Khi bạn lấy nhầm hội “não cá vàng”: Vợ quên khóa vòi nước, chồng vào nhà như lội qua sông

31/08/2019, 12:00 GMT+07:00

Chuyện “não cá vàng” xưa này không phải là chủ đề hiếm gặp, bởi hàng loạt tình huống “dở khóc dở cười” khi chính chủ cứ thường xuyên “quên mọi thứ” được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Có hài hước đấy, nhưng đôi khi cái tật hay quên này lại gây ra những hậu quả nặng nề.

 
Chứng “não cá vàng” khiến người ta phải bực mình! (Ảnh: Minh họa)
Chứng “não cá vàng” khiến người ta phải bực mình! (Ảnh: Minh họa)

Vợ quên khóa vòi nước biến căn phòng thành sông

Mới đây, một anh chàng số nhọ khi lấy phải cô vợ “vô tư” quá mức cho phép đã đăng đàn kêu trời trước “thảm họa” nhà biến thành sông chỉ vì vợ quên khóa voi nước. Nguyên văn đoạn chia sẻ của ông chồng như sau:

4h sáng đi làm ca đêm về thấy cảnh này mà nản lòng các bác ạ, Con vợ não phẳng của em đi làm lại quên khoá vòi nước. Đồ đạc, sách vở, áo quần xoong chảo nổi lềnh phềnh hết. Trước có vụ quên tắt cả bếp nữa cơ, may sao đang đi đường thì nhớ lại chạy về vừa lúc cái nồi nó đen kịt, mấy người hàng xóm thấy khói bốc ra hét um cả lên, định gọi cứu hoả nữa cơ.

Mà có phải vừa đẻ vừa sinh gì đâu mà ngáo, đây là bẩm sinh rồi, chắc xong đợt này em về báo cáo gia đình hai bên xong xin lấy vợ mới quá, chứ kiểu này dùng dao xong nó lại bảo “em quên” thì có ngày mất cả mạng.

Giờ chắc em cởi áo ra tắm cho đỡ tiếc tiền nước, ngủ ngáy gì tầm này nữa. Lấy vợ khổ trăm đường!”

>> Xem thêm: Chết cười với tâm sự của anh chồng "bóc phốt" cô vợ não cá vàng bỏ "băng vệ sinh" vào tủ lạnh

 
Xin chào, mình là thảm bay thần kì!
Xin chào, mình là thảm bay thần kì!

 
Không phải tranh 3D đâu, là hình ảnh sinh động thực tế đấy!
Không phải tranh 3D đâu, là hình ảnh sinh động thực tế đấy!

Người ta vẫn thường nói, phụ nữ sau sinh dễ mắc tật hay quên, nhưng thực tế lại chứng minh, chẳng cần sinh nở, hội chị em vẫn “não cá vàng” như thường, có khi là bẩm sinh rồi ấy chứ. Giống như trường hợp của cô gái này chẳng hạn, lấy chồng rồi vẫn vô tư quên đủ thứ vậy thôi.

 
Thế này có điên tiết không cơ chứ!
Thế này có điên tiết không cơ chứ!

Đúng là không biết phải diễn tả tâm trạng lúc đó như thế nào nữa, anh chồng chắc hẳn phải tức giận lắm khi chứng kiến “thảm họa” mà vợ mình vừa gây ra. Mà đâu phải lần đầu, cứ cái đà này thì đúng là có ngày "phát điên" vì chị vợ mất thôi.

>> Xem thêm : Những mẩu chuyện ''cười ra nước mắt'' của Hội não cá vàng

Dân tình “cạn lời” trước “thảm cảnh’ của chủ thớt

Câu chuyện về cô vợ “não cá vàng” của ông chồng số nhọ đã ngay lập tức nhận về hàng ngàn lượt chia sẻ với những bình luận hài hước. Đây rõ ràng là một tình cảnh đáng buồn, nhưng chẳng hiểu sao, cư dân mạng cứ phải thả nút “haha” cơ chứ.

Khi bạn lấy nhầm hội “não cá vàng”: Vợ quên khóa vòi nước, chồng vào nhà như lội qua sông

 
Cư dân mạng đua nhau bày tỏ cảm xúc hài hước.
Cư dân mạng đua nhau bày tỏ cảm xúc hài hước.

>> Xem thêm: Dở khóc dở cười với cô gái "não cá vàng" phải chui qua lỗ thông gió vào phòng vì để quên chìa khóa

Bạn đã khi nào chứng kiến hậu quả của chứng “não cá vàng” chưa? Thực sự, so với việc không nhớ mình đã để đồ đạc ở đâu thì chuyện quên khóa vòi nước, quên tắt bếp ga,… còn để lại hậu quả kinh hoàng hơn nhiều. Thôi thì cố gắng mà “phục hồi trí nhớ” nhé, kẻo có ngày bị chồng “trả về nơi sản xuất” thật đấy các chị em ơi!

Nguồn: Đỗ Trung Quân

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Mách bạn những cách "đặc trị" dành cho hội chứng "não cá vàng"

Bạn có biết, bộ não của chúng ta phải hoạt động căng thẳng hàng ngày chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng suy giảm chức năng ghi nhớ? Theo các nhà nghiên cứu thì mỗi ngày, não bộ con người mất đi hàng nghìn tế bào và theo thời gian, con số này bắt đầu gia tăng cùng với đó là sự suy giảm của nhận thức, đặc biệt khi bạn bước vào tuổi trung niên.

Mới đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc giữ cho não bộ bận rộn có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức. Bởi vậy, chúng ta hoàn toàn có thể phòng chống tình trạng hay quên ngay từ khi còn trẻ bằng những việc làm đơn giản.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY