Khi các bạn teen gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh "quá cừ khôi"

27/04/2017, 19:00 GMT+07:00

Sáng 23/4 vừa qua, tại TP.HCM đã có cuộc thi mô phỏng đường đua Amazing Race nổi tiếng của Mỹ. Đây cũng là sự kiện đánh dấu mùa hè đang đến.

Quá nhiều bất ngờ tại cuộc thi mô phỏng lại đường đua Amazing Race nổi tiếng của Mỹ, diễn ra trong lòng TP.HCM sáng ngày 23/4 vừa qua. Hơn 1.000 thanh thiếu niên độ từ 7 đến 15 tuổi trên toàn quốc đã cùng tranh tài và tỏa sáng.

ILA English Amazing Race là sân chơi cực “chất” mà người chơi phải hội đủ khả năng tiếng Anh cũng như 6 kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21. Bởi, đây cũng là sự kiện đánh dấu ILA khởi động chương trình Anh văn hè 2017, livestream trực tiếp trên 31 kênh Facebook của Trung tâm.

Toàn bộ thông tin đường đua, luật chơi đều được giữ kín đến phút chót, để chiến đấu được trong sân chơi này, các thí sinh phải đề cao tinh thần đồng đội. 7 người/nhóm nhưng chỉ có 3 người được nhận áo đồng phục. Cả nhóm phải đồng lòng đi hết cuộc thi, vượt qua 4 thử thách lớn của chương trình mới có thể lấy được đủ áo cho các thành viên còn lại. Chiến thắng chỉ dành cho đội có được đồng phục cho tất cả các thành viên. Đúng 9 giờ, đường đua chính thức mở, Hơn 185 đội chơi, ai cũng háo hức ở điểm khởi đầu

Khi các bạn teen gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh

Các đội tập trung, nghe phổ biến luật chơi và cùng nhau tìm chiến được thi đấu tốt nhất cho đội. Đội chơi nào cũng đầy quyết tâm.

Khi các bạn teen gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh

Khả năng tư duy logic của những thí sinh tham dự chương trình đều khá tốt. Mật thư nhanh chóng được giải, nhiều đội tìm ra được điểm đến đầu tiên trong hành trình đầy thử thách chỉ trong vòng... vài phút.

Khi các bạn teen gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh

Khi các bạn teen gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh

Thụy Sĩ, đất nước của Chocolate được tái hiện ở Dinh Độc Lập. Các đội phải tìm gặp đầu bếp đến từ quốc gia này để hoàn thành công thức chế biến Chocolate.

Các đội phải giao tiếp với cô đầu bếp khó tính đến từ Thụy Sĩ và thuyết phục cô chia sẻ công thức “bí truyền”. Nguyễn Văn Thành, thí sinh đến từ Đà Nẵng cho biết, em rất hạnh phúc khi có một chuyến đi dài để tham gia cuộc đua này. Những thông tin để có thể tạo nên món ăn mà Thành yêu thích thực sự khiến cậu tin là mình có thể ứng dụng nó khi trở về nhà.

Toàn bộ khuôn viên Takashimaya được “phủ xanh” bằng màu áo của cuộc chơi. Các đội phải đi khắp trung tâm mua sắm này để tìm được cô gái trong phim La La Land, Mỹ để mua cho cô gái xinh đẹp này những món phụ kiện ưng ý cho buổi tiệc sắp tới.

Khi các bạn teen gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh

Rời thế giới của vở nhạc kịch La La Land, các đội còn đến Úc, quốc gia của những chú Kangaru xinh đẹp, nghe thổ dân kể chuyện về những kí hiệu huyền bí của mình và thực hiện những điệu nhảy cổ truyền. Từng thành viên phải vận dụng hết các kỹ năng mềm, từ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng duy logic, kỹ năng phản biện, sáng tạo và vận dụng internet... mới có thể cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Khả năng nói tiếng Anh “như gió” đã giúp các bạn nhận được đầy đủ thông tin để hoàn thành những thử thách của cuộc chơi. Anh ngữ lưu loát, những “chiến binh” nhỏ tuổi nhưng giàu sáng tạo của sân chơi này thực sự tạo nên dấu ấn.

Khi các bạn teen gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh

Khi các bạn teen gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh

Các thành viên phải vẽ được các kí hiệu của thổ dân Úc cho đồng đội của mình, phải nhảy được điệu múa thổ dân mới được đi tiếp hành trình.

Có lẽ, nơi các đội bất ngờ nhất là nhà hát Hòa Bình, nơi tái hiện vương quốc Anh, giúp họ gặp được nữ hoàng và công chúa của xứ sở sương mù. Các thử thách mà nữ hoàng giao cho không đơn giản nhưng các đội đều nỗ lực thực hiện.

Khi các bạn teen gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh

“Nữ hoàng” Anh đang giao nhiệm vụ cho các đội chơi

Chạy đua với thời gian, với áp lực... nhưng tất cả các đội đều làm được điều ít ai ngờ đến: dùng chưa hết thời gian ban tổ chức dành ra. Kỷ lục nhất là Đội Biên Hòa, hoàn thành tất cả các chặng đua và về đích đầu tiên với thời gian chỉ 1 giờ 10 phút, trong khi theo dự kiến thì các đội phải mất ba giờ mới giải quyết được hết các nhiệm vụ đặt ra. Theo các thành viên, họ giành được chiến thắng vì đã phân chia công việc hợp lý, cùng nhau làm hết sức mình và không để ai bị rớt lại phía sau.

Khi các bạn teen gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh

Niềm vui chiến thắng

Nhanh chân không kém là đội đến từ ILA Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM. “Hôm nay đội của tụi con đạt giải Ba. Tụi con cảm thấy rất hạnh phúc khi team của mình đã về đích mặc dù trên chặng đường đi, đã bị lạc mất một bạn”, Thái Vĩnh Đạt thành viên của nhóm chia sẻ. Theo Đạt, tình đồng đội đã khiến cả nhóm cố gắng chia nhau đi tìm bạn và hoàn thành nhiệm vụ của team mình nhanh nhất. Đây chính là bài học lớn nhất mà Đạt cùng cả nhóm của em học được từ sân chơi này.

Kết thúc một cuộc vui bổ ích, Không còn bao lâu nữa, khóa hè sẽ khai giảng tại ILA, khóa học phía trước cũng sẽ là một hành trình đầy thú vị, nhiều bất ngờ, ngập tràn niềm vui, như chính sân chơi này. ILA Amazing Summer 2017 đang đón đợi những “tân binh” giàu sáng tạo.

Thuộc hành trình kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu Việt và tiếp nối thành công của những mùa hè vừa qua, ILA vui mừng giới thiệu Chương trình Anh văn Hè ILA AMAZING SUMMER 2017 với Phương Pháp Học Tư Duy Thế Kỷ 21 BEYOND ENGLISH cùng chuỗi sân chơi tiếng Anh mới lạ, độc đáo bao gồm:

• Hoạt động chào hè đầy ấn tượng ILA AMAZING RACE, (gay cấn – hồi hộp – hấp dẫn)

• ILA HAPPY KIDDOM (Thế hệ Ưu Việt Nhí),

• ILA AMAZING ADVENTURE (Kỷ niệm để đời),

• Trao tặng 10.000 ấn phẩm đặc biệt “7 THÓI QUEN CỦA THẾ HỆ ƯU VIỆT NHÍ” của tác giả nổi tiếng thế giới SEAN COVEY cho học viên chương trình hè 2017.

Thông tin chi tiết tham khảo website ila.edu.vn/anhvanhe

Thông tin về Trung tâm Anh ngữ ILA:

ILA là trung tâm đào tạo Anh ngữ đầu tiên được tổ chức NEAS (The National English Language Teaching Accreditation Scheme –Tổ chức Chứng Nhận Đào Tạo Tiếng Anh Quốc Gia) chứng nhận là Trung tâm đạt chuẩn chất lượng trong giảng dạy Anh ngữ Quốc Tế. Với hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam, ILA sở hữu đội ngũ hơn 400 giáo viên bản ngữ trên toàn quốc và đã đào tạo hơn 250.000 học viên nói thông thạo tiếng Anh sau khi tham gia các khóa học. Với số lượng hơn 31 trung tâm trên khắp cả nước, ILA hiện là Trung tâm Anh ngữ có số lượng trung tâm lớn nhất tại Việt Nam và có mặt tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương.

TP.HCM: (08) 3521 8788

Hà Nội: (04) 2220 1666

Bình Dương: (0650) 7304 466

Biên Hòa: (061) 3946 466

Vũng Tàu: (064) 3572 347

Đà Nẵng: (0236) 3647 444

Hải Phòng: (031) 2299 036

Thông tin chi tiết tham khảo website: ila.edu.vn/anhvanhe

http://facebook.com/ilavn