pha trò cho con gái vui bằng cách nhắn thêm: "Không quá 500 đâu. Ở chỗ mẹ mày hết rồi. Bố khổ quá mà".

Tuy rằng những lời nói trên không ủy mị hay quá ngọt ngào, thế nhưng nó vẫn khiến cho biết bao người cảm thấy ấm lòng. Bởi lẽ, dù bị giữ hết lương, thế nhưng ông bố vẫn rất cố gắng vì con cái. Chỉ cần con muốn, bố sẵn sàng cưng chiều hết mực.

 
Ông bố động viên con gái theo một cách rất riêng. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Ông bố động viên con gái theo một cách rất riêng. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

Tuy cách làm khác nhau, thế nhưng cả hai ông bố trên đều có một điểm chung, đó là yêu thương con cái hết mực. Chắc hẳn ai cũng có một chỗ dựa tinh thần vững chắc mang tên "gia đình" như vậy. Dù chúng ta có thế nào, có trưởng thành đến đâu thì đối với bố mẹ, lúc nào cũng sẵn sàng chở che, yêu thương con cái vô điều kiện.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÃY LUÔN YÊU THƯƠNG BỐ MẸ 

Có thể nói, bố mẹ chính là những người yêu thương chúng ta vô điều kiện. Lúc nào họ cũng cố gắng hết sức để con cái có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Thậm chí, nếu có phải đánh đổi bất cứ điều gì, họ đều sẵn sàng chấp nhận. Vì vậy, để đền đáp công ơn đó, mỗi chúng ta nên sống thật tốt, không được phép để bố mẹ phải lo lắng hay buồn rầu vì mình.

Bên cạnh đó, dù có bận đến đâu thì cũng hãy thường xuyên dành thời gian về thăm bố mẹ. Thỉnh thoảng, mọi người hãy tâm sự cùng bố mẹ, kể cho họ nghe những điều mà bản thân mình đã trải nghiệm. Bởi lẽ, được thấy con cái trưởng thành chính là điều khiến họ hạnh phúc nhất.

Xem thêm tại đây