"Chán" hát, nhiều ca sĩ lần lượt đi đóng phim đến rủ nhau làm HLV chương trình người mẫu

30/08/2018, 19:00 GMT+07:00

Không chỉ là lấn sân, nhiều ca sĩ chuyển hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng. Nếu như những năm trước không ít người chuyển sang lĩnh vực điện ảnh thì trong thời gian gần đây ngập tràn hình ảnh các ca sĩ chuyển sang đào tạo, huấn luyện các chương trình người mẫu.

Hầu như cách làm việc của các ca sĩ đa năng đều dựa trên công thức thử sức, tập quen cho đến thuần thục và dần chuyển hướng. Những năm trước đây có trường hợp của Minh Hằng, Ngô Kiến Huy, Hồ Vĩnh Khoa ở lĩnh vực điện ảnh. Lĩnh vực truyền hình có Nhật Kim Anh, Trương Quỳnh Anh cũng nổi bật không kém. Thế nhưng không ai có thể duy trì ở trạng thái cân bằng như công chúng mong muốn. Và trong đó không ít nghệ sĩ lơ là với nghiệp hát.

Thật ra ca sĩ chuyển sang làm diễn viên thời gian đầu có vẻ mới mẻ để mọi người bàn tán nhưng hiện tại đã trở thành một điều hiển nhiên. Đó không còn là câu chuyện lạ để mọi người tranh cãi. Và điều khán giả tranh luận thời gian gần đây là một số ca sĩ chuyển sang một vị trí mới đó là HLV chương trình người mẫu như Minh Hằng hay Hương Giang Idol.


Minh Hằng - Thanh Hằng cãi nhau tại The Face 2018

Ca hát không đứng đầu thì chọn cách hoạt động đa năng để trở thành nghệ sĩ đặc biệt

Thời điểm hiện tại, những nhân vật có thể được nhắc đến chính là các thành viên của nhóm nhạc 365. Ngay sau khi nhóm tan rã, Isaac, Will, ST Jun đều bắt đầu những dự án âm nhạc của mình. Hầu như với những vai diễn điện ảnh, các chàng trai của 365 nhận được nhiều hiệu ứng trong truyền thông hơn. Cũng chính vì vậy là cả bốn thành viên đều lặng lẽ chuyển hướng và không tập trung mạnh ở lĩnh vực ca hát. 

Nhiều lần được hỏi trước báo chí, các nghệ sĩ cho biết định hướng của nhóm là trở thành một nghệ sĩ đa năng. Thế nhưng đâu đó khán giả vẫn nhận thấy các chàng trai đã không quá máu lửa với các dự án âm nhạc của mình. Không đến mức mờ nhạt, nhưng rõ ràng điện ảnh mới là nơi mà khán giả dành nhiều lời khen hơn đối với các thành viên 365.

Ca sĩ làm huấn luyện viên chương trình dành cho người mẫu cũng là chuyện bình thường

Nhìn lại cách hoạt động nghề nghiệp đa năng không thể phủ nhận sự tính toán của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Cô có đóng phim, có làm người mẫu, có làm HLV nhưng cuối cùng cô vẫn được chú ý bởi lĩnh vực ca hát. Nói như vậy không phải là các lĩnh vực khác cô thất bại. Trong giới mẫu, Hà Hồ là một chân dài có tiếng. Với việc là huấn luyện viên, nữ ca sĩ cũng thể hiện khả năng vượt trội khi giúp Phí Phương Anh giành ngôi vị cao nhất của The Face mùa đầu tiên.

Và hai nhân vật đang được chú ý hiện tại là Minh Hằng Hương Giang Idol. Nữ ca sĩ Một vòng trái đất sau khi buồn bã vì bị đàn chị chèn ép không được ngồi ghế nóng ở mùa trước thì đến mùa này cô đã chính thức trở lại một cách ồn ào. Một số ý kiến cho rằng cô không đủ chuyên môn để huấn luyện về catwalk cho các thí sinh. Nhưng cũng không ít người biện minh cô dư sức giúp thí sinh của mình tỏa sáng với kinh nghiệm đại diện các thương hiệu trước đây.

Riêng về Hương Giang Idol, ngay sau khi đăng quang Hoa hậu, nữ ca sĩ không còn nhắc nhiều đến những dự án âm nhạc của mình. Thậm chí có thể nói, hoạt động âm nhạc của cô dù rất cố gắng nhưng không quá nổi bật. Bù lại với vị trí một Hoa hậu, Hương Giang lại cho thấy sức hút đặc biệt hơn. Mới đây cô còn gây tò mò khi đảm nhận vị trí HLV tại Siêu mẫu Việt Nam 2018

Nhìn những nghệ sĩ trên mới thấy ca hát không hề lí tưởng như công chúng vẫn nghĩ. Sự cạnh tranh với các nhân tố mới, sự đào thải khốc liệt khiến nhiều người phải chọn những hướng đi khác hiệu quả và có tiềm năng hơn. Đặc biệt những lĩnh vực khác không mất nhiều công sức nhưng trước mắt là đem lại thu nhập khủng. Trong đó không ít nghệ sĩ chọn cách làm nghề khác để nuôi đam mê với các dự án âm nhạc của mình. 

Ảnh: Tổng hợp