Khi bạn bị bệnh: Những khác nhau "đau lòng" giữa xưa và nay

18:00 09/12/2014

Chắc hẳn ngày xưa ai trong chúng ta cũng từng rất mong được nghỉ bệnh, thậm chí giả vờ bệnh để được nghỉ thoải mái ở nhà một cách chính đáng. Còn ngày nay thì thế nào?

Ngày xưa khi bị bệnh, chắc hẳn ai cũng rất vui mừng vì tự dưng được Mẹ "đặc cách" cho nghỉ thoải mái một ngày. Vừa không phải đi học, còn được mẹ chăm sóc từng li.

Ngày nay, bị bệnh là một trong những điều kinh khủng. Công việc đầu tiên khi bị bệnh chính là ngồi lọc cọc gõ cho xong một email thông báo nghỉ phép, nhưng vẫn không quên nhắn nhủ kèm theo "Tôi sẽ làm việc tại nhà", nhất là trong những tháng cao điểm.

Ngày xưa, nghỉ bệnh ở nhà luôn là điều tuyệt vời. Được thoải mái ngủ nướng không lo bị la, được Mẹ cho ăn những món ăn yêu thích, được xem tivi thoải mái trong khi lũ bạn đang phải ngồi vật vờ tại trường học.

Ngày nay, nghỉ bệnh ở nhà đồng nghĩa với việc tự mình uống thuốc, sức khỏe tệ hại mà vẫn phải giải quyết hàng tá đống việc quan trọng.

Và nếu ngày xưa nghỉ bệnh ở nhà được thoải mái, vui vẻ bao nhiêu, còn được bạn bè đem cho mượn vở bài tập thì khi đi làm rồi, bệnh thì bệnh, nhưng bạn vẫn phải đi làm, vẫn phải ráng sức giải quyết hết núi công việc như thường mà thôi. Vậy nên, hãy luôn chú ý đến sức khỏe của chính bản thân, để luôn có được một trạng thái tinh thần tốt nhất khi làm việc nhé.

Và nếu một khi đã cảm thấy mình bị quá sức và thật sự cần được nghỉ ngơi, hãy mạnh dạn xin phép sếp để được nghỉ trọn vẹn và tránh xa công việc một chút nhé. Bạn thừa biết là đôi khi, càng cố gắng giải quyết công việc trong tình trạng sức khỏe tệ hại thì chỉ khiến mọi thứ càng dễ gặp rắc rối thêm mà thôi