Trên đời có những dạng người học thể dục nhưng không bao giờ nhớ động tác mà phải vẽ ra giấy thế này

27/02/2018, 09:20 GMT+07:00

Cô bạn này đã minh chứng cho việc khi bạn thích học thể dục nhưng lại không nhớ động tác nên cứ bó cẩn ghi lại nhỡ quên!

Môn thể dục tưởng là rất đơn giản và thư giãn cho các bạn học sinh sau nhiều giờ học căng thẳng nhưng thực chất nó lại là nỗi sợ của khá nhiều người. Không chỉ có những cô cậu sợ chạy, sợ đánh bóng vì không đủ sức mà thứ nhiều học sinh sợ nhất trong môn thể dục chính là bài thể dục với hàng chục động tác.

Ai là học sinh chắc cũng đều trải qua cảm giác ngơ ngác vì một bài thể dục thôi mà sao lắm động tác thế. Nào là bụng, lườn, tay,... lại còn các kiểu phối hợp, di chuyển,... Mới nghĩ đến thôi là nhức hết cả đầu không nhớ nổi rồi, đã thế thầy cô lại kiểm tra và trừ điểm nếu sai một động tác nho nhỏ thôi chứ. 

Và để đối phó với những động tác thể dục "tưởng dễ mà khó này", một cô bạn học sinh đã sáng tạo ra cách ghi nhớ các động tác rất chi tiết và dễ hiểu. Mới đây, cô nàng B.N.V đã chia sẻ lên một diễn đàn mạng xã hội đông đảo thành viên bức ảnh chụp lại những trai ghi chép môn...thể dục của em mình khiến cộng đồng mạng được phen vừa buồn cười vừa được tám chuyện rôm rả.


Khi bạn thích học thể dục nhưng lại không nhớ động tác nên cứ bó cẩn ghi lại nhỡ quên
Khi bạn thích học thể dục nhưng lại không nhớ động tác nên cứ bó cẩn ghi lại nhỡ quên


Có cả hình vẽ chi tiết thế này thì chẳng mấy chốc mà trở thành "học sinh giỏi môn thể dục"!
Có cả hình vẽ chi tiết thế này thì chẳng mấy chốc mà trở thành "học sinh giỏi môn thể dục"!

Trên đời có những dạng người học thể dục nhưng không bao giờ nhớ động tác mà phải vẽ ra giấy thế này

Theo chia sẻ của B.N.V, em của cô bạn lúc học thể dục vì không thuộc được lý thuyết nên đành mang tất cả chép lại bằng chữ và hình minh họa như trong ảnh. Có thể thấy, dù là môn thể dục nhưng cô bạn cũng rất đầu tư ghi bài, phân chia các mục rõ ràng, mô tả chi tiết từng động tác và còn vẽ cả hình minh họa luôn cho dễ hiểu.

Bài đăng của N.V đã rất nhanh chóng thu hút sự chú ý và bàn luận của các thành viên trong diễn đàn. Ai nấy đều rất thích thú trước cách học thể dục thú vị và hài hước này của người em trong hình. Nhiều dân mạng còn góp vui bằng những kỷ niệm "khó đỡ" khác của mình với môn học thể dục.

Bạn T.T bình luận: "Thể dục mà mình nhìn cứ tưởng toán hình học chứ! Mà công nhận mấy động tác thể dục khó nhớ ghê, mình đọc cái này xong cũng chẳng hiểu gì cả".

Thành viên T.Đ chia sẻ: "Hồi mình cấp 3 có lần học thể dục trời mưa nên thầy bắt cả lớp ngồi trong phòng học lý thuyết rồi cũng ghi ghi vẽ vẽ như thế này đây. Mà mỗi tội chép cho chán chê mà vẫn điểm thấp vì kiểm tra không nhớ gì!"

Bên cạnh những bình luận hài hước và chia sẻ kỷ niệm với môn học thể dục, một số cư dân mạng cũng cho rằng có thể đây là một hình thức bắt chép phạt của thầy cô thể dục khi học trò làm sai điều gì đó.